Nhận biết sớm dấu hiệu viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến vỡ, diễn tiến bệnh rất nhanh và nguy hiểm. Hãy cùng YouMed tìm hiểu 7 triệu chứng giúp nhận biết sớm dấu hiệu của viêm ruột thừa nhé.

Mặc dù không phải tất cả các trường hợp viêm ruột thừa đều dẫn đến vỡ ruột thừa. Nhưng nếu tình trạng này không được kiểm tra trong thời gian dài sẽ gây nguy hiểm.

1. Đau bụng

Đây là triệu chứng điển hình đầu tiên cảnh báo viêm ruột thừa. Đau thường bắt đầu ở vùng quanh rốn, sau đó lan dần và tập trung ở vùng bụng dưới bên phải. Ban đầu cơn đau chỉ âm ỉ nhưng sẽ tăng dần lên sau 6 – 24 giờ. Đau chói dữ dội ở bụng dưới bên phải.

2. Buồn nôn, nôn

Các triệu chứng này tương tự với triệu chứng của viêm dạ dày nên thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, khi có nôn kèm theo đau bụng vùng bụng dưới bên phải, cơn đau không giảm dần theo thời gian, thì có thể là viêm ruột thừa.

3. Chướng bụng, chán ăn

Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa.

4. Đi tiểu thường xuyên, đau khi tiểu

Bàng quang dễ bị viêm nhiễm và kích thích khi ruột thừa bị viêm. Điều đó khiến bạn đi tiểu nhiều lần hơn và có thể cảm thấy đau khi đi tiểu.

5. Thay đổi đại tiện

Bạn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy. Cần đi khám bác sĩ ngay nếu như triệu chứng này kèm theo các triệu chứng khác kể trên.

6. Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng là một trong những dấu hiệu báo động bệnh đau ruột thừa đang tiến triển. Những cơn đau sẽ tăng dần lên, cảnh báo nguy cơ vỡ ruột thừa nếu không được cấp cứu kịp thời.

7. Sốt

Sốt là dấu hiệu xuất hiện khá muộn và báo hiệu cho biết bệnh viêm ruột thừa đã và đang chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Tuy nhiên, cơn sốt thường không quá cao, thông thường chỉ trong khoảng 37,2 – 38,3 độ C nên rất nhiều người bệnh chủ quan.

Khi có các dấu hiệu trên, người bệnh nên đi khám ngay bởi diễn tiến của viêm ruột thừa rất nhanh. Cơn đau sẽ tăng dần và ruột thừa có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 10/10/2019

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *