Ứng dụng tránh thai trên điện thoại, hiệu quả cao hơn cả bao cao su

Lần đầu tiên, một biện pháp tránh thai bằng ứng dụng điện thoại được FDA Mỹ chấp thuận. Ứng dụng có tên là Natural Cycles và được chứng minh có hiệu quả tránh thai cao hơn cả biện pháp tránh thai truyền thống.

Ứng dụng tránh thai với độ chính xác cao

Natural Cycles nhận biết được khả năng mang thai thông qua sử dụng thuật toán để tính số ngày mà phụ nữ có khả năng mang thai. App này dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Trong một thử nghiệm trên 15.570 phụ nữ trong thời gian sử dụng trung bình 8 tháng, thì tỉ lệ thất bại của biện pháp tránh thai này rất thấp, chỉ khoảng 1,8 – 6,5%.

Thông qua các dữ liệu mà người dùng nhập vào, app cho phép phụ nữ xác định ngày quan hệ tình dục an toàn với độ chính xác đến 93%. Trong khi tỉ lệ thành công của các biện pháp tránh thai truyền thống chỉ ở 85% với bao cao su, 92% với thuốc tránh thai.

Ứng dụng hoạt động thế nào?

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng điện thoại cho phép phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng chỉ duy nhất Natural Cycles được FDA Mỹ chấp thuận là một biện pháp tránh thai. Vậy sự khác biệt nằm ở đâu?

Ứng dụng không chỉ theo dõi ngày chu kỳ mà còn theo dõi sự biến động nhiệt độ cơ thể phụ nữ để tính kết quả chính xác nhất. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, người dùng sẽ kiểm tra nhiệt độ cơ thể hàng ngày và nhập số đo vào ứng dụng.

Các dữ liệu cần nhập khi sử dụng Natural Cycles, bao gồm:

  • Thông tin về chu kỳ kinh nguyệt trước như các ứng dụng tính chu kỳ kinh nguyệt thông thường.
  • Nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng.

Ứng dụng hiển thị thế nào:

  • Vào thời điểm app hiển thị cảnh báo màu xanh lá cây, có nghĩa là có thể quan hệ tình dục không cần dùng biện pháp tránh thai.
  • Nếu app hiển thị cảnh báo đỏ, có nghĩa đó là ngày rụng trứng. Trong những này, không nên quan hệ tình dục hoặc phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Thông thường, sẽ phải mất khoảng 1-3 chu kỳ nhập dữ liệu để Natural Cycles đạt tới độ chính xác cao nhất, lên tới 93%. Trong khi đó, tỷ lệ thành công của bao cao su chỉ là 85% và của thuốc tránh thai là 92%.

Tuy nhiên, app có thể báo sai vì nhiều lý do như: người dùng quên không cặp nhiệt độ vào buổi sáng; cặp nhiệt độ không chính xác (bị cảm cúm, sau khi đã đi vệ sinh hoặc sau khi uống cà phê…).

Ứng dụng Natural Cycles có thể tìm thấy qua App Store hoặc Google Play.

Bạn có thể click vào đây để tìm tới những địa chỉ phòng khám thai tin cậy đã liên kết với YouMed, sẽ giúp bạn có một thai kỳ tốt nhất!

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 10/10/2019

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *