5 dấu hiệu sớm nhận biết có thai bạn nên biết

Que thử thai chỉ cho kết quả sau ngày 10-14 sau khi thụ thai, đồng nghĩa với sau ngày 24-28 của kì kinh tính từ ngày có kinh đầu tiên. Với những dấu hiệu có thai sau đây, bạn không cần phải đợi lâu đến vậy!

Bên cạnh các dấu hiệu rõ ràng để phát hiện có thai như: chậm kinh, que thử 2 vạch. Sau đây là 5 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm ngay ở tuần đầu tiên.

1. Tức ngực

Đây là dấu hiệu xuất hiện rất sớm khi có thai. Tức ngực liên quan đến sự thay đổi của hormone trong khoảng 2 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Lúc này, do lưu lượng máu lưu thông ở ngực tăng làm cho ngực căng tức và nhạy cảm, bạn sẽ cảm thấy đau khi chạm vào ngực.

Sự căng tức ngực xảy ra trong một tuần đầu hoặc trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

2. Đầu vú và núm vú sưng, thâm

Hiện tượng này xuất hiện trong 1 đến 2 tuần đầu sau khi tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công. Đây cũng là kết quả của việc thay đổi hormone lớn trong cơ thể của người mẹ. Lúc này, các tuyến sữa ở núm vú phát triển nhanh, khiến đầu vú sưng và thâm lại.

Cảm giác khó chịu và đau nhức ở núm vú này là dấu hiệu mang thai phổ biến và nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Ra máu hồng và tiết nhiều dịch âm đạo

Đây chính là cách nhận biết mang thai trong 1 tuần đầu mà chị em thường gặp. Sau 1 – 2 tuần quan hệ, nếu bạn phát hiện đáy quần lót ra chút dịch màu hồng nhạt hoặc nâu đậm, đây là máu báo hiệu cho thấy trứng đã làm tổ thành công trong buồng tử cung.

11 cach nhan biet co thai som nhat - 5

  • Máu báo thai thường xuất hiện lệch chu kỳ kinh nguyệt.
  • Chỉ ra trong vòng vài giờ hoặc 1-2 ngày. Máu ra ít, đôi khi chỉ là đốm máu xuất hiện trên quần lót.
4. Thân nhiệt tăng

Khi bắt đầu mang thai, do hormone progesterone tăng, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ thường tăng nhẹ (khoảng 37,5 độ).

5. Chuột rút

Chuột rút vừa là dấu hiệu của một chu kỳ kinh nguyệt mới, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu nhận biết có thai. Nếu bạn bị chuột rút đi kèm với cùng một số dấu hiệu trên, bạn sẽ có cơ sở để khẳng định hơn.

Chuột rút xảy ra là do tử cung bạn bị kéo dãn hơn để chuẩn bị cho việc làm tổ và chèn ép các mạch máu ở phía chi dưới. Hiện tượng này có thể sẽ theo bạn trong suốt thai kỳ, vì bụng bạn sẽ ngày một lớn và gây áp lực lớn hơn lên phần thân dưới.

Trên đây là những dấu hiệu điển hình nhất trong vòng 1 tuần mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên đến các cơ sở y tế hay các phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm và siêu âm.

Bạn có thể click vào đây để tìm tới những địa chỉ phòng khám thai tin cậy đã liên kết với YouMed, sẽ giúp bạn có một thai kỳ tốt nhất!

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 10/10/2019

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Đặt lịch khám dễ dàng cùng YouMed:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *