Bệnh viện Quận 8 phối hợp cùng YouMed ra mắt ứng dụng đặt khám và thanh toán trực tuyến

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, nhiều phương tiện công nghệ đã được sử dụng với mục đích hỗ trợ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện Quận 8 đã phối hợp cùng với công ty công nghệ y tế YouMed cho ra mắt ứng dụng “BV Quận 8”. Ứng dụng nhằm giúp bệnh nhân có thể đặt trước lịch hẹn với bác sĩ, giảm thời gian chờ đợi và giúp bệnh viện giải quyết tình trạng quá tải

1. Bệnh viện Quận 8 và câu chuyện ra mắt ứng dụng đặt khám

Thời gian chờ lấy số cũng như đợi khám bệnh là một trong những nỗi ám ảnh thường trực của bệnh nhân. Với số lượng người bệnh ngày càng gia tăng cùng với cuộc sống bận rộn, nhu cầu có được một phương pháp thuận tiện giúp người bệnh giảm căng thẳng khi chờ đợi được khám bệnh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bệnh viện quận 8 nhận thấy rằng đó cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bệnh nhân ngại đi khám. Ngay lập tức, bệnh viện phối hợp cùng công ty YouMed lên kế hoạch triển khai ứng dụng đặt trước lịch khám với tên gọi “Bệnh viện Quận 8”

Trải qua các công đoạn tiến hành, ngày 25/01/2021, ứng dụng “Bệnh viện quận 8” chính thức đi vào hoạt động. Buổi lễ ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo bệnh viện cùng các đại diện từ phía công ty YouMed Việt Nam bao gồm thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc YouMed Việt Nam, dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc truyền thông YouMed Việt Nam, và đông đảo các phóng viên đến đưa tin.

Buổi lễ ra mắt chính là dịp quan trọng để đánh dấu sự hợp tác hiệu quả của YouMed Việt Nam và Bệnh viện Quận 8 trong việc tiên phong sử dụng công nghệ 4.0 trong quá trình khám chữa bệnh và hỗ trợ bệnh nhân.

Từ 25/01/2021 bệnh nhân đăng ký khám trực tuyến trước khi đến bệnh viện Quận 8
Từ 25/01/2021 bệnh nhân đăng ký khám trực tuyến trước khi đến bệnh viện Quận 8

2. Bệnh nhân có nhu cầu đặt khám thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi

Từ yêu cầu cơ bản ban đầu chỉ đơn thuần là hỗ trợ đặt lịch hẹn trước với bác sĩ, ứng dụng Bệnh viện Quận 8 còn cải tiến thêm những tính năng khác nhằm trở thành người bạn đồng hành cho bệnh nhân. 3 tính năng nổi bật nhất của ứng dụng bao gồm:

2.1 Không còn xếp hàng bốc số khám

Thông qua 3 bước cài đặt và 4 bước sử dụng ứng dụng đặt khám, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm đã có số thứ tự khám tại bệnh viện Quận 8 ngay tại nhà. 

2.2. Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Để thuận tiện trong việc thanh toán, ứng dụng cung cấp nhiều phương thức thanh toán trực tuyến trên tại ứng dụng

2.3  Đọc tin y tế chính thống

Các bài viết sức khỏe được cập nhật liên tục hằng tuần, cung cấp những thông tin y tế hữu ích. Tất cả bài viết đều được đội ngũ bác sĩ/ dược sĩ chuyên môn viết bài

3. Hướng dẫn đặt lịch hẹn qua ứng dụng Bệnh viện Quận 8

Đừng bỏ qua ứng dụng BV Quận 8 chỉ với 3 bước cài đặt ứng dụng và “Đặt khám dễ dàng – Không còn chờ đợi” siêu đơn giản sau đây:

3.1 Ba bước cài đặt ứng dụng Bệnh viện Quận 8:

 • Bước 1: Vào Google Play
 • Bước 2: Tìm từ khoá BV Quận 8 trên thanh tìm kiếm.

Tải ứng dụng qua link (hiện tại ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị Android): http://bit.ly/2XYZarJ

 • Bước 3: Ấn vào biểu tượng “Tải về” để tiến hành cài đặt

3.2 Bốn bước đặt khám trực tuyến với bác sĩ qua ứng dụng Bệnh viện Quận 8:

 • Bước 1: Chọn thông tin khám (bao gồm: Nhấn vào “Đặt lịch khám”, Chọn chuyên khoa, Chọn ngày giờ và bác sĩ khám)
 • Bước 2: Tạo Thông tin bệnh nhân
 • Bước 3: Chọn Hình thức thanh toán (chọn thẻ, nhập thông tin thẻ, kiểm tra tiền khám, các chi phí khác (nếu có) và tổng tiền thanh toán, tiến hành nhấn thanh toán)
 • Bước 4: Xác nhận đặt khám (Ứng dụng sẽ tự động nhắc lại lịch cho bạn trong vòng 25 giờ trước khi khám)

3.3 Bốn bước tạo hồ sơ bệnh nhân qua ứng dụng Bệnh viện Quận 8

 • Bước 1: Nhấn bệnh nhân
 • Bước 2: Nhấn thêm hồ sơ
 • Bước 3: Nhập thông tin cần thiết
 • Bước 4: Nhấn thêm hồ sơ

3.4 Ba bước thanh toán:

 • Bước 1: Chọn hình thức thanh toán
 • Bước 2: Tiến hành các bước thanh toán (nhập thông tin thẻ)
 • Bước 3: Xác nhận thanh toán

Hi vọng rằng, ứng dụng BV Quận 8 sẽ là trở thành công cụ hữu ích giúp bệnh nhân nay có thể hoàn toàn chủ động được thời gian của mình và giảm bớt thời gian chờ đợi vô ích. Việc quản lý sức khoẻ cũng trở nên dễ dàng hơn thật nhiều nhờ những tiện ích của ứng dụng BV Quận 8.

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.