Bệnh viện Y học cổ truyền phối hợp cùng YouMed ra mắt ứng dụng đặt khám và thanh toán trực tuyến

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 01 năm 2021, Bệnh viện Y học cổ truyền công bố áp dụng công nghệ y tế vào khâu đặt khám, ra mắt ứng dụng “BV YHCT TPHCM-Đặt khám-YouMed”, dẫn đầu xu hướng y tế thông minh của Bộ Y Tế, phù hợp với phương châm của bệnh viện: “Thân thiện – Tận tâm – Hiệu quả”

1. Câu chuyện ra mắt ứng dụng đặt khám của bệnh viện Y học cổ truyền

Thành lập chính thức từ năm 1979, trong suốt hơn 40 năm qua, Bệnh viện Y học cổ truyền từng bước trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Y học cổ truyền của thành phố và là bệnh viện tuyến cuối về Y học cổ truyền về các tỉnh phía Nam. Bệnh viện đã có những đóng góp to lớn trong công tác khám, chữa bệnh, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn về Y học cổ truyền. Bệnh viện Y học cổ truyền đã, đang và tiếp tục nỗ lực không ngừng để trở thành một nơi đáng tin cậy, ngày càng được người bệnh tin yêu.

benh vien yhct youmed
Bệnh viện Y học cổ truyền nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Nằm trong kế hoạch phát triển của bệnh viện: nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, sáng ngày 18/01/2021, tại Bệnh viện Y học cổ truyền đã tổ chức thành công buổi lễ ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến. Buổi lễ có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền cùng các đại diện từ phía công ty YouMed Việt Nam bao gồm thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc YouMed Việt Nam, dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc truyền thông YouMed Việt Nam, và đông đảo các phóng viên đến đưa tin.

Buổi lễ ra mắt chính là dịp quan trọng để đánh dấu sự hợp tác hiệu quả của YouMed Việt Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền trong việc tiên phong sử dụng công nghệ 4.0 trong quá trình khám chữa bệnh và hỗ trợ bệnh nhân

2. Bệnh nhân có nhu cầu đặt khám thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi

2.1 Không còn xếp hàng bốc số khám

Ngày trước, với phương thức đi khám truyền thống, người dân mất nhiều thời gian để xếp hàng lấy số, làm thủ tục và chờ tới số để khám. Các giấy tờ kèm theo mỗi lần khám, tái khám cũng cồng kềnh, nếu bỏ quên tại nhà thì quy trình lại càng phức tạp hơn. Ngày nay, với ứng dụng online, người đi khám có thể thoải mái và yên tâm đặt lịch trước tại nhà, thao tác đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, người bệnh có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng trước khi đi khám. 

2.2. Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Để thuận tiện trong việc thanh toán, ứng dụng cung cấp nhiều phương thức thanh toán, trong đó thanh toán qua cổng Payoo được nhiều lựa chọn vì nhanh, tiện lợi, an toàn. 

huong dan dat kham bv yhct youmed.
YouMed hướng dẫn bạn cách thanh toán trực tuyến trên ứng dụng đặt khám

Khi lựa chọn Payoo, bệnh nhân và người nhà có thể thanh toán bằng các hình thức sau: 

 • Thẻ quốc tế (visa, JCB, Master), thẻ ngân hàng nội địa
 • Tại hệ thống các cửa hàng (cửa hàng tiện lợi, FPT Shop, Điện Máy Chợ Lớn, T – Mart, Pharmacity)
 • Ví điện tử (Payoo, ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, ZaloPay, ViettelPay, VinID, True money, AirPay, SmartPay, Ví Việt)
 • Thanh toán qua QR Code trên 27 ứng dụng của 25 ngân hàng

Hướng dẫn đặt lịch hẹn qua ứng dụng BV Y học cổ truyền

Đừng bỏ qua ứng dụng bệnh viện Y học cổ truyền chỉ với 3 bước cài đặt ứng dụng và “Đặt khám dễ dàng – Không còn chờ đợi” siêu đơn giản sau đây:

3 bước cài đặt ứng dụng

 • Bước 1: Vào App Store/Google Play
 • Bước 2: Tìm từ khoá BV Y học cổ truyền trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Ấn vào biểu tượng “Tải về” để tiến hành cài đặt

4 bước Đặt khám trực tuyến với bác sĩ

 • Bước 1: Chọn thông tin khám (bao gồm: Nhấn vào “Đặt lịch khám”, Chọn chuyên khoa, Chọn ngày giờ và bác sĩ khám)
 • Bước 2: Tạo Thông tin bệnh nhân
 • Bước 3: Chọn Hình thức thanh toán (chọn thẻ, nhập thông tin thẻ, kiểm tra tiền khám, các chi phí khác (nếu có) và tổng tiền thanh toán, tiến hành nhấn thanh toán)
 • Bước 4: Xác nhận đặt khám (Ứng dụng sẽ tự động nhắc lại lịch cho bạn trong vòng 25 giờ trước khi khám)

Hi vọng rằng, ứng dụng BV Y học cổ truyền sẽ là trở thành công cụ hữu ích. Thông qua ứng dụng, bệnh nhân nay có thể hoàn toàn chủ động được thời gian của mình và giảm bớt thời gian chờ đợi vô ích. Việc quản lý sức khoẻ cũng trở nên dễ dàng hơn thật nhiều nhờ những tiện ích của ứng dụng BV Y học cổ truyền.

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.