Thông tin bảo trợ bởi

Dây thần kinh sinh ba: Những thông tin cần thiết

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ NGUYỄN ĐÀO UYÊN TRANG

Chuyên mục: Thần kinh
Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 17/11/2020
dây thần kinh sinh ba

Trong cơ thể người có tất cả 12 đôi dây thần kinh sọ. Một trong những dây thần kinh sọ lớn nhất là dây thần kinh sinh ba, với tên gọi khác là dây thần kinh tam thoa hoặc dây thần kinh số V. Dây thần kinh sinh ba có giải phẫu và chức năng như thế nào, những bệnh gì thường gặp sẽ được đề cập trong bài viết này.

 

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

  1. https://www.healthline.com/human-body-maps/trigeminal-nerve#pain
  2. https://teachmeanatomy.info/head/cranial-nerves/trigeminal-nerve/
  3. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/trigeminal-neuralgia/symptoms-causes/syc-20353344#:~:text=Trigeminal%20neuralgia%20is%20a%20chronic,a%20jolt%20of%20excruciating%20pain.
  4. https://emedicine.medscape.com/article/1873373-overview#a2

 

YouMed Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HON
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000, Tin Y Tế YouMed là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Nội dung trang đa dạng, bao gồm: cẩm nang y tế A-Z (bệnh học, dược, dược liệu), các chuyên đề sức khỏe, tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Đặc biệt, YouMed là trang tin y tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế HON - có quan hệ chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - một chứng chỉ danh giá dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín, đáng tin cậy như WebMD, Healthline, Mayo Clinic… Rất tự hào khi YouMed một thương hiệu Việt mang tầm quốc tế được HON ghi nhận.
Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.