Bác sĩ giải đáp thắc mắc về hệ thống khay chỉnh nha Invisalign

Ngày nay, niềng răng đã trở thành một từ khóa không còn xa lạ với tất cả mọi người, hơn 80% người được hỏi đều muốn có hàm răng đẹp hơn. Do vậy, niềng răng ngày càng phổ biến và được thực hiện ở hầu hết các phòng khám nha khoa. Trong đó, niềng răng bằng hệ thống khay chỉnh nha Invisalign được rất nhiều người quan tâm. 

Hiện nay bên cạnh các phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng với khay trong suốt (khay chỉnh nha Invisalign) cũng đạt được những đột phá lớn, vì giúp quá trình niềng răng dễ dàng, thoải mái hơn bao giờ hết. Hàng ngày, không khó để chúng ta thấy những quảng cáo về niềng răng với khay trong suốt trên khắp các website, facebook,… và tất nhiên, tất cả hình ảnh được sử dụng đều rất lý tưởng, bắt mắt.

Để trở thành một người tiêu dùng thông minh trong thời đại 4.0, việc tìm hiểu thông tin trước khi sử dụng dịch vụ gần như bắt buộc. Nhưng liệu những thông tin niềng răng với khay trong suốt đã được quảng cáo hoàn toàn chính xác không? Bạn đã thực sự hiểu về niềng răng với khay trong suốt chưa? Sau đây, bác sĩ sẽ tổng kết lại những hiểu biết được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm của mình về khay chỉnh nha Invisalign, và giải đáp tất cả những thắc mắc mà rất nhiều khách hàng gặp phải. 

Những Câu Hỏi Chung Về Hệ Thống Khay Chỉnh Nha Invisalign:

1. Hê thống khay chỉnh nha Invisalign là gì?

Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign là biện pháp điều trị chỉnh nha vệ sinh và gần như vô hình, sử dụng phương pháp tiên tiến để giúp bạn có hàm răng thẳng đẹp một cách hiệu quả. Với Công nghệ SmartForce độc quyền, hệ thống khay chỉnh nha Invisalign sử dụng các bộ khay chỉnh nha được thiết kế riêng và có thể tháo ra khỏi răng. Chúng được sản xuất dành riêng cho bạn và chỉ bạn mà thôi.

Khay Chỉnh Nha Invisalign

Các khay chỉnh nha này được làm từ loại nhựa gần như vô hình để bạn có thể đeo vào răng nhằm giúp răng dần dịch chuyển tới vị trí lý tưởng. Hầu hết mọi người thậm chí sẽ chẳng nhận ra là bạn đang chỉnh nha, giúp bạn duy trì lối sống bình thường của mình trong quá trình điều trị. Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign được cung cấp bởi các bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign, họ là những người sẽ quyết định kế hoạch điều trị.

2. Phương pháp điều trị chỉnh nha invisalign hoạt động ra sao?

Sau khi bạn và bác sĩ của mình thống nhất rằng phương pháp chỉnh nha Invisalign phù hợp với bạn, bác sĩ sẽ chụp ảnh, chụp X quang và lấy dấu răng hoặc scan răng của bạn. Những thông tin này sẽ được sử dụng để lập kế hoạch điều trị 3D, còn được gọi là kế hoạch điều trị ClinCheck, nhằm thiết kế các khay chỉnh nha Invisalign dành riêng cho từng bệnh nhân.

Khay Chỉnh Nha Invisalign

Kế hoạch điều trị 3D này cũng sẽ cho biết vị trí dự kiến cuối cùng của răng sau khi kết thúc điều trị. Chúng tôi sẽ sản xuất các khay chỉnh nha Invisalign dành riêng cho bạn và gửi đến bác sĩ của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các bộ khay chỉnh nha, thường là 3 đến 4 bộ mỗi lần. Bác sĩ sẽ thay các bộ khay chỉnh nha khoảng 1-2 tuần một lần cho đến khi răng của bạn dịch chuyển đến vị trí mong đợi cuối cùng.

3. Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign có phải là công nghệ mới không? 

Từ lâu các bác sĩ đã sử dụng những thiết bị có thể tháo rời trong trường hợp điều trị chỉnh nha ít phức tạp. Ngày nay, nhờ ứng dụng công nghệ hình ảnh máy tính 3D cũng như sản xuất in 3D cá thể hóa theo số đông, Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign đã có thể điều trị nhiều vấn đề chỉnh nha với độ chính xác cao hơn. Có thể sử dụng công nghệ này trong các vấn đề chỉnh nha, chẳng hạn như răng khấp khểnh hoặc răng vẩu, răng chen chúc, sai khớp cắn nghiêm trọng, khớp cắn chìa, khớp cắn ngược với các phương pháp nhổ bớt răng hoặc không nhổ bớt răng.

>> Bạn đã biết về các phương pháp niềng răng hiện nay chưa? Tìm hiểu ngay!

4. Có bao nhiêu bệnh nhân đã điều trị chỉnh nha Invisalign?

Hiện nay, có hơn 8 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã bắt đầu sử dụng khay chỉnh nha Invisalign. Số lượng bệnh nhân có nụ cười khỏe đẹp nhờ khay chỉnh nha Invisalign đang tăng lên mỗi ngày.

 5. Khay chỉnh nha Invisalign được làm từ chất liệu gì?

Toàn bộ khay chỉnh nha Invisalign được làm từ chất liệu độc quyền sản xuất riêng của chúng tôi mang tên SmartTrack. Chất liệu polyme dẻo nóng được chứng nhận y khoa này có độ đàn hồi cao, giúp khay chỉnh nha đạt độ vừa vặn chính xác hơn và răng di chuyển hiệu quả hơn. Đồng thời, chúng tạo lực tác động nhẹ và liên tục trong quá trình điều trị.

Các khay chỉnh nha được thiết kế nhằm giúp bạn đạt được kết quả tốt đồng thời duy trì sự thoải mái trong quá trình điều trị. Các khay chỉnh nha được thiết kế riêng cho bạn và vừa khít với hàm răng của bạn.

Khay Chỉnh Nha Invisalign

6. Hệ thống khay chỉnh nha Invisalign có chứng nhận ISO không?

Có, ISO là một tổ chức quốc tế thúc đẩy tiêu chuẩn hóa và cấp Giấy Chứng nhận Chất lượng. Align Technology được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 13485:2003, đây là chứng nhận cấp cho những công ty tuân thủ các yêu cầu quản lý về trang thiết bị y tế.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Tiên

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.