Thông tin bảo trợ bởi

Kích thước dương vật của nam giới Việt Nam

Kích thước dương vật của nam giới Việt Nam

Phần lớn phái mạnh thường không hài lòng về kích thước “cậu nhỏ” của mình. Nhưng kích thước dương vật bao nhiêu mới là lý tưởng nhất? Thế nào được gọi là chuẩn? Đồng thời, đường kính dương vật người Việt Nam là bao nhiêu? Xin hãy xem bài viết bên dưới.

1. Hãy đo chiều dài dương vật của bạn thật chính xác

Trước khi lo sợ về kích cỡ dương vật của mình có quá bé thì trước tiên bạn phải đo cho đúng.

>> Đừng bỏ qua bài viết: Bật mí cách đo dương vật chính xác.

2. Nhìn nhận đúng về nhu cầu tình dục của con người

Cái nhìn từ phía nam giới

Nam giới thường có mối quan tâm khá lớn về kích thước dương vật của mình. Người Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nhiều người còn cho rằng kích thước dương vật nói lên độ nam tính của họ. Kích thước dương vật từ lâu đã trở thành biểu tượng cho những phẩm chất như sức mạnh, khả năng sinh sản và lòng dũng cảm. Do đó, không gì là khó hiểu khi rất nhiều người cảm thấy tự ti về “cậu nhỏ” và cố tìm cách tăng kích thước dương vật.

Ưu tư về kích thước dương vật là một vấn đề thường gặp của nam giới và trong một số tôn giáo. Nhiều người, đặc biệt là thanh niên, thường tự ti với kích thước dương vật của họ và nghĩ rằng dương vật quá nhỏ.

Vấn đề khảo sát kích cỡ dương vật

 • Thật khó khi tìm các tài liệu ít ỏi về đường kính dương vật người Việt Nam. Các nghiên cứu được thực hiện ở Bệnh viện Bình Dân có lẽ là đáng tin cậy nhất do sự phát triển của Nam khoa tại bệnh viện này. Còn lại, có rất ít các nghiên cứu tại các nơi khác. Một phần cũng vì tâm lý e ngại việc khám nam khoa đã ảnh hưởng sâu trong tư tưởng người Việt Nam.
 • Một số nghiên cứu khác được tiến hành tại các công ty sản xuất bao cao su. Các thống kê tại đây có lẽ cho được giá trị tham khảo khá chính xác.
Dương vật không có hình dáng chuẩn nên khảo sát cũng gặp khó khăn
Dương vật không có hình dáng chuẩn nên khảo sát cũng gặp khó khăn

Dương vật to hay dài sẽ tốt hơn?

 • Đây là câu hỏi luôn nằm trong đầu đàn ông. Đa số đàn ông nghĩ dương vật dài sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu dương vật chỉ đáp ứng 1 trong 2 yếu tố, dương vật to sẽ làm phụ nữ khoái cảm hơn. Việc cọ xát vào thành âm đạo sẽ tốt hơn. Tất nhiên, dương vật cân đối đủ to và dài sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thỏa mãn nhất. Kích thước chỉ quyết định phần nhỏ sự thành công, chính sự khéo léo uyển chuyển mới làm lên sự hài lòng ở phụ nữ.

3. Đường kính dương vật người Việt Nam

 • Nhiều nghiên cứu trên thế giới được tiến hành trong thời gian gần đây để khảo sát kích thước dương vật bình thường. Điểm khó nhất trong đo kích thước dương vật là làm sao đo được kích thước dương vật khi cương.
 • Sự khác biệt giữa kích thước dương vật của những người trong nghiên cứu không khác biệt nhiều so với các nghiên cứu ở các quốc gia khác. Điều thú vị là trong khi nghiên cứu tại Mỹ, quốc gia đa chủng tộc, không cho thấy sự khác biệt về kích thước dương vật giữa các chủng tộc. Trong khi đó, nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy người gốc Ấn có chiều dài dương vật cương là 13,8cm, gốc Mã Lai là 12,3cm và gốc Hoa là 11,6cm. 

Kích cỡ dương vật người Việt Nam:

 • Chiều dài dương vật khi cương: 11,2 ± 1,7cm.
 • Chu vi dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,7cm. 
 • Chu vi dương vật khi cương: 8,8 ± 1,8cm. 
 • Nếu dương vật khi cương có chiều dài ngắn hơn 5,5cm thì được xếp vào nhóm dương vật ngắn. Khi đó, họ có thể đến khám, được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia Nam khoa tại những bệnh viện uy tín.
Đường kính dương vật người Việt Nam có kích thước trung bình so với chủng tộc châu Á
Đường kính dương vật người Việt Nam có kích thước trung bình so với chủng tộc châu Á

4. Bàn về đường kính dương vật người Việt Nam so với các nước châu Á và thế giới

 • Dương vật chiếm 1% diện tích da cơ thể nhưng “nhỏ mà có võ”. Các vấn đề về nó nhiều vô số kể.
 • Theo bản khảo sát quốc tế, người Việt Nam có kích cỡ trung bình so với dân châu Á. Kích thước dương vật nhỏ nhất là của Campuchia với chiều dài vào khoảng 10,04cm và chu vi vào khoảng 6,8cm. Trong khi đó, nước châu Á có kích cỡ dương vật lớn nhất là Ấn Độ, với chiều dài trung bình vào khoảng 13,71cm và kích thước chu vi vào khoảng 10cm. 
 • Còn so với thế giới thì sao? Thật đáng ngạc nhiên khi khảo sát về kích thước dương vật lớn nhất lại thuộc về Ecuador, với kích cỡ chiều dài vào mức trung bình 17,61cm và chu vi vào khoảng 13cm. Kích cỡ nhỏ bé nhất lại là anh bạn nước láng giềng Campuchia, đã nói ở trên.
 • Người đàn ông có “cậu nhỏ” thuộc hàng “khủng” nhất có tên Jonah Falcon, 47 tuổi, với chiều dài 33,01cm.

Do đó, người đàn ông Việt Nam có thể tự hào về kích thước dương vật của mình. Chúng ta không có kích cỡ quá nhỏ bé. Cùng theo dõi đọa video sau nhé:

5. Đâu là sự hợp “chuẩn” và phù hợp?

Kích thước dương vật có ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục?

 • Theo khảo sát, hầu hết phụ nữ đều thích đàn ông có kích thước dương vật trung bình cho tới hơn lớn một chút.
 • Kích thước quá lớn không làm họ hài lòng, thậm chí còn gây khó khăn khi quan hệ tình dục.
 • Nếu dương vật đàn ông quá ngắn và nhỏ sẽ ảnh hưởng tới một phần khoái cảm của phụ nữ. Nhưng trước hết, nó khiến người đàn ông luôn tự ti, mặc cảm. 

Thế nào là phù hợp?

Xét về mặt tình dục học, kích cỡ sẽ bị đánh giá thấp nếu không có “chất lượng”. Một dương vật đạt chuẩn chất lượng cho phép người đàn ông dẫn phần tinh dịch của họ vào người nữ khi quan hệ tình dục. Do đó yêu cầu phải là một dương vật “khỏe mạnh”.

Dương vật phù hợp sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố
Dương vật phù hợp sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố

Sự khỏe mạnh đó bao gồm:

Sức khỏe về hình dáng
 • Không có các trầy xướt hay viêm nhiễm bên ngoài và trong lòng niệu đạo.
 • Không có các bất thường về mặt cản trở dòng chảy của tinh dịch khi quan hệ. 
 • Không mắc các bệnh ngoài da và bệnh lây nhiễm khác.
Độ rắn chắc
 • Người đàn ông có sự “mềm dẻo” trong việc cương dương. Dương vật lúc quan hệ phải đạt đủ sự cương cứng để thâm nhập vào âm đạo. Sự cương cần diễn ra trong suốt quá trình quan hệ.
 • Nếu không có đủ sự cương dương, dương vật xìu cho dù kích thước có lớn thì cũng “vô dụng” và thành bộ phận thừa thãi.
Sức khỏe tinh trùng
 • Sẽ thật vô ích nếu bạn sở hữu một dương vật to nhưng lại không có bất kỳ tinh trùng nào, hoặc tinh trùng yếu, dị dạng đến mức không thể thụ tinh.
 • Câu dân gian thường nói là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thật đúng trong trường hợp này. Khi ta quá chú ý đến cái trước mắt là kích cỡ dương vật mà quên mất rằng, chất lượng chính lại là chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.
 • Tinh trùng khỏe là tinh trùng linh hoạt, di chuyển liên tục. Tinh trùng có hình dáng chuẩn, thuôn, không dị tật, không thiếu hụt các thành phần và đầy đủ sức khỏe, năng lượng, hệ enzym cần thiết để thụ thai.
 • Tuy nhiên, vấn đề này lại chỉ có xét nghiệm mới biết được. Không thể nhìn xét bằng mắt thường.
Tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bất thường
Tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bất thường

Sự phù hợp với âm đạo

Về chủng tộc

Mỗi chủng tộc lúc đầu bị cách ly về mặt địa lý. Do đó, cấu tạo sinh lý có một chút khác nhau về chiều dài và kích cỡ của mỗi chủng tộc. Ngày nay, nhờ sự thông thương giữa mọi nơi trên thế giới, ranh giới giữa các chủng tộc dần bị xóa mờ. Quá trình di truyền một số tính trạng của con người ngày càng đa dạng hơn.

Cấu tạo sinh lý
 • Khác với đàn ông, kích cỡ âm đạo của phụ nữ lại có thể thay đổi. Thay đổi ở đây là thay đổi về độ rộng. Âm đạo như một “cái ống” bằng cơ, có thể được nong rộng hoặc co giãn tùy vào tác nhân. Tác nhân này có thể là một vật, dương vật hoặc đồ chơi tình dục gây ra. Tuy nhiên, chiều sâu của âm đạo lại gần như một hằng số.
 • Phía trên âm đạo, phần đáy âm đạo là cổ tử cung. Đây có thể xem là điểm tận cùng, là giới hạn của phụ nữ. Phụ nữ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu trong quá trình quan hệ, dương vật chạm vào điểm này. Do đó, chiều sâu âm đạo của mỗi chủng tộc thường phù hợp kích cỡ dương vật tương ứng của chủng tộc đó.
Kích cỡ chiều sâu âm đạo nữ giới
 • Người gốc Á có chiều sâu âm đạo vào khoảng 9 – 11cm, trong khi người gốc châu Âu có chiều sâu âm đạo vào khoảng 10 – 13cm. 
 • Do đó, một cách nhìn nhận thực tế, mỗi người sinh ra đều có sự phù hợp nhất định về đối tượng “bạn tình” và “người phối ngẫu” của mình. Nếu kích cỡ dương vật quá lớn, không những không gây hưng phấn, thậm chí còn cản trở việc quan hệ.

6. Kết luận

 • Kích thước dương vật nam giới không phải là một yếu tố quyết định hoàn toàn khoái cảm trong quan hệ tình dục. Nếu nam giới không sở hữu một dương vật có kích thước to, dài đạt chuẩn thì cũng đừng vội mặc cảm. Khoái cảm trong quan hệ còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác. Chẳng hạn như kỹ năng, sinh lý tốt, động tác, cách ứng xử, sự hòa hợp giữa hai tâm hồn…
Ngoài kích thước dương vật, còn nhiều yếu tố khác quyết định sự hạnh phúc của cặp đôi
Ngoài kích thước dương vật, còn nhiều yếu tố khác quyết định sự hạnh phúc của cặp đôi
 • Để có thể cải thiện kích thước dương vật, nam giới nên đến gặp bác sĩ Nam khoa để được khám và tư vấn. Nam giới không nên tự cải thiện bằng cách dùng những dụng cụ, thuốc, gel bôi… không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định an toàn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Lợi ích

Qua các công trình nghiên cứu, có thể tạm kết luận đường kính dương vật người Việt Nam ở mức trung bình. Con số này có thể giúp làm cơ sở để tư vấn cho những bệnh nhân đến khám vì nghĩ dương vật họ nhỏ. Mặc dù trong khi thật sự họ có dương vật với kích thước bình thường. Ngoài ra, con số này có thể làm cơ sở cho việc sản xuất bao cao su cũng như thể hang nhân tạo (để điều trị rối loạn cương nặng không đáp ứng các loại thuốc uống và tiêm).

đường kính dương vật người Việt Nam
Sự hòa hợp giống như cơ chế “ổ khóa – chìa khóa”

Nếu các nam nhân không may mắn sở hữu một “cậu nhỏ” to và dài đáng mơ ước thì cũng đừng quá tự ti với bản thân mình. Đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục không chỉ bởi kích thước dương vật. Các yếu tố khác như kỹ năng, động tác, sinh lý tốt, cách ứng xử và sự phối hợp giữa 2 người cũng rất quan trọng. Cảm thấy phù hợp, tránh sự tự ti, tập trung vào việc phát triển bản thân chính là bản lĩnh nam giới trong thời đại mới này.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hiếu

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 19/10/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HON
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000, Tin Y Tế YouMed là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Nội dung trang đa dạng, bao gồm: cẩm nang y tế A-Z (bệnh học, dược, dược liệu), các chuyên đề sức khỏe, tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Đặc biệt, YouMed là trang tin y tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế HON - có quan hệ chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - một chứng chỉ danh giá dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín, đáng tin cậy như WebMD, Healthline, Mayo Clinic… Rất tự hào khi YouMed một thương hiệu Việt mang tầm quốc tế được HON ghi nhận.
Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.