Khám bệnh tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt. Đồng thời, đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện dành cho các tỉnh huyện lân cận. Hiện nay bệnh viện ngày càng khẳng định được vị thế của mình cũng như sự tin tưởng của nhân dân trong khu vực. Cùng YouMed điểm qua một số thông tin cơ bản về Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM nhé.

Giới thiệu về bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của Tp. Hồ Chí Minh. Năm 1976 Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập Trạm Răng Hàm Mặt trực thuộc Sở Y Tế. Tọa lạc tại số 175 Hai Bà Trưng Q1, trạm gồm 02 phòng nhỏ nằm trong khuôn viên của Sở Y Tế.

Ngày 25/5/2009 Bệnh viện Răng Hàm Mặt được công nhận là bệnh viện Hạng I theo Quyết định của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM
Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đang trên đà phát triển và hoàn thiện từng ngày. Trang thiết bị mới và hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên y tế có chuyên môn cao và y đức.

Các chuyên khoa bệnh viện

Khoa răng trẻ em

Khoa  phụ trách khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý về răng miệng cho trẻ từ 0 đến 14 tuổi. Các chức năng của khoa bao gồm như: Khám răng, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng; phòng ngừa sâu răng; trám răng, điều trị tủy, nhổ răng sữa và răng vĩnh viễn; tạo chóp răng vĩnh viễn bằng MTA; phục hồi thân răng sữa sau khi điều trị bằng mão răng kim loại; điều trị dưới gây mê cho trẻ có các bệnh toàn thân (Hội chứng Down, tự kỷ…),…

Khoa phẫu thuật hàm mặt

Khoa phẫu thuật hàm mặt tiếp nhận và điều trị dị tật sứt môi – hở hàm ếch cho trẻ hoàn toàn miễn phí. Thông tin về các chương trình phẫu thuật tình thương hằng định được tổ chức mỗi năm bạn có thể xem thông qua báo đài, trang web Bệnh viện, các cá nhân, tổ chức hảo tâm,…

Cấy ghép răng (Implant)

Cấy ghép răng Implant
Cấy ghép răng Implant

Đây là khoa mũi nhọn của BV Răng Hàm Mặt TP.Hồ Chí Minh. Khoa Implant thực hiện tất cả các ca cấy ghép răng giả từ đơn giản đến phức tạp đảm bảo an toàn bao gồm các kỹ thuật:

 • Kỹ thuật cấy Implant truyền thống
 • Kỹ thuật cấy Implant tức thì
 • Kỹ thuật ghép xương vùng cằm, góc hàm, xương mào chậu…
 • Kỹ thuật nâng xoang kín – hở
 • Kỹ thuật All on 4, All on 6.
 • Kỹ thuật cấy Zygoma

Bệnh nhân sau cấy có hàm răng thẩm mỹ tức thì và có thể ăn nhai thoải mái sau cấy.

Khoa chỉnh hình răng mặt

Khoa phụ trách chỉnh hình răng mặt với nhiều kỹ thuật cao như: mắc cài sứ thẩm mỹ, mắc cài tự buộc, mini-vis neo chặn tuyệt đối, chỉnh nha với máng trong suốt, chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật hàm mặt, niềng răng

Chỉnh hình răng mặt
Chỉnh hình răng mặt

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt

Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi rất cao về kiến thức và kỹ năng chuyên môn như: phẫu thuật hàm hô, móm, gọt góc hàm, hạ gò má, nâng mũi cấu trúc, căng da mặt…

Khoa điều trị đặc biệt

Là khoa đảm nhận điều trị các loại hình Răng Hàm Mặt chuyên sâu như khám và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm, phục hình sau phẫu thuật hàm mặt, phục hình răng Veneer sứ (mặt dán sứ), phẫu thuật cấy ghép Implant, phẫu thuật nhổ răng dưới gây mê, phẫu thuật tạo hình nha chu với phương tiện nha khoa hiện đại.

Khoa điều trị tổng hợp kỹ thuật cao

Là khoa tổng hợp điều trị toàn diện tất cả các bệnh về răng hàm mặt từ đơn giản đến phức tạp chuyên sâu. Bao gồm: nhổ răng gây mê; phục hình răng cao cấp Veneer sứ (mặt dán sứ); implant, thẩm mỹ răng, thẩm mỹ nha chu, thẩm mỹ hàm mặt, chỉnh nha, …; laser trong nha khoa, điều trị dự phòng các bệnh lý răng miệng. Khoa cũng là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học tại bệnh viên.

Khoa chữa răng và nội nha

Khoa Chữa Răng Và Nội Nha là tuyến điều trị cao nhất về lĩnh vực chữa răng và nội nha tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, nhận bệnh và điều trị những trường hợp khó từ tuyến trước. Khoa có chức năng trám răng thông thường, trám răng thẩm mỹ,điều trị tủy, điều trị tủy lại, trám phục hồi thân răng vỡ lớn,…

Bên cạnh đó là các chuyên khoa:

 • Khoa phẫu thuật trong miệng
 • Khoa phẫu thuật gây mê và hồi sức
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa xét nghiệm
 • Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Khoa Dược

Hiện tại, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã triển khai hình thức đặt khám trên Ứng dụng bệnh viện, người dân có thể đặt lịch trực tuyến trước để giảm thời gian chờ đợi khi đến viện.

Quét mã để tải Ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Hiện nay, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã triển khai hình thức đặt lịch khám trực tuyến thông qua Ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Việc đặt khám trực tuyến sẽ giúp người dân:

 • Chủ động chọn lịch hẹn
 • Giảm thủ tục hành chính
 • Thanh toán trực tuyến nhanh
 • Khai báo y tế tại nhà

Quy trình đi khám tại bệnh viện dù là đặt khám trực tuyến hay bốc số tại bệnh viện thì đều phải trải qua khâu Khai báo y tế. Tải ứng dụng bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM để đặt khám trực tuyến và khai báo y tế trước khi vào viện tại đây

Sau khi khai báo và đặt khám trực tuyến, bệnh nhân đến bệnh viện theo quy trình sau:

 • Đến theo khung giờ làm việc của bệnh viện.
 • Mua sổ khám bệnh tại bàn tiếp tân.
 • Nhận sổ và lấy số thứ tự (đối với nhóm bệnh nhân không đặt lịch trực tuyến).
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào trong sổ khám bệnh.
 • Nộp sổ kèm thẻ BHYT (nếu có). Nếu không có thẻ BHYT thì nộp sổ tới quầy số 2. Nếu có thẻ BHYT thì tới quầy số 3.
 • Đợi đến lượt và vào phòng khám bệnh theo số thứ tự.
 • Mua thuốc hoặc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Chi phí khám bệnh:

+ Khám thường: 27.000 đồng

+ Khám dịch vụ: 100.000 đồng

+ Khám chuyên gia: 300.000 đồng

Giờ làm việc:

 • Thứ 2 đến chủ nhật: từ 7g – 11g và 13g – 16g
 • Ngoài giờ: từ 16g30 – 19g. Sau 19g: chỉ cấp cứu nha khoa và cấp cứu hàm mặt

Bạn nên tra trước xem thẻ BHYT của mình có thuộc khu vực chi trả của bệnh viện RHM TP.HCM không. Nếu không thuộc, bạn cần làm sẵn giấy chuyển viện để được giảm chi phí khám chữa bệnh.

Đăng ký lịch khám trực tuyến tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Cùng hướng đến thực hiện mục tiêu và định hướng chuyển đổi số Y tế quốc gia, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM vừa qua đã cùng với YouMed cho ra mắt Ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM.

Ứng dụng hiện đang ghi nhận số lượng bệnh nhân đặt khám online tăng lên mỗi ngày. Chỉ cần một chiếc smartphone được kết nối wifi là người dân đã có thể dễ dàng đặt lịch khám ngay tại nhà.

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thay vì xếp hàng chờ đợi tại bệnh viện, người bệnh có thể đặt khám online trước tại nhà với ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Ứng dụng không chỉ giúp đặt khám nhanh chóng mà còn có thể khai báo y tế trước khi đến bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM:

Vậy là giờ đây, người bệnh đã có thể:

 • Chủ động chọn lịch hẹn
 • Giảm thủ tục hành chính
 • Thanh toán trực tuyến nhanh
 • Khai báo y tế tại nhà
 • Lưu trữ thông tin sức khỏe
 • Cập nhật thông tin y tế
Ứng dụng đặt lịch khám Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Còn chần chừ gì mà không cài ngay ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM để được hưởng những tiện ích trên và giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi tại bệnh viện. Ứng dụng hiện đã có mặt trên hai nền tảng là Android và IOS, phương cách tải và sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm về các thông tin liên quan ứng dụng này qua bài viết: Cách đặt lịch khám qua ứng dụng bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.