Thông tin bảo trợ bởi Hội Dược học TPHCM Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Thuốc Exforge® (valsartan, amlodipin): Thuốc điều trị tăng huyết áp

Exforge (valsartan/amlodipin) là thuốc chỉ định điều trị bệnh tăng huyết áp – một căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi. Vậy thuốc này dùng như thế nào?

Thành phần hoạt chất: valsartan, amlodipine.

Thuốc chứa thành phần tương tự: Amlo-plus, Valzo mix.

1. Thuốc Exforge (valsartan/amlodipin) là thuốc gì?

Exforge (valsartan/amlodipin) là thuốc trị tăng huyết áp vô căn, huyết áp không kiểm soát được đầy đủ khi đã điều trị đơn trị liệu trước đó.

Thành phần có hai thuốc:

 • Valsartan
 • Amlodipin: amlodipin là một chất làm giãn mạch có tác dụng chống đau thắt ngực, chống tăng huyết áp.

2. Exforge (valsartan/amlodipin) được chỉ định trong trường hợp nào?

Thuốc dùng trong trường hợp bệnh nhân bị tăng huyết áp không rõ nguyên nhân không kiểm soát được khi chỉ dùng một thuốc đơn trị (amlodipin hoặc valsartan).

3. Dùng thuốc Exforge như thế nào để đạt hiệu quả?

Thuốc thường được chỉ định dùng 1 viên/ngày. Tùy theo tình trạng kiểm soát huyết áp của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Thuốc Exforge có hai hàm lượng là 5 mg amlodipin/ 80 mg valsartan (5/80) và 10 mg amlodipin/160 mg valsartan (10/160).

 • Exforge 5/80 dùng ở bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát đầy đủ với amlodipin 5 mg hoặc valsartan 80 mg khi dùng 1 thuốc điều trị.
 • Exforge 10/160 dùng ở bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát đầy đủ với amlodipin 10 mg hoặc valsartan 160 mg khi dùng 1 thuốc điều trị.

4. Những ai không nện dùng Exforge (valsartan/amlodipin)?

 • Người quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.
 • Người bị suy gan nặng, xơ gan, hoặc ứ mật.
 • Phụ nữ có thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.
 • Bệnh nhân bị hạ huyết áp nặng.
 • Người bệnh bị sốc (bao gồm cả sốc tim).
 • Bệnh nhân có vấn đề về tim do tắc nghẽn như bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn, hẹp động mạch chủ mưc độ nặng.
 • Bệnh nhân bị suy tim sau nhồi máu cơ tim cấp.

5. Các tác dụng bất lợi của thuốc Exforge (valsartan/amlodipin)?

Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc như viêm mũi họng, cúm, nhức đầu, phù, mệt mỏi, đỏ bừng mặt, suy nhược,…

6. Tương tác của thuốc Exforge (valsartan/amlodipin) với các thuốc khác

 • Cần chú ý khi sử dụng đồng thời Exforge với các thuốc hạ áp khác như thuốc chẹn alpha, thuốc lợi tiểu… và các sản phẩm thuốc khác có thể gây tác dụng phụ hạ huyết áp như thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chẹn alpha điều trị tuyến tiền liệt tăng sản lành tính có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp của sự kết hợp.
 • Khuyến cáo không sử dụng amlodipin với bưởi và nước bưởi do có thể tăng sinh khả dụng của thuốc ở một số bệnh nhân dẫn đến hiệu ứng giảm huyết áp nhiều hơn.
 • Không sử dụng đồng thời Exforge với các thuốc ức chế protease, kháng nấm nhóm azol, macrolid như erythromycin hoặc clarithromycin, verapamil hoặc diltiazem… có thể làm gia tăng tác dụng của amlodipin.
 • Cẩn trọng khi dùng chung Exforge với các chất gây cảm ứng CYP3A4 (thuốc chống co giật, ví dụ như carbamazepin, phenobarbital, phenytoin, fosphenytoin, primidon), rifampicin, hypericum perforatum)
 • Do amlodipin làm tăng tác dụng của simvastatin. Nếu sử dụng chung amlodipin với simvastatin thì liều khuyến cáo của simvastatin là 20 mg/ngày.
 • Dantrolen (tiêm truyền) sử dụng chung với Exforge nguy cơ tăng kali máu.
 • Exforge có chứa valsartan thuốc nhóm đối kháng angiotensin II, dùng đồng thời với NSAIDs làm suy giảm hiệu quả hạ huyết áp của thuốc Exforge.
  Cần bảo quản thuốc như thế nào?

Bảo quản nơi khô ráo tránh ánh sáng trực tiếp. Để xa tầm tay trẻ em.

Exforge với thành phần chứa hai hoạt chất chính là valsartan và amlodipin. Cả hai thuốc cùng có tác dụng hạ huyết áp nhưng với cơ chế khác nhau. Thuốc dùng trong trường hợp bệnh nhân không kiểm soát được huyết áp khi chỉ dùng một chất đơn trị. Việc sử dụng thuốc Exforge cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Tim mạch. Trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ triệu chứng bất thường nào hãy báo ngay cho bác sĩ biết để có can thiệp kịp thời.

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 09/05/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Tờ hướng dẫn sử dụng, Rxlist.com.

Trang tin Y tế CHÍNH THỐNG
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000 bài, trang Tin y tế YouMed là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe. Nội dung đa dạng bao gồm: Cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, thuốc, dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, các tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Tất cả bài viết của YouMed đều do các bác sĩ, dược sĩ viết và dẫn nguồn chính thống, đặc biệt, được bảo trợ bởi 2 hội là Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Dược học TPHCM nhằm đảm bảo độ tin cậy, giúp bạn không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.
YouMed hiểu rằng, những thông tin y khoa ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, chúng tôi luôn mong muốn mang đến các bài viết dễ đọc và dễ hiểu nhất. Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.
YouMed cam kết sẽ luôn cho ra đời nhiều nội dung và bài viết hơn nữa, luôn lắng nghe những nhu cầu của độc giả và ngày càng hoàn thiện website, để xứng đáng trở thành một trong những trang Tin Y tế hàng đầu Việt Nam.

Bảo trợ thông tin

Hoi Duoc Hoc TPHCM

Hội Dược Học TP HCM

Hoi Thay Thuoc Tre TPHCM

Hội Thầy Thuốc Trẻ TP HCM

Đặt lịch khám dễ dàng cùng YouMed:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *