YouMed
bs Son

PGS.TS.BS Cung Hồng Sơn

Thông tin bác sĩ

Học hàm, học vị

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Nhãn khoa

Chức vụ hiện tại

Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Mắt Trung ương

Giới thiệu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Cung Hồng Sơn hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, đồng thời ông cũng là Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Mắt Trung ương, làm việc khoa Đáy mắt – Màng bồ đào Bệnh viện Mắt Trung ương.

Bác sĩ là một trong những chuyên gia uy tín và có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh về mắt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc, nên bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị. Ông là bác sĩ duy nhất tại Việt Nam có thể thực hiện can thiệp phẫu thuật ở cả bán phần trước và bán phần sau của nhãn cầu. Ngoài ra, PGS.TS Cung Hồng Sơn đã giúp đem lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Học vấn

  • Thạc sĩ Nhãn khoa Vương Quốc Anh.
  • Bệnh viện Mắt Bristol - Đại học Bristol, Vương Quốc Anh.
  • Bệnh viện Mắt Western và Bệnh viện Hammersmith, London, Vương Quốc Anh.
  • Bệnh viện Mắt Jules Gonin và Bệnh viện CHUV, Lausanne, Thuỵ Sĩ.

Kinh nghiệm

Tính đến nay, bác sĩ Cung Hồng Sơn đã phẫu thuật cho hơn: 80000 ca mổ cận thị, 50000 ca phẫu thuật Phaco, 15000 ca về dịch kính võng mạc và hàng nghìn ca về Glôcôm, thẩm mỹ và các phẫu thuật khác.