YouMed

Kích thước dương vật chuẩn của người Việt Nam là bao nhiêu?

Bác sĩ NGUYỄN QUANG HIẾU
Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Quang Hiếu
Chuyên khoa: Ngoại tổng quát

Phần lớn phái mạnh thường không hài lòng về kích thước “cậu nhỏ” của mình. Nhưng kích thước dương vật bao nhiêu mới là lý tưởng nhất? Thế nào được gọi là chuẩn? Đồng thời, kích thước dương vật người Việt Nam bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của bác sĩ Nguyễn Quang Hiếu nhé.

Dương vật to hay dài sẽ tốt hơn?

Nam giới thường có mối quan tâm khá lớn về kích thước dương vật của mình. Người Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nhiều người còn cho rằng kích thước dương vật nói lên độ nam tính của họ. Kích thước dương vật từ lâu đã trở thành biểu tượng cho những phẩm chất như sức mạnh, khả năng sinh sản và lòng dũng cảm. Do đó, không gì là khó hiểu khi rất nhiều người cảm thấy tự ti về “cậu nhỏ” và cố tìm cách tăng kích thước dương vật.

Dương vật không có hình dáng chuẩn nên khảo sát cũng gặp khó khăn
Dương vật không có hình dáng chuẩn nên khảo sát cũng gặp khó khăn

“Dương vật to hay dài sẽ tốt hơn?” Đây là câu hỏi luôn nằm trong đầu đàn ông. Đa số đàn ông nghĩ dương vật dài sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu dương vật chỉ đáp ứng 1 trong 2 yếu tố, dương vật to sẽ làm phụ nữ khoái cảm hơn. Việc cọ xát vào thành âm đạo sẽ tốt hơn. Tất nhiên, dương vật cân đối đủ to và dài sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thỏa mãn nhất. Kích thước chỉ quyết định phần nhỏ sự thành công, chính sự khéo léo uyển chuyển mới làm lên sự hài lòng ở phụ nữ.

Kích thước dương vật chuẩn của người Việt Nam là bao nhiêu? 

Nhiều nghiên cứu trên thế giới được tiến hành trong thời gian gần đây để khảo sát kích thước dương vật bình thường. Điểm khó nhất khi đo kích thước dương vật là làm sao đo được kích thước dương vật khi cương.

Sự khác biệt giữa kích thước dương vật của những người trong nghiên cứu không khác biệt nhiều so với các nghiên cứu ở các quốc gia khác. Điều thú vị là trong khi nghiên cứu tại Mỹ, quốc gia đa chủng tộc, không cho thấy sự khác biệt về kích thước dương vật giữa các chủng tộc. Trong khi đó, nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy người gốc Ấn có chiều dài dương vật cương là 13,8 cm, gốc Mã Lai là 12,3 cm và gốc Hoa là 11,6 cm. 

Kích thước dương vật của người Việt Nam:

 • Chiều dài dương vật khi cương: 11,2 ± 1,7 cm.
 • Chu vi dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,7 cm. 
 • Chu vi dương vật khi cương: 8,8 ± 1,8 cm. 

Nếu dương vật khi cương có chiều dài ngắn hơn 5,5 cm thì được xếp vào nhóm dương vật ngắn. Khi đó, nam giới có thể đến khám, nhận tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia Nam khoa tại những bệnh viện uy tín.

Khám phá kích thước dương vật chuẩn của đàn ông Việt Nam và chiều dài âm đạo của phụ nữ có vừa vặn với nhau. Mời bạn xem lời giải đáp từ bác sĩ ở video bên dưới nhé! Nếu đang lo lắng về kích thước và các vấn đề liên quan “cậu nhỏ”, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho các bác sĩ Nam khoa tại YouMed – ứng dụng đặt khám, nhắn tin và gọi video với các bác sĩ giàu kinh nghiệm ngay tại nhà. Tải app YouMed để nhận tư vấn và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Kích cỡ dương vật người Việt Nam so với các nước châu Á và thế giới

Theo bản khảo sát quốc tế, người Việt Nam có kích cỡ trung bình so với dân châu Á. Kích thước dương vật nhỏ nhất là của Campuchia với chiều dài vào khoảng 10,04 cm và chu vi vào khoảng 6,8 cm. Trong khi đó, nước châu Á có kích cỡ dương vật lớn nhất là Ấn Độ, với chiều dài trung bình vào khoảng 13,71 cm và kích thước chu vi vào khoảng 10 cm. 

Còn so với thế giới thì sao? Thật đáng ngạc nhiên khi khảo sát về kích thước dương vật lớn nhất lại thuộc về Ecuador, với kích cỡ chiều dài vào mức trung bình 17,61 cm và chu vi vào khoảng 13 cm. Kích cỡ nhỏ bé nhất lại là anh bạn nước láng giềng Campuchia, đã nói ở trên.

Người đàn ông có “cậu nhỏ” thuộc hàng “khủng” nhất có tên Jonah Falcon, 47 tuổi, với chiều dài 33,01 cm.

Những tiêu chuẩn để đánh giá một dương vật “khỏe mạnh”

Đâu là sự hợp “chuẩn” và phù hợp?

Kích thước dương vật có ảnh hưởng tới việc quan hệ tình dục?

Theo khảo sát, hầu hết phụ nữ đều thích đàn ông có kích thước dương vật trung bình cho tới hơi lớn một chút. Kích thước quá lớn không làm họ hài lòng, thậm chí còn gây khó khăn khi quan hệ tình dục.

Nếu dương vật đàn ông quá ngắn và nhỏ sẽ ảnh hưởng tới một phần khoái cảm của phụ nữ. Nhưng trước hết, nó khiến người đàn ông luôn tự ti, mặc cảm. 

Thế nào là phù hợp?

Xét về mặt tình dục học, kích cỡ sẽ bị đánh giá thấp nếu không có “chất lượng”. Một dương vật đạt chuẩn chất lượng cho phép người đàn ông dẫn phần tinh dịch của họ vào người nữ khi quan hệ tình dục. Do đó yêu cầu phải là một dương vật “khỏe mạnh”.

Tiêu chuẩn để đánh giá một dương vật “khỏe mạnh” từ bác sĩ

1. Sức khỏe về hình dáng

 • Không có các trầy xước hay viêm nhiễm bên ngoài và trong lòng niệu đạo.

 • Không có các bất thường về mặt cản trở dòng chảy của tinh dịch khi quan hệ. 

 • Không mắc các bệnh ngoài da và bệnh lây nhiễm khác.

2. Độ rắn chắc

Người đàn ông có sự “mềm dẻo” trong việc cương dương. Dương vật lúc quan hệ phải đạt đủ sự cương cứng để thâm nhập vào âm đạo. Sự cương cần diễn ra trong suốt quá trình quan hệ. Nếu không có đủ sự cương dương, dương vật xìu cho dù kích thước có lớn thì cũng “vô dụng” và thành bộ phận thừa thãi.

Xem thêm: Rocket 1h thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới

3. Sức khỏe tinh trùng

Sẽ thật vô ích nếu bạn sở hữu một dương vật to nhưng lại không có bất kỳ tinh trùng nào, hoặc tinh trùng yếu, dị dạng đến mức không thể thụ tinh. Câu dân gian thường nói là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thật đúng trong trường hợp này. Khi ta quá chú ý đến cái trước mắt là kích cỡ dương vật mà quên mất rằng, chất lượng chính lại là chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.

Tinh trùng khỏe là tinh trùng linh hoạt, di chuyển liên tục. Tinh trùng có hình dáng chuẩn, thuôn, không dị tật, không thiếu hụt các thành phần. Và đầy đủ sức khỏe, năng lượng, hệ enzym cần thiết để thụ thai. Tuy nhiên, vấn đề này lại chỉ có xét nghiệm mới biết được. Không thể nhìn xét bằng mắt thường.

Tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bất thường
Tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bất thường

Kích thước dương vật và sự phù hợp với chiều sâu âm đạo

Cấu tạo sinh lý

Khác với đàn ông, kích cỡ âm đạo của phụ nữ lại có thể thay đổi. Thay đổi ở đây là thay đổi về độ rộng. Âm đạo như một “cái ống” bằng cơ, có thể được nong rộng hoặc co giãn tùy vào tác nhân. Tác nhân này có thể là một vật, dương vật hoặc đồ chơi tình dục gây ra. Tuy nhiên, chiều sâu của âm đạo lại gần như một hằng số.

Phía trên âm đạo, phần đáy âm đạo là cổ tử cung. Đây có thể xem là điểm tận cùng, là giới hạn của phụ nữ. Phụ nữ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu trong quá trình quan hệ, dương vật chạm vào điểm này. Do đó, chiều sâu âm đạo của mỗi chủng tộc thường phù hợp kích cỡ dương vật tương ứng của chủng tộc đó.

Kích cỡ chiều sâu âm đạo nữ giới

Người gốc Á có chiều sâu âm đạo vào khoảng 9 – 11 cm. Trong khi người gốc châu Âu có chiều sâu âm đạo vào khoảng 10 – 13 cm. Do đó, một cách nhìn nhận thực tế, mỗi người sinh ra đều có sự phù hợp nhất định về đối tượng “bạn tình” và “người phối ngẫu” của mình. Nếu kích cỡ dương vật quá lớn, không những không gây hưng phấn, thậm chí còn cản trở việc quan hệ.

Kích thước dương vật nam giới không phải là một yếu tố quyết định hoàn toàn khoái cảm trong quan hệ tình dục. Nếu nam giới không sở hữu một dương vật có kích thước to, dài đạt chuẩn thì cũng đừng vội mặc cảm. Khoái cảm trong quan hệ còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác. Chẳng hạn như kỹ năng, sinh lý tốt, động tác, cách ứng xử, sự hòa hợp giữa hai tâm hồn…

Ngoài kích thước dương vật, còn nhiều yếu tố khác quyết định sự hạnh phúc của cặp đôi
Ngoài kích thước dương vật, còn nhiều yếu tố khác quyết định sự hạnh phúc của cặp đôi

Để có thể cải thiện kích thước dương vật, nam giới nên đến gặp bác sĩ Nam khoa để được khám và tư vấn. Nam giới không nên tự cải thiện bằng cách dùng những dụng cụ, thuốc, gel bôi… không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định an toàn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Nếu nam giới không may mắn sở hữu một “cậu nhỏ” to và dài đáng mơ ước thì cũng đừng quá tự ti với bản thân mình. Đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục không chỉ bởi kích thước dương vật. Các yếu tố khác như kỹ năng; động tác; sinh lý tốt; cách ứng xử và sự phối hợp giữa 2 người cũng rất quan trọng. Cảm thấy phù hợp, tránh sự tự ti, tập trung vào việc phát triển bản thân chính là bản lĩnh nam giới trong thời đại mới này.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Average penis size by country: worldwide comparisonhttps://www.worlddata.info/average-penissize.php

  Ngày tham khảo: 27/07/2020

 2. Penis enlargementhttps://www.nhs.uk/live-well/sexual-health/penis-enlargement/

  Ngày tham khảo: 27/07/2020

 3. Does Vagina Size Matter?https://www.webmd.com/women/features/vagina-size#1

  Ngày tham khảo: 27/07/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người