YouMed

Hướng dẫn khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong những bệnh viện công hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ trẻ em. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn hàng ngàn lượt khám, chữa bệnh từ khắp các tỉnh miền Bắc. Để giúp trải nghiệm khám, chữa bệnh của con em bạn tại đây được tốt hơn, YouMed xin gửi đến bạn một số thông tin cần biết về Bệnh viện Nhi Trung ương.

1. Khái quát về Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương được thành lập năm 1969, là một trong những bệnh viện đứng đầu cả nước về chuyên khoa Nhi. Trong suốt quá trình xây dựng và đổi mới, bệnh viện đã luôn không ngừng phát triển về cả chất lượng khám, chữa bệnh, nguồn nhân lực và cả về mặt cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất.

Để có thể đạt được các thành tựu nổi trội như hôm nay, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu và phát triển của đội ngũ các y – bác sĩ, các nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn không ngừng cống hiến hết mình vì sức khoẻ của hàng ngàn trẻ em. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng luôn nỗ lực vừa phát triển chuyên sâu tại chỗ, vừa hỗ trợ các tuyến và phá triển nhi khoa cộng đồng.

2. Cơ sở vật chất và các chuyên khoa của Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương luôn chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cũng như cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Bệnh viện đã không ngừng triển khai các kĩ thuật mới trong điều trị đồng thời đưa vào sử dụng nhiều loại thiết bị y tế tiên tiến trên thế giới giúp việc điều trị được nhanh chóng và chính xác hơn.

 • Labo di truyền sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm là một trong 2 phòng xét nghiệm duy nhất của khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn và có thẩm quyền công bố xác định nhiễm HIV ở trẻ em.
 • Phát triển phẫu thuật nội soi robot,  các kỹ thuật ghép bao gồm cả ghép tạng và ghép tế bào gốc.
 • Các kỹ thuật ECMO, lọc máu…đã trở thành thường quy;
 • Hệ thống nội soi, siêu âm tiên tiến.

benh-vien-nhi-trung-uong

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi Trung ương còn là nơi làm việc của đội ngũ y – bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh về Nhi khoa. Bệnh viện được chia thành nhiều khoa khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho trẻ.

Khoa Lâm sàng

 • Khoa Khám bệnh đa khoa, Khám bệnh chuyên khoa.
 • Khám và Điều trị 24h, Điều trị tích cực nội khoa, ngoại khoa.
 • Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu sơ sinh.
 • Điều trị tự nguyện B, C.
 • Nội tiết – Chuyển hoá – Di truyền.
 • Thận và Lọc máu, Tiết niệu.
 • Ngoại tổng hợp.
 • Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng, Chỉnh hình Nhi.
 • Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, Mắt.
 • Miễn dịch – Dị ứng – Khớp.
 • Sọ mặt và tạo hình.
 • Tâm thần, Sức khoẻ vị thành niên.

Khoa Cận lâm sàng

 • Sinh hoá, Vi sinh.
 • Chẩn đoán hình ảnh.
 • Dược, Giải phẫu bệnh.
 • Huyết học, Truyền máu.
 • Nghiên cứu sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm.
 • Di truyền và sinh học phân tử, Kiểm soát nhiễm khuẩn.

3. Địa chỉ và thời gian làm việc

Địa chỉ: 18/879 La Thành, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

SĐT liên hệ: (84-024) 6 273 8532.

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – Thứ 6: 7h00 – 16h30 (Đọc kết quá đến 18h30).
 • Mở cửa làm thủ tục từ 5h30 (mùa hè) hoặc 6h00 (mùa đông).

huong-dan-kham-chua-benh-tai-benh-vien-nhi-trung-uong

4. Quy trình khám và chữa bệnh 

Để giúp việc khám, chữa bệnh của trẻ tại Bệnh viện Nhi Trung ương được nhanh chóng và dễ dàng hơn, sau đây YouMed xin gửi đến bạn quy trình khám, chữa bệnh theo các bước sau:

Bước 1:

Di chuyển đến phòng tiếp đón để mua sổ theo dõi sức khoẻ cho trẻ và điền đầy đủ thông tin của trẻ vào sổ.

Bước 2:

Nếu trẻ có thẻ Bảo hiểm y tế hoặc giấy chuyển viện di chuyển đến phòng 1A để lấy phiếu khám bệnh. Các trường hợp còn lại, bạn có thể chọn các hình thức khám khác nhau: khám thông thường (phòng 1B hoặc 1D), khám điều trị tự nguyện B và C (phòng số 2). Tại các phòng tương ứng, nộp sổ theo dõi, đóng tiền và lấy phiếu khám. Lưu ý: bạn có thể mua nhiều phiếu khám để khám các chuyên khoa khác nhau cho trẻ.

Bước 3:

Di chuyển đến phòng khám tương ứng và đợi đến số thứ tự khám in trên phiếu để vào khám.

Bước 4:

Khi đến lượt, vào khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng nếu cần thiết.

Bước 5:

Trường hợp được chỉ định cận lâm sàng, di chuyển đến phòng lấy phiếu khám ban đầu để làm thủ tục và đóng viện phí ( khám Bảo hiểm y tế: phòng 1A, khám thông thường: phòng 1C hoặc 1D, khám tự nguyện: phòng số 2).

Bước 6:

Khi đã làm xong các thủ tục, đưa trẻ đến phòng tương ứng in trên phiếu để làm các xét nghiệm. Sau đó đợi lấy kết quả và quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ đưa ra kết luận và kê đơn thuốc.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết khi đưa trẻ đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương. YouMed hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có được trải nghiệm khám chữa bệnh tốt hơn và thoải mái hơn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Dược sĩ: Quan Bảo Phương

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

http://benhviennhitrunguong.org.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine - NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.

YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận. 2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ. Chính điều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác.