YouMed

Chính Sách Biên Tập Của Chúng Tôi

English version

Nguyên tắc cốt lõi cho quá trình biên tập

Lấy sức khỏe đọc giả là kim chỉ nam, toàn bộ bài viết của Tin Y Tế YouMed được biên tập theo một quy trình thống nhất và chuyên nghiệp. Một bài viết phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau mới được xuất bản đến với đọc giả:

  • Viết bởi Bác sĩ – Dược sĩ.
  • Dẫn nguồn chính thống.
  • Dễ đọc, dễ hiểu.
  • Minh bạch và trung lập về nội dung.

Đội ngũ chuyên gia viết bài ở đa dạng chủ đề

Với đội ngũ viết bài hơn 150 Bác sĩ – Dược sĩ, Tin Y Tế YouMed tự hào là trang tin sức khỏe có được sự hợp tác của đông đảo cán bộ y tế tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia ở đa dạng chuyên khoa, chúng tôi nỗ lực để đưa những bài viết hàn lâm, những thuật ngữ y dược khó hiểu, khô khan thành các bài viết được trình bày dễ đọc, dễ hiểu.

Không đơn thuần là viết bài, đội ngũ YouMed luôn xem việc cung cấp thông tin sức khỏe chính xác là một nhiệm vụ vô cùng vẻ vang trong quá trình phục vụ cộng động và phục vụ người bệnh.

Chúng tôi luôn sản xuất nội dung dựa trên những Chính sách đạo đức YouMed đã đề ra.

Hội đồng tham vấn y khoa

Ban tham vấn y khoa của YouMed bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Chúng tôi làm việc không mệt mỏi để xem xét và đánh giá tính chính xác của các thông tin. Nhóm tác giả sẽ được phản hồi nhanh chóng để đảm bảo thông tin là chính thống và minh bạch nhất.

Tìm hiểu về: Hội đồng tham vấn y khoa YouMed

Kiểm tra tính chính xác của thông tin

Đội ngũ biên tập của YouMed đều là những cá nhân có chuyên môn y dược cũng như cách viết bài. Do đó, toàn bộ bài viết đến với bạn đã được kiểm tra kĩ lưỡng bằng cách tham chiếu với các thông tư của Bộ Y tế cũng như hướng dẫn của các tổ chức sức khỏe uy tín thế giới. Chúng tôi chỉ dựa vào các hướng dẫn mới và uy tín nhất. Mọi nguồn tham khảo được liệt kê ở cuối mỗi bài viết.

Nguồn tham khảo

Tin Y Tế YouMed với tiêu chí Chính Thống và Hữu Ích. Chúng tôi luôn khắt khe trong khâu tìm và kiểm duyệt các nguồn tham khảo. Tất cả đều được trích dẫn từ những tổ chức y dược chính thống, tổ chức chính phủ, tổ chức học thuật nhằm đảm bảo thông tin chính xác và được cập nhật mới nhất. Ngay tại đoạn nội dung được tham khảo trong bài viết và dưới mỗi bài viết, chúng tôi luôn ghi rõ nguồn tham khảo để các độc giả có thể tham khảo và chứng thực thông tin.

Minh bạch và trung lập

Trong hơn 5 năm thành lập, chúng tôi đã duy trì nguyên tắc Trung Lập trong việc biên tập nội dung để trình bày các kiến thức về chẩn đoán và điều trị y khoa, thông tin về thuốc và thực phẩm chức năng một cách tốt nhất. Để đảm bảo không có sự thiên vị cho bất cứ nội dung nào, phần lớn trong số các tác giả của chúng tôi đều không phải là nhân viên của YouMed và do đó không chịu áp lực từ YouMed để làm ảnh hưởng đến nội dung bài viết.

Với một trang thông tin về y khoa mà đội ngũ tác giả hoàn toàn là các bác sĩ, dược sĩ và người đọc không cần phải đăng ký hay bỏ ra bất kỳ khoản phí nào để sử dụng, điều này đòi hỏi nguồn lực duy trì là không hề nhỏ. Vì vậy, việc chấp nhận quảng cáo và tài trợ là cần thiết cho mục đích tồn tại của Tin Y tế YouMed cũng như đội ngũ phát triển phía sau. Chúng tôi hiểu rằng mình cần Minh Bạch vấn đề này một cách rõ ràng nhất với tất cả các bạn đọc, các quảng cáo/tài trợ hiển thị trên Tin Y tế YouMed bắt buộc phải có sự kiểm duyệt và phân biệt một cách rõ ràng giữa nội dung quảng cáo/tài trợ và nội dung do Đội ngũ tác giả biên tập.

Tìm hiểu về: Chính sách quảng cáo của chúng tôi

Cập nhật thông tin

Thông tin luôn thay đổi theo thời gian, đặc biệt là thông tin trong lĩnh vực y tế. Cập nhật thông tin là trách nhiệm, nghĩa vụ của bất kỳ trang tin sức khỏe nào. Với sự trợ giúp từ các chuyên gia, nhóm biên tập của YouMed luôn kiểm tra và rà soát thông tin định kỳ 6 tháng 1 lần, nhằm cập nhật theo các nghiên cứu và hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế.

Nếu cần thiết, bài viết sẽ được đội ngũ biên tập viên chỉnh sửa và cập nhật kịp lúc để không có bất kỳ một sai sót nào về tính chuyên môn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đọc giả. Chúng tôi luôn chào đón ý kiến để kịp thời sửa chữa thông tin, nếu có bất kỳ mẫu thuẫn gì hoặc thông tin đã lỗi thời, liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số hotline 1900-2805 hoặc hòm thư điện tử [email protected] nhé.

Cập nhật ngày: 09/12/2022.