YouMed
bác sĩ Lan

TS.BS Vương Thị Ngọc Lan

Thông tin bác sĩ

Học hàm, học vị

Tiến sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Hiếm muộn

Nơi công tác

Bệnh viện Từ Dũ

Giới thiệu

Tiến sĩ, Bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan là chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm. Bà đã giúp cho ra đời hơn 10.000 đứa trẻ bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Bà đã được vinh danh tại giải thưởng Kovalevskaya vì công trình thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam năm 1998.

Xuất thân trong từ gia đình có truyền thống Y học, bà là con gái của Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, chồng là Thạc sĩ Bác sĩ Hồ Mạnh Tường hiện là tổng thư ký Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TPHCM (HOSREM), nguyên Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ và cũng đồng thời là một bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thụ tinh ống nghiệm.

Tiến sĩ Vương Thị Ngọc Lan hiện là Phó Chủ nhiệm Bộ môn Phụ Sản, Đại học Y Dược TPHCM. Bác sĩ Lan còn là tác giả và đồng tác giả 14 bài đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, trong đó có NEJM, Human Reproduction, Fertility & Sterility, hơn 40 báo cáo trình bày tại các hội nghị khoa học khu vực và quốc tế. Các thành viên trong nhóm nghiên cứu đã công bố nhiều công trình trong khu vực và trên thế giới, hợp tác với nhiều trung tâm thuộc các trường đại học lớn.

Địa chỉ: 55/27 Lê Thị Hồng Gấm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ hai đến thứ sáu: 7g30 – 19g.

+ Thứ bảy: 13g – 19g.

Học vấn

  • Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa năm 1990 tại Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM (nay là Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ Y học chuyên ngành Phôi học lâm sàng tại Đại học Quốc gia Singapore.