YouMed

YOUMED'S FOUNDER

Nguyễn Ngọc Hoàng

Nguyễn Ngọc Hoàng

Tổng giám đốc - CEO

Chức danh: Thạc sĩ MBA, Dược sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng.

Chức vụ: Tổng Giám đốc – CEO Công ty TNHH YouMed Việt Nam.

Ngày tháng năm sinh: 02/09/1988.

Quá trình học tập:

  • 2006 – 2011: Tốt nghiệp Dược sĩ Đại học – Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2013 – 2014: Tốt nghiệp MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) – Open University Malaysia.

Quá trình công tác:

2011 – 2013: Medical Representative tại Công ty Abbott.

2013 – 2017: Market Access Manager tại Công ty Menarini.

2018 – 2019: Key Account Manager tại Công ty Servier.

2019 – nay:

  • Tổng giám đốc YouMed Việt Nam.
  • Uỷ viên ban thường vụ Hội Dược Học TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.
  • Phó chủ tịch chi Hội Dược sĩ trẻ TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ban điều hành tin y tế YouMed
Buổi gặp mặt thường niên giữa các thành viên trong Ban điều hành Tin y tế YouMed (1/2022)

Thành lập Tin Y tế YouMed

Internet phát triển gây nên không ít sự nhiễu loạn, đặc biệt là lĩnh vực thông tin y tế vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhận thấy bối cảnh thông tin y tế không chính thống có khả năng ảnh hưởng đến sự hiểu biết, sức khoẻ và tính mạng người khác, Dược sĩ Hoàng cùng đội ngũ cộng sự đã thành lập nên Tin Y tế YouMed với mục đích tạo nên một nguồn thông tin sức khỏe đáng tin cậy, đồng thời dễ đọc, dễ hiểu cho mọi đối tượng đọc giả.

Ngoài việc được biên soạn bởi bác sĩ, dược sĩ; toàn bộ bài viết trên trang còn được bảo trợ bởi Hội Thầy Thuốc Trẻ TP.HCMHội Dược Học TP.HCM. Bên cạnh đó, một niềm tự hào không thể nói nên lời khi vào tháng 9/2020, Tin Y tế YouMed chính thức là website duy nhất tại Việt Nam đạt được chứng chỉ quốc tế HON (Health on the Net) – một chứng chỉ uy tín có liên hệ mật thiết với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Giá trị hướng đến

Dẫn dắt doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng như YouMed, ThS.DS. Nguyễn Ngọc Hoàng luôn cho rằng, người lãnh đạo cần nhất là hiểu được tầm quan trọng của việc số hóa y tế rồi đem nó truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên, đồng thời phải áp dụng công nghệ vào từng khâu quản lý, vận hành của doanh nghiệp. Làm sao để từng bộ phận, từng nhân viên của YouMed hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như các đóng góp của công ty trong việc xây dựng một nền y tế Việt Nam.

Về phía trang Tin Y tế YouMed, Dược sĩ Hoàng cùng đội ngũ cộng sự luôn tâm niệm rằng, giá trị của trang tin là phải hoàn toàn hướng đến cộng đồng, là toàn tâm toàn ý phục vụ cho sức khỏe của người dân Việt Nam.

Định hướng tương lai

Xuất phát từ khát khao đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội, cho cộng đồng, Dược sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng luôn định hướng trang Tin Y tế YouMed không đơn thuần là một trang chính thống, hữu ích của người Việt nữa mà các tiêu chuẩn của nó phải vươn tầm quốc tế. Thành tựu chứng chỉ HON trong năm qua là một ví dụ điển hình của định hướng này của YouMed.