YouMed

4 tiêu chí lựa chọn app tư vấn với bác sĩ online uy tín

logo youmed
Tác giả: YouMed

Nhờ sự phát triển và phổ biến của công nghệ, việc thăm khám bác sĩ được mở rộng với hình thức tư vấn bác sĩ online qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đứng trước vô vàn ứng dụng hiện nay, người dùng chắc hẳn khá đắn đo để chọn ra được app uy tín. Hãy để YouMed gợi ý 4 tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét để chọn được app tư vấn bác sĩ phù hợp nhé!

Lợi ích và hạn chế của hình thức tư vấn bác sĩ online

Tư vấn sức khỏe với bác sĩ online là dịch vụ y tế diễn ra trên các nền tảng trực tuyến. Người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị kết nối Internet và ứng dụng cung cấp dịch vụ thăm khám là có thể nhận tư vấn vào mọi lúc, mọi nơi.

Thông qua hình thức nhắn tin và gọi video, các bác sĩ có chuyên môn sẽ tư vấn và đưa ra chỉ dẫn y tế dựa trên tình trạng bệnh lý của bạn.

Tư vấn với bác sĩ online ngày càng trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam nhờ nhiều lợi ích vượt trội so với việc khám ở phòng khám truyền thống. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần tham khảo, xem xét các lợi ích và hạn chế của hình thức này.

Những lợi ích của hình thức tư vấn bác sĩ online

1. Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển

Điểm cộng không thể không nhắc đến của việc tư vấn với bác sĩ online là giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Những ngày phải sắp xếp công việc để di chuyển, xếp hàng, lấy số tại các cơ sở y tế nay rút ngắn lại chỉ bằng vài thao tác trên ứng dụng. Giờ đây, bạn có thể chủ động chọn thời gian phù hợp với thời gian biểu của mình để nhận tư vấn.

2. Nhận tư vấn mọi lúc, mọi nơi

Với hình thức tư vấn online, người bệnh có thể tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng hơn dù ở vùng xa hay gặp khó khăn trong di chuyển. Tại nhà của mình, người dùng có thể nhận được tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Đây cũng là một dịch vụ hữu ích cho các trường hợp bệnh cần theo dõi thường xuyên.

3. Tiết kiệm chi phí

Tư vấn bác sĩ online là hình thức giúp tiết kiệm chi phí khá hiệu quả. Tuy mức giá thăm khám dao động khác nhau giữa các ứng dụng và các bác sĩ, chi phí bỏ ra cho hình thức này nhìn chung thấp hơn buổi tư vấn trực tiếp. Bạn cũng giảm được chi phí đi lại và các chi phí phát sinh không mong muốn khác.

Hầu hết các nền tảng cung cấp dịch vụ tư vấn online đều có giới hạn thời gian trao đổi trong khoảng 5 – 30 phút. Vì vậy, người dùng cần tận dụng tối đa thời gian đó. Vậy làm cách nào để chuẩn bị tốt nhất cho buổi gặp, và phải hỏi bác sĩ theo cách nào để có buổi tư vấn đáng tiền, hiệu quả nhất? YouMed mời bạn đọc tham khảo bài viết 9 lưu ý giúp cuộc gọi bác sĩ online hiệu quả và áp dụng thử cho buổi tư vấn của bạn!

Hạn chế khi tư vấn với bác sĩ online

Bên cạnh những lợi ích nổi bật, hình thức tư vấn online còn có một vài hạn chế nhất định mà người dùng cần lưu ý. Đầu tiên, tư vấn với bác sĩ online là hình thức tư vấn tạm thời cho những người bệnh chưa sắp xếp được thời gian đến phòng khám truyền thống. Với các bệnh cần thăm khám kỹ càng kèm theo xét nghiệm, bác sĩ có thể khuyến nghị đến cơ sở y tế để kiểm tra chính xác hơn.

Bên cạnh đó, lợi dụng nhu cầu khám bệnh online tăng, nhiều trang tư vấn online mạo danh các bác sĩ uy tín để trá hình bán hàng. Các “bác sĩ” không chuyên có thể đưa ra chẩn đoán sai lệch với tình hình bệnh. Hơn nữa, sản phẩm khuyên dùng còn gây ra nhiều tác hại không lường được cho bệnh nhân. Vì vậy, người dùng phải kiểm tra đánh giá của ứng dụng mình sử dụng kỹ càng để có trải nghiệm thăm khám hiệu quả, chính xác nhất.

Bên cạnh những lợi ích của hình thức tư vấn bác sĩ online, người dùng cũng nên lưu ý về những hạn chế để tránh những rủi ro sức khỏe
Bên cạnh những lợi ích của hình thức tư vấn bác sĩ online, người dùng cũng nên lưu ý về những hạn chế để tránh những rủi ro sức khỏe

4 tiêu chí lựa chọn app tư vấn với bác sĩ online uy tín

Nắm bắt được nhu cầu tăng cao của việc tư vấn với bác sĩ online, nhiều ứng dụng tư vấn trực tuyến với bác sĩ ra đời với tính năng đa dạng. Dưới đây là 4 tiêu chí để bạn đánh giá được độ uy tín của một app tư vấn:

1. Có đội ngũ bác sĩ tư vấn chuyên nghiệp

Ứng dụng cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến phải có các bác sĩ tư vấn được cấp phép, có thông tin về nơi công tác và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý lựa chọn ứng dụng có đội ngũ bác sĩ với các chuyên khoa đa dạng phục vụ nhu cầu khám các bệnh khác nhau. Một số ứng dụng còn hiển thị các đánh giá trải nghiệm tư vấn với bác sĩ, nhằm giúp người dùng lựa chọn được bác sĩ phù hợp.

Thông tin bác sĩ trên ứng dụng cần được hiển thị công khai, rõ ràng
Thông tin bác sĩ trên ứng dụng cần được hiển thị công khai, rõ ràng

2. Nhận được đánh giá tốt của nhiều người dùng

Hãy kiểm tra độ phổ biến của ứng dụng trên mạng và thời gian có mặt trên thị trường. Phần đánh giá của các người dùng cũng sẽ cung cấp nhiều thông tin thực tế, nên bạn hãy dành thời gian đọc để có lựa chọn thông minh.

Các phản hồi, đánh giá của người dùng về ứng dụng và các dịch vụ sẽ giúp bạn lựa chọn app tư vấn bác sĩ online uy tín
Các phản hồi, đánh giá của người dùng về ứng dụng và các dịch vụ sẽ giúp bạn lựa chọn app tư vấn bác sĩ online uy tín

3. Chi phí công khai, minh bạch

Người dùng cần lưu ý lựa chọn các ứng dụng có công khai chi phí một cách trực quan, minh bạch. Điều này nhằm tránh việc bạn phải trả thêm các khoản phí phát sinh khác. Nhiều ứng dụng y tế hiện nay được thiết kế hiển thị chi phí ngay dưới tên bác sĩ giúp người dùng tham khảo trước khi quyết định lựa chọn.

Bên cạnh đó, ứng dụng cần tích hợp đa dạng các hình thức thanh toán, phù hợp với nhiều đối tượng và không nên qua bên trung gian.

4. Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi

Ngoài tính năng tư vấn trực tuyến, các ứng dụng nên được phát triển thêm nhiều tính năng khác như nhắn tin với bác sĩ, đặt lịch khám trực tiếp, đọc tin y tế, hay lưu trữ hồ sơ bệnh án,… sẽ giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng. Điều này cũng thể hiện việc ứng dụng đó đã được nghiên cứu, phát triển toàn diện và đáng tin cậy.

Ứng dụng y tế tích hợp nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ người dùng chăm sóc sức khỏe toàn diện
Ứng dụng y tế tích hợp nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ người dùng chăm sóc sức khỏe toàn diện

Các ứng dụng tư vấn bác sĩ online được sử dụng phổ biến hiện nay

Giữa vô vàn ứng dụng y tế cung cấp dịch vụ tư vấn bác sĩ online, chắc hẳn bạn sẽ phân vân trước khi đưa ra lựa chọn. Vậy đâu là những ứng dụng được sử dụng và quan tâm nhiều hiện nay? Tính năng và cách sử dụng các ứng dụng này như thế nào? Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn, YouMed đã tổng hợp và trình bày chi tiết qua bài viết Top 8 app tư vấn bác sĩ online được sử dụng nhiều hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo để có những lựa chọn phù hợp nhé!

Trong đó, YouMed là ứng dụng đặt khám, tư vấn sức khỏe online nổi bật được hàng nghìn người dùng tin tưởng sử dụng mỗi tháng. YouMed có đội ngũ hơn 200 bác sĩ tư vấn với nhiều chuyên khoa khác nhau, đã được đào tạo chuyên môn ở các trường đại học y khoa hàng đầu Việt Nam, có chứng chỉ hành nghề và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Hơn thế, tính năng gọi video hỏi đáp với bác sĩ được YouMed tối ưu hóa giúp mọi đối tượng đều có thể dễ dàng sử dụng. Chi phí của các dịch vụ tư vấn cũng được công khai, minh bạch và thanh toán nhanh gọn. Hơn nữa, các cuộc gọi tư vấn sẽ diễn ra trên nền tảng ứng dụng và thông tin bệnh sử của người dùng sẽ được lưu trữ và được bảo mật tuyệt đối.

Với YouMed, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ cho việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tải app YouMed để tư vấn trực tuyến cùng bác sĩ và trải nghiệm các tiện ích:

  • Đặt lịch khám trước tại các bệnh viện, phòng khám và bác sĩ.
  • Lấy số thứ tự dễ dàng và vào khám ngay mà không cần xếp hàng chờ đợi.
  • Tư vấn trực tuyến với bác sĩ qua video call
  • Nhắn tin với bác sĩ online để nhận tư vấn mọi lúc mọi nơi.
  • Lưu trữ hồ sơ và bảo mật thông tin
  • Mua thuốc, thiết bị y tế chính hãng với sự tư vấn của bác sĩ, dược sĩ.
  • Đọc tin y tế chính thống do các bác sĩ, dược sĩ biên soạn.

Trên đây là 4 tiêu chí lựa chọn app tư vấn với bác sĩ online uy tín mà bạn nên xem xét khi chọn ứng dụng để tư vấn sức khỏe trực tuyến. Để tối đa được lợi ích và hạn chế những mặt trái của hình thức này, người dùng cần xem xét thật kỹ các yếu tố về uy tín của ứng dụng. Mong bạn lựa chọn được ứng dụng lý tưởng cho mình sau khi áp dụng các tiêu chí YouMed gợi ý!

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người