YouMed

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại “lên ngôi” giữa đại dịch

logo youmed
Tác giả: YouMed

Nếu không có thời gian cũng như điều kiện để đến bệnh viện thăm khám, hình thức bác sĩ tư vấn qua điện thoại là lựa chọn phù hợp cho bạn. Người bệnh sẽ tương tác với bác sĩ thông qua hệ thống âm thanh và hình ảnh nhờ công nghệ hiện đại. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại là gì?

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại hay khám bệnh online là dịch vụ giúp bệnh nhân kết nối với bác sĩ áp dụng công nghệ 4.0 trong y tế thông qua ứng dụng điện thoại. Các bác sĩ có thể đưa ra các chẩn đoán ban đầu và tư vấn thông tin cho người bệnh.

Dịch vụ này đã được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam, công nghệ này chỉ mới được áp dụng gần đây. Đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid 19 hoành hành, dịch vụ này thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Việc khám từ xa mang đến nhiều ưu điểm tích cực. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị. Với ứng dụng này, bạn có thể hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch.

Mô hình bác sĩ tư vấn qua điện thoại đang được khuyến khích
Mô hình bác sĩ tư vấn qua điện thoại đang được khuyến khích

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại thông qua video call vào những trường hợp nào

Không phải ca bệnh nào cũng phù hợp để bác sĩ tư vấn qua điện thoại. Một số trường hợp bạn phải gặp trực tiếp bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác. Dịch vụ này chỉ phù hợp với một số đối tượng như: bệnh nhân ở xa; bệnh nhân già yếu, đi lại khó khăn; bệnh nhân cần theo dõi điều trị sau phẫu thuật ; bệnh nhân có bệnh mãn tính…

Lợi ích của hình thức bác sĩ tư vấn qua điện thoại đối với bệnh nhân

Đặt lịch nhanh chóng, thời gian linh hoạt

Hầu hết người dân thường không có thói quen thăm khám định kỳ mà chỉ đi bệnh viện khi đã có các dấu hiệu về sức khỏe. Điều này khiến cho bệnh diễn biến phức tạp hơn, tăng chi phí điều trị, giảm khả năng chữa khỏi. Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này chính là tâm lý ngại đến bệnh viện.

Bên cạnh tốn thời gian, chi phí thì việc di chuyển xa cũng khiến nhiều người e ngại mỗi khi đi khám. Với ứng dụng có hỗ trợ bác sĩ tư vấn qua điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản bằng smartphone. Mọi thao tác đặt lịch khám, chủ động hẹn bác sĩ, tra cứu thông tin… Đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại giúp giảm tải cho bệnh viện
Khám bệnh từ xa giúp giảm tải cho bệnh viện

Bạn có thể chủ động chọn giờ khám linh hoạt theo lịch làm việc của mình. Nếu bận bạn cũng có thể đổi giờ khám, lịch khám nhanh chóng. Đồng thời bạn không cần di chuyển xa mà vẫn có thể được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu.

Thao tác đơn giản, dễ dàng

Dù bạn là người “mù công nghệ” thì vẫn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ bác sĩ tư vấn qua điện thoại một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần một thiết bị di động có kết nối internet. Sau đó tải ứng dụng khám bệnh của YouMed về và tiến hành đăng kí. Từ nay bạn có thể khám bệnh trực tuyến ngay tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Đảm bảo chất lượng dịch vụ khám bệnh

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bác sĩ tư vấn qua điện thoại là chất lượng dịch vụ. Tại các ứng dụng như YouMed sẽ có liên kết với hơn 650 bác sĩ cùng 70 phòng khám, bệnh viện tại TP.HCM. Đây đều là những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu đến từ các bệnh viện lớn. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng chữa bệnh.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Dù ở xa, bạn vẫn được kết nối với các chuyên gia mà không tốn nhiều chi phí cho việc đi lại, lưu trú, sinh hoạt… Bạn cũng không phải mất thời gian cho việc chờ đợi, xếp hàng, bốc số. Đặt lịch hẹn khám online tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại giúp bạn tiết kiệm chi phí
Bác sĩ tư vấn qua điện thoại giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bệnh án được lưu trữ và bảo mật

Toàn bộ dữ liệu về bệnh án sẽ được lưu trữ online. Bạn có thể tra cứu nhanh chóng và bác sĩ cũng dễ dàng theo dõi. Thông tin về bệnh án của bạn được cam kết bảo mật hoàn toàn trên hệ thống.

Hạn chế lây nhiễm chéo

Đây là ưu điểm lớn nhất của hình thức bác sĩ tư vấn qua điện thoại so với khám bệnh trực tiếp. Trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, bạn nên hạn chế đến những nơi đông người. Đặc biệt các bệnh viện luôn là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó sử dụng app khám bệnh online trong thời điểm này là an toàn và cần thiết. Điều này giúp bạn hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo.

Cần làm gì để quá trình bác sĩ tư vấn qua điện thoại trở nên hiệu quả?

Khác với khám bệnh trực tuyến, để việc bác sĩ tư vấn qua điện thoại hiệu quả hơn bạn cần chuẩn bị một số bước như:

  • Chuẩn bị máy tính, điện thoại với đường truyền kết nối mạng ổn định.
  • Chuẩn bị sẵn các thông tin liên quan đến tình trạng bệnh, kết quả xét nghiệm, chụp x quang hoặc đơn thuốc nếu có.
  • Trước giờ khám đã hẹn, sẽ có nhân viên tư vấn gọi điện hướng dẫn và xác nhận lịch khám chính xác cho bạn.
  • Bạn cần tập trung vào buổi tư vấn tương tự như khi khám trực tiếp. Không để phân tâm, gián đoạn.
  • Phát âm và giao tiếp rõ ràng, rành mạch với bác sĩ. Nếu có câu hỏi hoặc cần tư vấn trợ giúp bạn hãy trao đổi với bác sĩ.
  • Bạn nên ghi chép lại để nhớ những yêu cầu hoặc dặn dò từ bác sĩ.

YouMed – Ứng dụng đặt lịch khám dễ dàng và tư vấn sức khỏe trực tuyến uy tín

YouMed – Ứng dụng đặt lịch khám dễ dàng

YouMed là một trong những ứng dụng đặt lịch khám, tư vấn sức khỏe uy tín nhất hiện nay. App này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phòng khám chính xác, thao tác đặt lịch nhanh chóng. Sau khi cài đặt, bạn có thể đặt lịch khám bệnh với các bác sĩ, bệnh viện đã liên kết.

Với YouMed bạn có thể tìm kiếm chính xác dựa trên triệu chứng, tên bệnh hoặc tên bác sĩ. Chỉ với 4 bước nhanh chóng bạn có thể đặt lịch khám cho mình và người thân mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi. Toàn bộ hồ sơ sức khỏe và thông tin y tế của bạn cũng sẽ được lưu lại. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi và chẩn đoán cho những lần tái khám tiếp theo.

YouMed – Ứng dung tư vấn sức khỏe trực tuyến

Bên cạnh chức năng tìm bác sĩ, đặt lịch khám và lưu trữ hồ sơ, một trong những ưu tiên phát triển của YouMed hiện tại đó chính là nền tảng tư vấn sức khỏe trực tuyến giữa bác sĩ và bệnh nhân. Nhờ chức năng này bạn có thể chủ động thời gian gặp được bác sĩ, có thể nhắn tin, chat hoặc gọi cho bác sĩ để tư vấn sức khỏe mà không cần lo ngại những nguy cơ khi đi khám bệnh truyền thống.

YouMed là ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến hàng đầu hiện nay
YouMed là ứng dụng đặt lịch khám và tư vấn sức khỏe trực tuyến hàng đầu hiện nay

Không cần phải đến trực tiếp bệnh viện vẫn được thăm khám bởi những bác sĩ uy tín đầu ngành. Rất đơn giản và tiết kiệm thời gian! Đây cũng được xem là phương án hiệu quả để khám chữa bệnh từ xa trước nguy cơ từ dịch COVID-19. Tuy nhiên bác sĩ tư vấn online vẫn còn là một dịch vụ khá mới mẻ với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về ứng dung này. YouMed – Ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay.

Những bệnh, triệu chứng không nên khám bệnh từ xa

Dù rất tiện lợi nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thăm khám từ xa. Như đã nói ở trên, dịch vụ này thường chỉ phù hợp với các bệnh nhân cần tư vấn sức khỏe; thăm khám các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp; các bệnh về tâm lý, tâm thần;….

Trong trường hợp tư vấn qua điện thoại, bác sĩ không thể thăm khám lâm sàng mà phải dựa vào thông tin bệnh nhân cung cấp. Do đó nếu bỏ sót những triệu chứng quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán. Trong quá trình tư vấn khám chữa bệnh, bác sĩ có thể xác nhận tình trạng của bạn không phù hợp với thăm khám từ xa và đề nghị đến thăm khám trực tiếp.

Việc khám bệnh thông qua app online thường không phù hợp với những trường hợp cần cấp cứu hoặc thực hiện các xét nghiệm lâm sàn như xét nghiệm máu, chụp x quang, nọi soi… Với những trường hợp này bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám trực tiếp.

Bác sĩ tư vấn qua điện thoại là xu hướng tất yếu trong tương lai. Ứng dụng này sẽ giúp giảm tải áp lực khám trực tiếp tại các bệnh viện, phòng khám. Nhưng để đảm bảo chất lượng thăm khám, bạn nên tìm ứng dụng khám chữa bệnh uy tín như YouMed. Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về cách đặt lịch thăm khám, chuẩn bị thật chu đáo các thông tin cần thiết để quá trình thăm khám diễn ra tốt nhất nhé!

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người