YouMed
Bác sĩ DƯƠNG VÕ THIÊN THANH

Bác sĩ DƯƠNG VÕ THIÊN THANH

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Giới thiệu

Ngay từ những ngày còn trên giảng đường y khoa, tôi luôn mong muốn xây dựng nguồn thông tin chính thống, dễ hiểu và dễ tiếp cận cho người bệnh và người thân. Cảm ơn Tin Y Tế YouMed đã giúp tôi thực hiện hóa ước mơ đó.

Bác sĩ Dương Võ Thiên Thanh từng có thời gian ngắn cộng tác cùng YouMed trong vai trò Biên tập viên.

Học vấn

  • Bác sĩ Y học Cổ truyền - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm

Thành viên Câu lạc bộ Học thuật 2013 - 2015, phụ trách dịch các tài liệu, phim ngắn về Y học.

Thành viên Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học thuộc Phòng thí nghiệm khoa Y học cổ truyền niên khóa 2014 - 2016, phụ trách dịch thuật và báo cáo các nghiên cứu mới về Y học được công bố trên các tạp chí khoa học thế giới.

Thành viên Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, phụ trách tổ chức các hoạt động của Câu lạc bộ .

Phụ trách đón tiếp, phiên dịch các đoàn sinh viên Thái Lan, Đan Mạch, Nhật Bản đến trao đổi và học tập hằng năm tại khoa Y học cổ truyền.

Phụ trách phiên dịch cho các đại biểu nước ngoài đến tham dự hội thảo Khoa học Kĩ thuật năm 2018 tổ chức tại Đại học Y Dược.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

2014 - 2015: Hội viên hoạt động tích cực hội sinh viên khoa Y học cổ truyền.

2015 - 2016: Hội viên hoạt động tích cực CLB Sinh viên 5 tốt Đại học Y Dược Tp.HCM.

2018: Vòng 2 cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.

Bài viết của Bác sĩ DƯƠNG VÕ THIÊN THANH