YouMed
bác sĩ huỳnh yến phi

ThS.BSCKI Huỳnh Yến Phi

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I

Chuyên khoa

Tuyến vú

Nơi công tác

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Giới thiệu

Bác sĩ Huỳnh Yến Phi tốt nghiệp Bác sĩ nội trú chuyên ngành Ngoại khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM và hiện công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Bác sĩ Yến Phi đã có một năm theo học chương trình Fellowship tại Phân khoa Phẫu thuật Tuyến Vú, Trung tâm Ung thư Vú, Bệnh viện Asan, Hàn Quốc.

Sau khi về nước, Bác sĩ Huỳnh Yến Phi được phân công về công tác tại Khoa Tuyến Vú, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Với thế mạnh chuyên môn về Phẫu thuật, đặc biệt là Phẫu thuật Tuyến Vú, ứng dụng các phẫu thuật xâm lấn tối thiểu như phẫu thuật nội soi hỗ trợ, phẫu thuật bảo tồn vú trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm, phẫu thuật điều trị các sang thương tiền ung thư ở vú, các u vú lành tính; các phẫu thuật tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ ở vú.

Dành nhiều tâm huyết và đam mê để nghiên cứu chuyên sâu về các bệnh lý ở vú, đặc biệt là Ung thư vú, Bác sĩ Huỳnh Yến Phi cũng tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học và đã đi báo cáo tại các hội nghị quốc tế như Hội nghị Ngoại khoa Hàn Quốc (Annual Congress of Korean Surgical Society), Hội nghị Ung thư Vú Toàn Cầu (Global Breast Cancer Conference),…

Hiện tại, bác sĩ Huỳnh Yến Phi đang là Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Y học tại Đại học Y Khoa Đài Bắc, Đài Loan, để tiếp tục thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực Ung thư Vú.

Học vấn

  • 2009 - 2015: Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2015 - 2018: Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ Y học, Bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Ngoại khoa Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2019 - 2020: Hoàn thành chương trình Fellowship tại Phân khoa Phẫu thuật Tuyến Vú, Trung tâm Ung thư Vú, Bệnh viện Asan, Hàn Quốc.
  • 2022 - 2023: Hoàn thành Chứng chỉ đào tạo chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình, tái tạo và thẩm mỹ; Chứng chỉ Vi phẫu thuật cơ bản tại Đại học Y Dược TP. HCM.
  • 2023 - nay: Theo học Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Y học tại Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan.

Kinh nghiệm

2015 - 2018: Bác sĩ nội trú Ngoại khoa tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viện Bình Dân.

2019 - 2020: Được đào tạo theo chương trình Fellowship tại Phân khoa Phẫu thuật Tuyến Vú, Trung tâm Ung thư Vú của Bệnh viện Asan, Hàn Quốc về các loại phẫu thuật tuyến vú chuyên sâu.

2021 - 2023: Công tác tại Khoa Tuyến vú Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

2023: Theo học Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Y học tại Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan. Tiếp tục nghiên cứu về đề tài Ung thư Vú.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

2020: Báo cáo viên quốc tế tại Hội nghị Ngoại khoa thường niên Hàn Quốc lần thứ 72 (Annual Congress of Korean Surgical Society - KSS) với đề tài “Use of Ovarian Function Suppression to Preserve Fertility during Neoadjuvant Chemotherapy improved Survival Outcomes in Young Women with Early Stage, Breast Cancer”.

2021: Báo cáo viên khách mời tại Hội nghị Ngoại khoa thường niên Hàn Quốc lần thứ 73 (Annual Congress of Korean Surgical Society - KSS).

2022: Báo cáo Poster tại Hội nghị Ung thư Vú Toàn Cầu (Global Breast Cancer Conference - GBCC) với đề tài “Indocyanine Green Fluorescence technique for Sentinel Lymph Node Biopsy in Early Breast Cancer: The first of 30 cases experience report”.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.