bác sĩ trần minh quân

Bác sĩ TRẦN MINH QUÂN

Biên Tập Viên 

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Ngoại tổng quát

Học vấn

2010 - 2016: Bác sĩ Y khoa Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

2016 - 2019: Tốt nghiệp Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại lồng ngực.

Giới thiệu

Bác sĩ Trần Minh Quân tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa năm 2016, tốt nghiệp Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại lồng ngực tại Đại học Y dược TPHCM năm 2019. Hiện bác sĩ đang công tác tại khoa Ngoại Lồng ngực, bệnh viện Chợ Rẫy và cộng tác Biên tập viên cho trang tin y tế của YouMed, góp  phần đảm bảo sự chính xác cho các bài viết khi gửi tới đọc giả.

Nơi công tác

Khoa Ngoại Lồng ngực, bệnh viện Chợ Rẫy.

Kinh nghiệm

2019 - Hiện nay: Bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, bệnh viện Chợ Rẫy.

Kinh nghiệm Nghiên cứu lâm sàng:

  • Đánh giá hiệu quả sinh thiết bằng kim lõi có hỗ trợ hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm trong lấy mẫu chẩn đoán tổn thương tuyến vú phân loại BIRADS 3,4,5 (Luận văn tốt nghiệp Bác sĩ nội trú 2019).
  • Vai trò sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm trong chẩn đoán và điều trị tổn thương tuyến vú (Tạp chí Ung thư học Việt Nam, số 4, năm 2019).
  • Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và đánh giá kết quả sớm trong phẫu thuật điều trị cường tuyến cận giáp tiên phát (Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, phụ bản tập 22, số 5, năm 2018).

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Thông tin đang được cập nhật


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ. Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao. Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed