YouMed

Thông tin bạn cần biết về Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện Quận 2)

Dược sĩ PHẠM THỊ THÚY DIỄM
Tác giả: Dược sĩ Phạm Thị Thúy Diễm
Chuyên khoa: Dược

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Từ một bệnh viện được thành lập, xây dựng mới vào năm 2008, Bệnh viện Quận 2 (nay là Bệnh viện Lê Văn Thịnh) đã nhanh chóng phát triển, nâng cao chất lượng điều trị. Trong thời gian ngắn, bệnh viện đã chiếm được niềm tin của nhân dân không chỉ ở thành phố Thủ Đức mà còn thu hút nhiều bệnh nhân từ các tỉnh lân cận. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn về Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Các bạn hãy cùng theo dõi để trang bị thêm hiểu biết, tránh lãng phí công sức và thời giờ khi đi thăm khám tại đây.

Tổng quan về Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Bệnh viện Quận 2, nay là Bệnh viện Lê Văn Thịnh được xây dựng vào năm 2008. Quy mô ban đầu chỉ 60 giường bệnh, sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, bệnh viện đã có bước tiến triển nhanh chóng. Hiện nay, bệnh viện đang chú trọng phát triển toàn diện về quy mô, cơ sở hạ tầng nguồn nhân lực và chất lượng khám chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật y khoa phức tạp đã được thực hiện ngay tại bệnh viện giúp người dân tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh và giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Cùng với những nỗ lực về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ của bệnh viện cũng chú trọng phát triển, nâng cao kĩ năng chuyên môn, lấy y đức làm đầu. Nhằm đem đến cho nhân dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bệnh viện đang tiến gần hơn với phân loại xếp hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hiện mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận khám ngoại trú gần 2.500 bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 350 bệnh nhân.

Bệnh viện Quận 2 cũ nay là Bệnh viện Lê Văn Thịnh
Bệnh viện Quận 2 cũ nay là Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Thông tin liên hệ

Thời gian làm việc

Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với khung thời gian làm việc như sau:

 • Sáng: từ 7h – 11h30.
 • Chiều: từ 13h – 16h30.
 • Ngoài giờ (trong tuần): 16h30 – 19h00.
 • Ngoài giờ (thứ 7, lễ): 07h00 – 11h30.

Các chuyên khoa của Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Bệnh viện hiện nay có tất cả 14 chuyên khoa. Mỗi chuyên khoa thực hiện một chức năng, nhiệm vụ đặc thù riêng. Tuy nhiên, đều lấy phương châm “đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện” đặt lên hàng đầu. Các chuyên khoa của bệnh viện gồm:

 • Khoa Cấp cứu.
 • Khoa Khám bệnh.
 • Khoa Thận nhân tạo.
 • Ngoại Chấn thương chỉnh hình.
 • Khoa Ngoại.
 • Nội Tổng hợp.
 • Khoa Sản.
 • Gây mê hồi sức.
 • Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
 • Khoa Dược.
 • Dinh dưỡng.
 • Khoa Xét nghiệm.
 • Khoa Nội tim mạch.
 • Chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng.

Bệnh viện đặc biệt chú trọng đầu tư trang thiết bị, cập nhật công nghệ y khoa nhằm nâng cao năng lực chuyên môn tại các khoa mũi nhọn như khoa Ngoại tổng hợp, khoa Tim mạch, Tiêu hóa, Gan mật, Xét nghiệm, Phụ Sản, Chấn thương chỉnh hình. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện điều trị phẫu thuật thành công không ít các bệnh phức tạp và có mức độ nguy hiểm cao.

Hình thức dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện Lê Văn Thịnh

“Sống vui, sống khỏe và sống có chất lượng là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người”, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu này, bệnh viện hiện nay cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm:

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 • Khám bệnh theo yêu cầu.
 • Khám bảo hiểm y tế.
 • Bác sĩ gia đình.
 • Chăm sóc sức khỏe tại nhà (Homecare).

Hướng dẫn quy trình thăm khám bệnh tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh

1. Quy trình thăm khám

Bước 1: Tại khu khám bệnh, mua sổ khám bệnh và điền thông tin của mình vào sổ khám bệnh. Nếu khám theo diện bảo hiểm, cần phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh, hồ sơ chuyển viện hoặc giấy hẹn tái khám (nếu có). Lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh.

Bước 2: Khi đến lượt, các bạn đến quầy để nhận phiếu khám bệnh và phòng khám do nhân viên y tế của bệnh viện phát. Đối với những bệnh nhân vượt hoặc trái tuyến, bệnh viện sẽ thực hiện theo nguyện vọng của người bệnh (trong trường hợp này phải nộp tạm ứng viện phí).

Bước 3: Khi đã có số thứ tự, bạn đến chờ trước phòng khám bệnh theo phiếu ghi. Khi có thông báo thì vào phòng để bác sĩ thăm khám. Tùy theo tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định, chẩn đoán bệnh cụ thể đồng thời kê đơn thuốc.

Bước 4: Nếu bác sĩ có chỉ định phải làm xét nghiệm hoặc cận lâm sàng (CLS), người bệnh cần tới nơi xét nghiệm hoặc các dịch vụ CLS và chờ tới lượt để làm kiểm tra. Sau khi có kết quả xét nghiệm, người bệnh cầm kết quả quay trở về phòng khám ban đầu. Nộp kết quả cho bác sĩ, nghe bác sĩ kết luận cũng như kê toa thuốc.

Bước 5: Đến nhà thuốc bệnh viện, mua thuốc và ra về.

2. Khám theo diện bảo hiểm y tế cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, bệnh viện đã triển khai hình thức thăm khám sử dụng thẻ BHYT. Và để được hưởng quyền lợi y tế tại bệnh viện, bạn cần chuẩn bị:

 • Thẻ bảo hiểm y tế còn thời gian sử dụng.
 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc + 2 bản photo.
 • Các giấy tờ khác liên quan nếu có như giấy chuyển viện, đơn thuốc.

Giải pháp ứng dụng đặt khám trực tuyến tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Tháng 7/2020, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã hợp tác với công ty YouMed Việt Nam ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến nhằm mang lại cho người bệnh trải nghiệm thăm khám tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Ra mắt ứng dụng đặt khám trực tuyến tại bệnh viện quận 2
Ra mắt ứng dụng đặt khám trực tuyến với bệnh viện Lê Văn Thịnh

Từ yêu cầu cơ bản ban đầu chỉ đơn thuần là hỗ trợ đặt lịch hẹn trước với bác sĩ, ứng dụng đặt khám online Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã cải tiến thêm những tính năng khác nhằm trở thành người bạn đồng hành cho bệnh nhân. 5 tính năng nổi bật nhất của ứng dụng bao gồm:

 1. Đặt lịch khám dễ dàng và nhanh chóng.
 2. Thanh toán trực tuyến tiện lợi.
 3. Quản lý và lưu trữ hồ sơ sức khỏe.
 4. Nhắc tái khám thông minh.
 5. Cập nhật tin y tế chính thống.

Lấy phương châm hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong các giai đoạn chăm sóc sức khỏe làm cốt lõi, ứng dụng đặt khám với Bệnh viện Lê Văn Thịnh luôn đồng hành và hỗ trợ từ việc đặt khám đến nhắc tái khám đúng lịch hẹn, thanh toán trực tuyến, lưu trữ hồ sơ sức khỏe, và cập nhật các thông tin y tế chính thống với 100% các bài viết hoàn toàn được biên soạn bởi các bác sĩ, dược sĩ.

Để tải app đặt khám, người dân truy cập vào đường link: https://youmed.page.link/VBqz hoặc quét mã QR bên dưới.

Qr code bệnh viện Lê Văn Thịnh
Quét để tải app

Ngoài ra, nếu người dân còn băn khoăn không biết cách đặt khám Bệnh viện Lê Văn Thịnh như thế nào. Hãy tham khảo bài viết Bệnh viện Lê Văn Thịnh (bệnh viện Quận 2) triển khai đặt khám online qua ứng dụng để được hướng dẫn chi tiết cách đặt khám không còn chờ đợi tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh nhé.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện (cập nhật 2023)

Bệnh viện Lê Văn Thịnh hiện có rất nhiều các dịch vụ thăm khám đa dạng. Bảng giá dịch vụ tại Bệnh viện Quận 2 được thu theo mức quy định của bộ y tế, cụ thể một số dịch vụ như sau:

 • Chi phí khám thường cho người có bảo hiểm y tế 38.700 VNĐ/ Lượt khám.
 • Khám bệnh theo yêu cầu 150.000 – 700.000 VNĐ/ Lượt khám.
 • Hội chẩn để xác định ca bệnh phức tạp: 200.000 – 700.000 VNĐ.
 • Hồi sức tích cực (ICU): 546.000 VNĐ.

Bảng giá một số dịch vụ khác được thể hiện qua hình ảnh dưới đây:1

Bảng giá viện phí tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh
Bảng giá viện phí tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi cung cấp phía trên, các bạn sẽ trang bị được những kiến thức và hiểu biết khi đi thăm khám. Đừng quên đặt lịch online khi đến khám tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh để việc thăm khám thuận tiện hơn nhé.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Bệnh viện Lê Văn Thịnhhttps://benhvienlevanthinh.vn/bang-gia-vien-phi/

  Ngày tham khảo: 28/09/2023

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người