YouMed

Một số thông tin bạn cần lưu ý về Bệnh viện Quận 2

Dược sĩ PHẠM THỊ THÚY DIỄM
Tác giả: Dược sĩ Phạm Thị Thúy Diễm
Chuyên khoa: Dược

Từ một bệnh viện được thành lập, xây dựng mới vào năm 2008, Bệnh viện Quận 2 đã nhanh chóng phát triển, nâng cao chất lượng điều trị. Trong thời gian ngắn, bệnh viện đã chiếm được niềm tin của nhân dân không chỉ các quận: 2, 9, Thủ Đức mà còn thu hút nhiều bệnh nhân từ các tỉnh lân cận. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn về Bệnh viện Quận 2. Các bạn hãy cùng theo dõi để trang bị thêm hiểu biết, tránh lãng phí công sức và thời giờ khi đi thăm khám tại đây.

Tổng quan về Bệnh viện Quận 2

Bệnh viện quận 2
Bệnh viện quận 2

Bệnh viện quận 2 được xây dựng vào năm 2008. Quy mô ban đầu chỉ 60 giường bệnh, sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, bệnh viện đã có bước tiến triển nhanh chóng. Hiện nay, bệnh viện đang chú trọng phát triển toàn diện về quy mô, cơ sở hạ tầng nguồn nhân lực và chất lượng khám chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật y khoa phức tạp đã được thực hiện ngay tại bệnh viện giúp người dân tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh và giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Cùng với những nỗ lực về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ của bệnh viện cũng chú trọng phát triển, nâng cao kĩ năng chuyên môn, lấy y đức làm đầu. Nhằm đem đến cho nhân dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bệnh viện đang tiến gần hơn với phân loại xếp hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hiện mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận khám ngoại trú gần 2.500 bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 350 bệnh nhân.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 130 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028)5432 7888
 • Email: benhvien.q2@tphcm.gov.vn
 • Website: https://benhvienquan2.vn/

Thời gian làm việc

Bệnh viện Quận 2 làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 với khung thời gian làm việc như sau:

 • Sáng: từ 7h – 11h30.
 • Chiều: từ 13h – 16h30.
 • Các buổi tối thứ 2 – 4 – 6, triển khai thăm khám dịch vụ từ 16h30 – 19h.
 • Chủ nhật, ngày lễ và ngày tết, bệnh viện ngừng làm việc.

Các chuyên khoa của Bệnh Viện Quận 2

Bệnh viện quận 2 hiện nay có tất cả 14 chuyên khoa. Mỗi chuyên khoa thực hiện một chức năng, nhiệm vụ đặc thù riêng. Tuy nhiên, đều lấy phương châm “đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện” đặt lên hàng đầu. Các chuyên khoa của Bệnh viện Quận 2 gồm:

 • Khoa Cấp cứu.
 • Khoa Khám bệnh.
 • Khoa Thận nhân tạo.
 • Ngoại Chấn thương chỉnh hình.
 • Khoa Ngoại.
 • Nội Tổng hợp.
 • Khoa Sản.
 • Gây mê hồi sức.
 • Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
 • Khoa Dược.
 • Dinh dưỡng.
 • Khoa Xét nghiệm.
 • Khoa Nội tim mạch.
 • Chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng.

Bệnh viện đặc biệt chú trọng đầu tư trang thiết bị, cập nhật công nghệ y khoa nhằm nâng cao năng lực chuyên môn tại các khoa mũi nhọn như khoa Ngoại tổng hợp, khoa Tim mạch, Tiêu hóa, Gan mật, Xét nghiệm, Phụ Sản, Chấn thương chỉnh hình. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện điều trị phẫu thuật thành công không ít các bệnh phức tạp và có mức độ nguy hiểm cao.

Hình thức dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện Quận 2

Bệnh viện quận 2 có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân
Bệnh viện quận 2 có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân

“Sống vui, sống khỏe và sống có chất lượng là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người”, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu này, Bệnh viện Quận 2 hiện nay cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm:

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 • Khám bệnh theo yêu cầu.
 • Khám bảo hiểm y tế.
 • Bác sĩ gia đình.
 • Chăm sóc sức khỏe tại nhà (Homecare).

Hướng dẫn quy trình thăm khám bệnh tại Bệnh viện Quận 2

Quy trình thăm khám

Để tránh khỏi những bỡ ngỡ khi đi thăm khám tại bệnh viện quận 2, cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục trước khi đến,

Bước 1: Tại khu khám bệnh, mua sổ khám bệnh và điền thông tin của mình vào sổ khám bệnh. Nếu khám theo diện bảo hiểm, cần phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh, hồ sơ chuyển viện hoặc giấy hẹn tái khám (nếu có). Lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh.

Bước 2: Khi đến lượt, các bạn đến quầy để nhận phiếu khám bệnh và phòng khám do nhân viên y tế của bệnh viện phát. Đối với những bệnh nhân vượt hoặc trái tuyến, bệnh viện sẽ thực hiện theo nguyện vọng của người bệnh (trong trường hợp này phải nộp tạm ứng viện phí).

Bước 3: Khi đã có số thứ tự, bạn đến chờ trước phòng khám bệnh theo phiếu ghi. Khi có thông báo thì vào phòng để bác sĩ thăm khám. Tùy theo tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định, chẩn đoán bệnh cụ thể đồng thời kê đơn thuốc.

Bước 4: Nếu bác sĩ có chỉ định phải làm xét nghiệm hoặc cận lâm sàng, người bệnh cần tới nơi xét nghiệm hoặc các dịch vụ CLS và chờ tới lượt để làm kiểm tra. Sau khi có kết quả xét nghiệm, người bệnh cầm kết quả quay trở về phòng khám ban đầu. Nộp kết quả cho bác sĩ, nghe bác sĩ kết luận cũng như kê toa thuốc.

Bước 5: Đến nhà thuốc bệnh viện, mua thuốc và ra về.

Khám theo diện bảo hiểm y tế cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, Bệnh viện quận 2 có triển khai hình thức thăm khám sử dụng thẻ BHYT. Và để được hưởng quyền lợi y tế tại Bệnh viện, bạn cần chuẩn bị:

 • Thẻ bảo hiểm y tế còn thời gian sử dụng.
 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc + 2 bản photo.
 • Các giấy tờ khác liên quan nếu có như giấy chuyển viện, đơn thuốc.

Giải pháp ứng dụng đặt khám trực tuyến tại bệnh viện quận 2

Ra mắt ứng dụng đặt khám trực tuyến tại bệnh viện quận 2
Ra mắt ứng dụng đặt khám trực tuyến tại bệnh viện quận 2

Tháng 7/2020, bệnh viện quận 2 hợp tác với công ty YouMed Việt Nam ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến nhằm mang lại cho người bệnh trải nghiệm thăm khám tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Từ yêu cầu cơ bản ban đầu chỉ đơn thuần là hỗ trợ đặt lịch hẹn trước với bác sĩ, ứng dụng Bệnh viện Quận 2 còn cải tiến thêm những tính năng khác nhằm trở thành người bạn đồng hành cho bệnh nhân. 5 tính năng nổi bật nhất của ứng dụng bao gồm:

 1. Đặt lịch khám dễ dàng và nhanh chóng
 2. Thanh toán trực tuyến tiện lợi
 3. Quản lý và lưu trữ hồ sơ sức khỏe
 4. Nhắc tái khám thông minh
 5. Cập nhật tin y tế chính thống

Lấy phương châm hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong các giai đoạn chăm sóc sức khỏe làm cốt lõi, ứng dụng Bệnh viện Quận 2 luôn đồng hành và hỗ trợ từ việc đặt khám đến nhắc tái khám đúng lịch hẹn, thanh toán trực tuyến, lưu trữ hồ sơ sức khỏe, và cập nhật các thông tin y tế chính thống với 100% các bài viết hoàn toàn được biên soạn bởi các bác sĩ, dược sĩ.

Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện

Bệnh viện quận 2 hiện có rất nhiều các dịch vụ thăm khám đa dạng. Bảng giá dịch vụ tại bệnh viện quận 2 được thu theo mức quy định của bộ y tế, cụ thể một số dịch vụ như sau:

 • Chi phí khám thường cho người có bảo hiển y tế 29.600 vnđ/ Lượt khám
 • Khám bệnh theo yêu cầu 200.000/ Lượt khám
 • Hội chẩn để xác định ca bệnh phức tạp: 500.000 vnđ
 • Hồi sức tích cực (ICU): 568.000

Bảng giá một số dịch vụ khác được thể hiện qua hình ảnh dưới đây:

Bảng giá một số dịch vụ tại bệnh viện quận 2
Bảng giá một số dịch vụ tại bệnh viện quận 2

Ngoài ra, để tìm hiểu cụ thể chi phí tất cả các dịch vụ tại bệnh viện quận 2, bạn có thể truy cập vào đường link: https://benhvienquan2.vn/dich-vu/bang-gia 

Hi vọng với một số thông tin chúng tôi cung cấp phía trên, các bạn sẽ trang bị được những kiến thức và hiểu biết khi đi thăm khám tại Bệnh viện Quận 2.

YouMed – Nền tảng Tìm bác sĩ chính xác & Đặt kịch khám dễ dàng!

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Bệnh viện quận 2https://www.benhvienquan2.vn/#gioi-thieu

  Ngày tham khảo: 19/08/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine - NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.

YouMed đã phải tuân thủ nghiêm ngặt 8 tiêu chí để có thể được HON chứng nhận. 2 tiêu chí nổi bật nhất là tất cả bài viết đều được dẫn nguồn chính thống và được viết bởi 100% Bác sĩ, Dược sĩ. Chính đều này tạo nên điểm khác biệt giữa YouMed và các trang web khác.