Cách đi khám tiết kiệm thời gian tại Bệnh viện Quận 8

Bệnh viện Quận 8 được hình thành từ năm 2008 trên cơ sở tách ra trên cơ sở của Trung tâm Y tế Quận 8 trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Quận 8 là bệnh viện hạng 2 tuyến tỉnh, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế và Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi chăm sóc sức khỏe, làm công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Quận 8. Hãy cùng YouMed tìm hiểu các thông tin dưới đây để có những trải nghiệm tốt hơn khi đi thăm khám tại bệnh viện Quận 8 nhé.

1. Tổng quát về Bệnh viện Quận 8

Bệnh viện Quận 8 là bệnh viện quận nội thành. Bệnh viện là cơ sở khám – chữa bệnh, đa phần tiếp nhận điều trị ngoại trú và một phần tiếp nhận bệnh nhân nội trú cho người dân sinh sống trên địa bàn quận 8. Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng và y tế kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Trải qua hơn 10 từ lúc hình thành, bệnh viện đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

1.1 Quá trình lịch sử hình thành

Năm 2011, đơn vị thận nhân tạo được thành lập, thực hiện lọc máu theo chu kỳ cho bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối, hỗ trợ bệnh nhân điều trị tại địa phương sinh sống mà không cần đi lên bệnh viện tuyến trên.

Năm 2012, khoa y học cổ truyền  ra đời. Vận dụng chữa trị đông y kết hợp tây y, bệnh viện đã điều trị cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân yếu liệt chi do tai biến mạch máu não.

Năm 2013, bệnh viện triển khai thành công phòng khám bác sĩ gia đình, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân, được người dân đón nhận nồng nhiệt

Năm 2015, nhận thấy tính cần thiết trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi, bộ phận lão chính thức đi vào hoạt động. Đến nay, chăm sóc cho người lớn tuổi phát triển khi nhận được sự quan tâm, cộng tác từ các đơn vị đoàn thể, địa phương và Đảng ủy quận 8. Năm 2020 vừa qua: bệnh viện đã tổ chức khám tổng quát các chuyên khoa nội, mắt, tai, mũi, họng.. tầm soát sức khỏe cho người dân lớn hơn 60 tuổi trên 16 phường của địa bàn

Năm 2020, bệnh viện quận 8 chính thức trở thành trạm cấp cứu 115 góp phần đến với người bệnh một cách nhanh chóng trong lúc người dân cần sự hỗ trợ y tế cấp bách

Quang cảnh một buổi đi khám tại bệnh viện Quận 8
Quang cảnh một buổi đi khám tại bệnh viện Quận 8

1.2 Thành tích đã đạt được

Qua sự nỗ lực không ngừng, cải thiện chất lượng y tế, tất cả vì người bệnh, bệnh viện đã được ghi nhận những đóng góp cho cho y tế, nhận cờ thi đua, danh hiệu, bằng khen và vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng bệnh viện hạng II (2015)

2. Cách đi khám tiết kiệm thời gian tại bệnh viện Quận 8

Trước đây, bệnh nhân và người nhà đi khám phải tới bệnh viện Quận 8 đăng ký. Việc này gây ra tình trạng ùn tắc, chen lấn, chờ đợi, tiêu tốn thời gian, sinh ra tình trạng ngại đi khám bệnh viện công vì quá cực. Kể từ ngày triển khai ứng dụng Bệnh viện Quận 8, bệnh nhân đã thoải mái đi khám do có thể tự làm chủ giờ giấc và nắm bắt rõ thông tin

Ứng dụng Bệnh viện Quận 8 là một ứng dụng cho phép người dùng đặt trước lịch khám và thanh toán trực tuyến. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ vào ngành y tế, là thành quả sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng giữa bệnh viện Quận 8 và công ty TNHH YouMed Việt Nam. Ngoài giải quyết vấn đề chờ đợi khi khám, khi tải ứng dụng, bệnh nhân còn được trải nghiệm thêm nhiều tính năng nổi bật khác:

 • Thanh toán phí khám nhanh chóng và tiện lợi
 • Cập nhật tin tức y tế chính thống
 • Lưu trữ hồ sơ sức khỏe cho cả gia đình

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng bệnh viện Quận 8

3. Bệnh viện Quận 8 có bao nhiêu khoa khám?

Hiện nay, Bệnh viện quận 8 có trên 50% bác sĩ có trình độ sau đại học và hàng năm đều có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Bệnh viện hiện có đa dạng các khoa khác nhau phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, bao gồm

Khoa khám bệnh

Khoa liên chuyên khoa

Đơn vị thận nhân tạo

Khoa nội tổng quát

Khoa ngoại tổng quát

Khoa sản

Khoa nhi – nhiễm

Khoa Y học cổ truyền – Vật lý trị liệu

Khoa liên chuyên khoa

Khoa dinh dưỡng

Khoa cận lâm sàng

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Dược

4. Địa chỉ liên hệ và thời gian đi khám như thế nào?

Tọa lạc tại địa chỉ: 82 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38508 542 – (028) 38506 190

Website: http://bvquan8.medinet.gov.vn

Thời gian khám bệnh:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng từ 7h – 11h30

Chiều từ 13h – 16h30

 • Thứ 7 từ 7h – 11h30
 • Cấp cứu: 24/24

4. Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quận 8 TP.HCM 

4.1. Trường hợp bệnh nhân không có Bảo hiểm y tế (BHYT):

4.2. Trường hợp bệnh nhân có Bảo hiểm y tế (BHYT)

 • Bước 1: Tại quầy tiếp nhận:
  • Xuất trình thẻ BHYT + CMND
  • Phát số thứ tự
  • Hướng dẫn đến buồng khám
 • Bước 2: Tại buồng khám bệnh:
  • TH1: Khám lâm sàng (LS) đơn thuần: BS khám bệnh và kê đơn thuốc.
  • TH2: Khám LS và CLS theo chỉ định BS . Trở lại buồng khám bệnh ban đầu để BS xem kết quả, chẩn đoán và kê đơn thuốc
 • Bước 3: Tại quầy thu viện phí:
  • Nộp đơn thuốc tại quầy thanh toán viện phí BHYT
  • Xác nhận BHYT, sau đó chuyển qua quầy thu phí BHYT
  • Thanh toán phí BHYT theo quy định.
  • Ký mẫu 01/BV
  • Hướng dẫn đến quầy phát thuốc
 • Bước 4: Tại quầy phát thuốc:
  • Kiểm toa
  • Phát thuốc theo đơn
  • Hướng dẫn sử dụng

Như vậy, YouMed đã cung cấp những thông tin hữu ích về Bệnh viện Quận 8. Mong rằng đây sẽ là những thông tin giúp ích cho việc khám chữa bệnh của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.