YouMed

Kinh nghiệm đưa bé đi khám ở bệnh viện Nhi Đồng 1

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Đối với những bậc phụ huynh có con nhỏ, chắc hẳn đều đã nghe đến “Bệnh viện nhi đồng 1”. Có rất nhiều những bậc cha mẹ từ những tỉnh lân cận khu vực miền Nam bôn ba lên thành phố với mong muốn con được khám tại bệnh viện Nhi đồng 1. Với những cha mẹ lần đâu đưa con đi khám ở BV Nhi đồng 1 hẳn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng loay hoay không biết nên đem theo những gì, nên đi lúc mấy giờ,… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm cần thiết để các bậc phụ huynh không còn bỡ ngỡ khi đưa trẻ đi khám.

Bệnh Viện Nhi Đồng 1 Có Dễ Tìm Không?

Câu trả lời là có! Nằm ngay mặt tiền của tuyến đường đông đúc xe cộ qua lại, các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về việc không tìm được bệnh viện. Đối với quý phụ huynh lần đầu lên thành phố, có thể hỏi thêm người dân xung quanh để nhanh chóng tìm được bệnh viện cho bé.

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, 10, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại liên lạc: (028) 3927 1119

Giờ làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu: khám bệnh trong giờ hành chính và ngoài giờ

 • Sáng: 7h00 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 16h00
 • Khám ngoài giờ: 16h00 – 20h00
 • Phát số thứ tự từ 5h00 sáng tại Quầy đăng ký
 • Riêng khu khám 5A (khu dành cho các bệnh nhi sử dụng dịch vụ khám theo hẹn) nhận khám từ 6h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6; riêng thứ 7 và chủ nhật nhận từ 6g30.

Lưu ý: 

 • Chỉ các khoa Sơ sinh, Hô hấp – Suyễn, Sốt xuất huyết – Huyết học, Thận, Thần kinh, Dinh dưỡng, Tiêu hóa, Tai Mũi Họng, Mắt, Ngoại tổng quát, Chỉnh hình, Tiêm chủng, Răng Hàm Mặt, Vật lý trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu là khám sáng thứ Bảy (7h00 – 11h00)
 • Chỉ các khoa Tai Mũi Họng, Ngoại tổng quát, Tiêm chủng, Vật lý trị liệu là có khám sáng Chủ nhật. (7h00 – 11h00)
 • Khoa Cấp cứu làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả t7, Chủ nhật và lễ, Tết.

Lịch Khám Chuyên Khoa

Lịch khám sẽ thay đổi theo từng chuyên khoa. Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm qua website chính thức của bệnh viện.

Tổng Quan Sơ Bộ Về Các Khu Khám Chữa Bệnh Ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Trên đây là sơ đồ các khu khám chuyên khoa của bệnh viện, bao gồm:

 • Khu AB và D: dành cho các bệnh nhi có BHYT đúng tuyến. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số điện thoại (028) 3927 2726.
 • Khu 5A: còn được gọi là khu khám “một điểm dừng” bởi mọi hoạt động như thăm khám, chụp CT, X-quang và cấp phát thuốc đều diễn ra tại đây. Lưu ý khu vực này chỉ dành cho bệnh nhi đăng ký khám bệnh qua tổng đài (028)1080.
 • Phòng khám theo yêu cầu 2: đây là nơi tập trung các y bác sĩ chuyên môn cao bao gồm trưởng/phó khoa, hoặc các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Tại đây, các bác sĩ sẽ tham gia khám các hoạt động khám bệnh ngoại trú. Phương thức hoạt động của phòng khám theo yêu cầu này cũng được mô phỏng theo mô hình “một điểm dừng” tương tự khu 5A. Tuy nhiên, số lượng nhận bệnh ở khu này hạn chế hơn. Chỉ dành cho bệnh nhân đã đăng ký khám theo hẹn qua tổng đài 19007289. Khi đến khám bệnh, cần đặt hẹn trước và ra vào cổng số 2 của bệnh viện, nằm ở 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10, TP.HCM.

Hành Trình Khám Bệnh Cùng Con

Nên Đem Gì Theo Khi Đi Khám ?

Một điều đặc biệt lưu ý cho các bậc phụ huynh có con em dưới 72 tháng tuổi (6 tuổi). Theo thông tư 52/2017 của Bộ Y Tế về việc kê đơn thuốc, bắt đầu từ ngày 01/03/2018, trẻ dưới 72 tháng tuổi (6 tuổi) thì phải ghi số tháng tuổi, ghi tên, và số CMND hoặc số căn cước công dân của bố/mẹ hoặc người giám hộ trên toa thuốc. Vì vậy, để việc khám chữa bệnh diễn ra suôn sẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý đem theo CMND của mình khi đưa trẻ đi khám.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế, sổ khám bệnh cũ của trẻ khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện để các bác sĩ có thể nhanh chóng nắm bắt bệnh tình.

Trường hợp con sốt cao hoặc có thể phải nằm viện điều trị nội trú, các bậc phụ huynh cũng cần chuẩn bị mang theo mình những vật dụng tư trang cần thiết như: tã bỉm, khăn mềm, vài bộ đồ của bé, một chiếc chăn mỏng.

Quy Trình Đăng Ký Khám Chữa Bệnh Tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Bước 1: Lấy số tại máy phát số tự động

Một tin vui cho các bậc phụ huynh đây. Từ ngày 01/08/2018, Bệnh viện nhi đồng 1 đã lắp đặt hai máy phát số tự động nhằm giảm tình trạng quá tải và chen lấn so với quy trình phát số thông thường.

Hướng dẫn lấy số tại máy phát số tự động – bệnh viện nhi đồng 1

Lưu ý: nếu đây là lần khám bệnh đầu tiên. Phụ huynh cũng cần phải mua sổ khám bệnh cho bé (5.000 đồng/sổ)

Bước 2: Làm Thủ Tục

Khi bảng điện tử hiện đến số thứ tự của mình (số lấy từ máy phát tự động ở bước 1), cha mẹ đến quầy thủ tục và làm theo hướng dẫn của nhân viên bao gồm những câu hỏi tổng quát và tên tuổi và những vấn đề mà bé đang mắc phải.

Tại đây, nhân viên sẽ phát số thứ tự cho bé để vào phòng khám.

Bước 3: Vào Phòng Khám Chuyên Khoa

Khi tới lượt mình (số được hiển thị trên bảng phòng khám), phụ huynh dẫn các bé vào phòng khám. Trong trường hợp số hiển thị trên bảng đã vượt qua số thứ tự của mình, cần thông báo cho nhân viên mỗi phòng khám để được giải quyết.

Tại đây, bé sẽ trải qua hai bước:

 • Khám tổng quát (nhịp tim, huyết áp,…)
 • Khám chuyên môn: bác sĩ sẽ trực tiếp kê đơn thuốc hoặc chỉ định thêm các xét nghiệm cận lâm sàng cho bé. Nếu cần phải xét nghiệm, theo sự hướng dẫn của nhân viên tại phòng khám.

Trên đây YouMed đã tóm tắt lại một số thông tin cơ bản nhất trong khám chữa bệnh tại bệnh viện nhi đồng 1. Hy vọng thông qua bài viết này, các quý phụ huynh có những kiến thức bổ ích để giúp quá trình thăm khám diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

https://thanhnien.vn/suc-khoe/bv-nhi-dong-1-tiep-nhan-dang-ky-kham-tam-ly-qua-tong-dai-982219.html

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/The-thao-Y-te/Thong-tu-52-2017-TT-BYT-don-thuoc-va-ke-don-thuoc-hoa-duoc-sinh-pham-trong-dieu-tri-ngoai-tru-372634.aspx

http://nhidong.org.vn/chuyen-muc/huong-dan-dang-ky-kham-benh-c1067-384.aspx

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người