YouMed

Tin Y Tế YouMed – Chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch

logo youmed
Tác giả: YouMed

Cả nước đang đối mặt làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 tấn công những nơi trọng yếu, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, khiến đời sống của mọi người bị xáo trộn. Trước tình trạng này, những thông tin không chính thống về vaccine và dịch bệnh xuất hiện tràn lan, gây nhiều hoang mang, hiểu biết sai lệch cho người dân. Vì vậy, bên cạnh việc tuân thủ những nguyên tắc chống dịch của Chính phủ, chúng ta cũng cần tìm kiếm kênh thông tin chính thống để nắm bắt tin tức và có cách bảo vệ sức khỏe của mình. Và trang tin Y tế YouMed là một lựa chọn mà bạn có thể trao gửi niềm tin. 

YouMed – Trang tin Y tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode

Không phải đến khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, người ta mới bắt đầu nói về những hệ lụy mà tin tức không chính thống mang lại. Nhất là những tin tức về y tế tác động trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Những tưởng sự phát triển của công nghệ thông tin sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc tiếp cận các tin tức y tế. Song thực tế đã và đang chỉ ra nhiều trường hợp tin tức giả, không chuẩn xác về y tế gây hại đến sức khỏe người đọc.

Tin giả từ lâu đã xuất hiện tràn lan gây hoang mang trong đời sống
Tin giả từ lâu đã xuất hiện tràn lan gây hoang mang trong đời sống

Thấu hiểu được nỗi lo của người dân Việt Nam trước vấn nạn tin giả tràn lan, Trang tin Y tế YouMed ra đời với sứ mệnh mang đến những thông tin gần gũi, hữu ích và nhất là chính thống. 100% bài viết trên YouMed đều do đội ngũ bác sĩ, dược sĩ chấp bút và dẫn nguồn minh bạch. Không dừng lại ở đó, trang tin Y tế YouMed còn có sự đồng hành của Hội đồng tham vấn y khoa gồm các chuyên gia trong lĩnh vực Y dược tại Việt Nam.

Với những giá trị mang đến cho cộng đồng, tháng 9 năm 2020 vừa qua, YouMed trở thành trang tin y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode. Đây là chứng chỉ do tổ chức HON (Health on The Net) lập nên nhằm chứng nhận các trang tin sức khỏe uy tín. Đã có nhiều trang tin y tế nổi tiếng trên thế giới được cấp chứng chỉ này như: WebMD, Healthline, Mayo Clinic…

YouMed: Thương hiệu Việt khẳng định chất lượng quốc tế
YouMed: Thương hiệu Việt khẳng định chất lượng quốc tế

Thông tin chính thống từ YouMed cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trong buổi Tư vấn trực tuyến “Giải đáp thắc mắc tiêm Vaccine COVID-19 & Giải pháp khám bệnh mùa dịch” được tổ chức bởi YouMed và báo Thanh Niên, Bác sĩ Trương Hữu Khanh Nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã chia sẻ về việc nắm bắt những thông tin y tế chuẩn xác cũng là cách bảo vệ sức khỏe và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, người dân cần tránh đọc bài viết mang mục đích lôi kéo hoặc được viết bởi tác giả không có chuyên môn, thay vào đó nên tìm đến thông tin chính thống, khoa học từ những trang tin Y tế uy tín như YouMed.

Kỳ thực với mỗi cá nhân trong xã hội này, việc được nắm bắt những thông tin đầy đủ uy tín là quyền lợi chính đáng. Đây cũng là kim chỉ nam mà YouMed hướng đến trong công cuộc mang đến những tin tức y tế chính thống cho mỗi người dân.

Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, những thông tin y tế chính thống từ YouMed còn mang nhiều ý nghĩa trong việc cùng cộng đồng chung tay chống dịch.

Sau quyết định giãn cách xã hội của Chính phủ, người dân thường nảy sinh tâm lý hoang mang, lo lắng về sức khỏe của bản thân và gia đình. Lúc này, các thông tin y tế của YouMed sẽ giúp mọi người hiểu đúng và có cách xử trí phù hợp nếu lỡ bản thân hoặc có người thân mắc bệnh.

Bên cạnh đó, với sự phát động của Thủ tướng Chính phủ về chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại Việt Nam, không ít người dân thể hiện sự hoang mang về chất lượng và độ an toàn của các loại vaccine. Từ đó, các thông tin sai sự thật cũng xuất hiện tràn lan.

chiến dịch tiêm chủng lớn nhất
Giãn cách xã hội và chiến dịch tiêm chủng khiến nhiều người dân hoang mang

YouMed thấu hiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng là vô cùng cao và bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân nếu không nắm bắt đúng và đủ những nguồn thông tin, nhất là về vaccine ngừa COVID-19. Chính vì vậy, trang tin y tế YouMed mang đến những thông tin chuẩn xác về các loại vaccine được cấp phép hiện nay, đối tượng được tiêm cùng nhưng lưu ý trước và sau khi tiêm cũng như những thông tin liên quan đến dịch bệnh như biến chủng delta.

Có thể thấy rằng, những thông tin chính thống, hữu ích luôn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người dân trong cả thời điểm dịch bệnh đến những lúc thường nhật. Và trang tin Y tế YouMed đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến hết mình trong công cuộc mang đến người dân Việt Nam những thông tin chính thống, hữu ích.

Đọc tin chính thống
YouMed mang đến thông tin chính thống để cùng người dân chung tay đẩy lùi COVID-19

Trong công cuộc cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, những trang tin tức y tế chính thống, được kiểm chứng rõ ràng như YouMed không chỉ mang đến những kiến thức y khoa chính thống, giúp người dân hiểu và có cách bảo vệ sức khỏe của mình mà còn tạo dựng tâm lý bình tĩnh, tích cực. Từ đó, có những chuẩn bị phù hợp để cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người