YouMed

Tổng quan về Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

logo youmed
Tác giả: YouMed

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Là bệnh viện chuyên khoa hạng I và là cơ sở trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung Bướu là một địa chỉ y tế đáng tin cậy và quen thuộc của người dân khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Để hiểu hơn về lịch sử hình thành, địa chỉ cơ sở khám chữa bệnh cũng như những thông tin chi tiết về Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Lịch sử hình thành bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Khi nhu cầu khám chữa bệnh liên tục gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, do khu vực này là nơi tập trung nhiều cơ sở điều trị lớn, có năng lực, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại nên hầu hết các trường hợp bệnh nặng, vượt quá khả năng của các bệnh viện tuyến tỉnh ở phía Nam đều được chuyển về đây.

Chính vì thế, lãnh đạo ngành y tế thành phố lúc bấy giờ đã ấp ủ kế hoạch thành lập mô hình các trung tâm chuyên sâu như Ung bướu, Chấn thương Chỉnh hình, Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng,… để nâng cao chất lượng điều trị cũng như phát triển cơ sở vật chất ngày càng hoàn chỉnh.

Đầu năm 1984, giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lúc bấy giờ là bác sĩ Dương Quang Trung đã cùng với bác sĩ Lương Tấn Trường (giám đốc Bệnh viện Ung thư), bác sĩ Nguyễn Trọng Nhâm (giám đốc Bệnh viện Bình Dân) và bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng (trưởng khoa Ung bướu – Bệnh viện Bình Dân) bàn bạc về việc hợp nhất Khoa Ung bướu với Bệnh viện Ung thư để thành lập một đơn vị mới có tên “Trung tâm Ung bướu”.

Với sự nhất trí cao của cả hai đơn vị, cuối năm 1984, mọi việc chuẩn bị được khẩn trương tiến hành.

Ngày 2/1/1985, các bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Phó Đức Mẫn, Phan Thanh Hải, Lê Phúc Thịnh, Đoàn Hữu Nam, cùng với hai kỹ thuật viên gây mê hồi sức, 29 y tá trung cấp và một hộ lý thuộc Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân đã chính thức nhận lệnh điều động sang công tác tại Bệnh viện Ung thư.

Ngày 2/1/1985, một buổi lễ tiếp đón trang trọng được tổ chức tại Hội trường Bệnh viện Ung thư với sự hiện diện của Ban giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Ban giám đốc cùng đông đảo cán bộ công nhân viên của hai bệnh viện Ung thư và Bình Dân, đánh dấu một bước khởi đầu hết sức thuận lợi.

Ngày 30/3/1985, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập “Trung tâm Ung bướu” là bệnh viện loại 2, cơ sở đặt tại Bệnh viện Ung thư cũ ở đường số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, với diện tích mặt bằng hai hecta.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Địa chỉ bệnh viện

1. Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 1

  • Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 47 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2

  • Đường 400, Ấp Cây Dầu, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ bệnh viện

  • Số điện thoại: (028) 3843. 3021 – (028) 3843. 3022.
  • Email: [email protected].
  • Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/benhvienungbuou.vn
  • Website: http://benhvienungbuou.vn/

Ứng dụng đặt lịch khám bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Với mong muốn giảm thời gian chờ đợi, tránh tình trạng quá tải khi người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, phía Bệnh viện đã kết hợp với YouMed ra mắt ứng dụng đặt lịch khám bệnh online với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Ứng dụng hỗ trợ người dân chủ động chọn lịch khám và hạn chế thời gian đợi chờ.

ứng dụng đặt khám bệnh viện ung bướu tp.hcm
Ứng dụng đặt khám Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Tải ứng dụng tại đây.

Hoặc quét mã Qr bên dưới:

tải app đặt khám với bệnh viện ung bướu TP.HCM
Quét mã để tải app

Bên cạnh việc hỗ trợ người dân chủ động chọn lịch khám, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích: Thanh toán trực tuyến tiện lợi; Quản lý hồ sơ sức khỏe của bản thân và gia đình; Nhắc tái khám thuận tiện; Cập nhật thông tin y tế chính thống.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng và lợi ích khi đặt khám online, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong bài viết Bệnh viện Ung bướu TP.HCM phối hợp cùng YouMed triển khai đặt khám online.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt ngay ứng dụng Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để đặt khám và trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời nhé!

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người