YouMed

Chăm con đơn giản hơn với bác sĩ tư vấn nhi khoa

logo youmed
Tác giả: YouMed

Sau biến cố cùa đại dịch COVID – 19, việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế phần nào cũng bị ảnh hưởng. Nhiều bậc bố mẹ bắt đầu chuyển hướng sử dụng các dịch vụ tư vấn trực tuyến. Với dịch vụ này, bố mẹ có thể gọi bác sĩ tư vấn nhi khoa qua điện thoại để được thăm khám từ xa cho bé. Cụ thể cách sử dụng dịch vụ này như thế nào? Làm sao để khám bệnh từ xa hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Bác sĩ tư vấn nhi khoa trực tuyến là gì?

Tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại là bé có thể thăm khám và chẩn đoán bệnh từ xa nhờ nền tảng công nghệ. Bố mẹ và bệnh nhi có thể tương tác với bác sĩ qua chat hoặc video call. Bác sĩ sẽ chẩn đoán trên các dấu hiệu, triệu chứng mà bé đang gặp. Từ đó, đưa ra kết quả và phác đồ điều trị thích hợp.

Hiện tại ở nước ta đã có nhiều đơn vị triển khai dịch vụ khám bệnh từ xa. Bên cạnh các phòng khám, bệnh viện thì những ứng dụng chăm sóc sức khỏe uy tín như YouMed rất đáng để bạn tham khảo. Với YouMed bố mẹ sẽ được giải đáp mọi vấn đề về sức khỏe của bé mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại được nhiều người lựa chọn
Ứng dụng tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại được nhiều người lựa chọn

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại

Dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi khoa trực tuyến mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thăm khám, phụ huynh nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn. Một nhà cung cấp dịch vụ uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi mới có thể mang đến kết quả điều trị tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí cần có:

Đội ngũ bác sĩ nhi khoa trực tuyến giỏi, giàu kinh nghiệm

Tương tự như khi thăm khám trực tiếp, khám bệnh từ xa cũng đòi hỏi cần đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Như vậy mới đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả cho tình trạng của con bạn.

Bảo mật thông tin hồ sơ sức khỏe

Các ứng dụng khám bệnh từ xa cần đảm bảo bảo mật và riêng tư cho hồ sơ y tế của khách hàng. Mọi liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cần được bảo mật kể cả lịch sử khám chữa bệnh của trẻ. Bố mẹ nên ưu tiên chọn lựa những ứng dụng có hệ thống bảo mật an toàn. Đồng thời, đáp ứng được những quy định như tuân thủ đạo luật Hipaa, bảo về bằng password ID hoặc sinh trắc học, chứng nhận bởi các hiệp hội an toàn thông tin.

Thăm khám bệnh online như tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại rất tiện lợi cho những gia đình ở xa trung tâm bệnh viện
Thăm khám bệnh online rất tiện lợi cho những gia đình ở xa trung tâm bệnh viện

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước quá trình thăm khám

Khi thăm khám bố mẹ cần ở bên trẻ. Trong tình huống đặc biệt nếu bạn không thể tham gia cần ủy quyền cho người thay thế.

Đơn vị hỗ trợ tư vấn sức khỏe cũng có trách nhiệm đồng hành cùng bạn và bác sĩ nhi khoa. Sẽ có nhân viên hỗ trợ việc đặt lịch cũng như gửi bảng đánh giá thông tin, câu hỏi cần thiết  khi thăm khám. Ngoài ra cũng cần đưa ra phương án theo dõi, dùng thuốc hoặc yêu cầu tái khám kịp thời.

Trong trường hợp cần phải chuyển từ khám từ xa sang thăm khám trực tiếp. Bác sĩ sẽ đề xuất hoặc có lời khuyên hướng dẫn đến những cơ sở Y tế uy tín để thăm khám trực tiếp.

Những trường hợp nào không nên tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại

Bác sĩ nhi tư vấn trực tuyến không thể thay thế bác sĩ nhi khoa trong các trường hợp cần cấp cứu. Bạn chỉ nên tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại trong những trường hợp cần khám bệnh ban đầu. Các bác sĩ sẽ nhìn thấy hình ảnh con bạn qua video cũng như thông tin mà bạn cung cấp.

Với những trường hợp cần cấp cứu trực tiếp như chấn thương, tai nạn, bị hóc dị vật… Bạn cần lập tức đưa con đến bệnh viện để cấp cứu và điều trị. Hỏi đáp bác sĩ nhi online không thể thay thế được hoàn toàn vai trò của bác sĩ trực tiếp.

Một số trường hợp bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám trực tiếp mà không nên tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại
Một số trường hợp bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám trực tiếp

YouMed – Tư vấn trực tuyến

YouMed là một trong những ứng dụng hỗ trợ tư vấn sức khỏe qua điện thoại uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với YouMed bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các chuyên gia mọi lúc, mọi nơi để tham vấn các vấn đề về sức khỏe cho bé. Ứng dụng mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời:

 • Bé được khám nhanh, kịp thời.
 • Không phải di chuyển.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Khám đúng theo tiêu chuẩn y khoa.
 • Hỗ trợ kê đơn điện tử.

Bên cạnh khoa nhi, YouMed còn cung cấp dịch vụ thăm khám trực tuyến trên nhiều chuyên khoa khác như: Sản phụ khoa, Nam khoa, Tâm lý, Da liệu, Dinh dưỡng…

Giảm bớt lo âu nhờ tư vấn bác sĩ nhi khoa trực tuyến
Giảm bớt lo âu nhờ tư vấn bác sĩ nhi khoa trực tuyến

Một số lưu ý để quá trình khám trực tuyến với bác sĩ nhi hiệu quả hơn

Khác với khám bệnh trực tiếp, hình thức tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại sẽ có một số vấn đề bạn cần lưu ý:

 • Nên chuẩn bị 15 phút trước giờ hẹn.
 • Chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết hoặc kết quả xét nghiệm, chụp x quang, đơn thuốc…
 • Nên thực hiện gọi trực tuyến với bác sĩ ở không gian yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn hoặc mất tập trung.
 • Nên ghi chú lại những dặn dò của bác sĩ trong quá trình thăm khám.
 • Tìm hiểu kỹ về quy trình đặt lịch, thăm khám, cách thức hoạt động của dịch vụ.
 • Chỉ nên kết nối cuộc gọi khi bạn và con bạn đã sẵn sàng
 • Đảm bảo thiết bị kết nối cũng như mạng internet ổn định.

Dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi qua điện thoại giúp bạn khám bệnh từ xa mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là xu hướng trong thời gian tới khi mà dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. Hãy để YouMed chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình bằng công nghệ tiên tiến, tiện lợi nhất.

Hiện YouMed có mạng lưới liên kết với hơn 300 bác sĩ tại TP. HCM, hơn 50 phòng khám và bệnh viện với đa dạng chuyên khoa. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn an tâm hơn khi đặt lịch khám bệnh hay sử dụng hình thức gọi bác sĩ tư vấn nhi khoa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi bác sĩ tư vấn tâm lý online, bác sĩ da liễu online,… bằng ứng dụng YouMed. Đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn từ xa mà không cần đến trực tiếp bệnh viện.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người