YouMed

9 dấu hiệu và 6 cách để trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, cá tính

ThS.BS Trần Minh Quang
Tác giả: ThS.BS Trần Minh Quang
Chuyên khoa: Sản phụ khoa - Hiếm muộn

Thời gian qua, chúng ta đã được nghe rất nhiều về khái niệm phụ nữ mạnh mẽ. Rằng phụ nữ phải mạnh mẽ, tự làm chủ cuộc sống và tự yêu lấy chính bản thân mình. Bởi giờ đây việc ủy mị, phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông dường như lắm “lênh đênh”.  Tại sao phụ nữ lại phải chấp nhận “trong nhờ, đục chịu”? Vậy nên, sẽ thật đáng mừng nếu bạn có đủ 9 dấu hiệu của một phụ nữ mạnh mẽ sau đây. Hoặc bạn hãy trở thành một phụ nữ độc lập, cá tính qua 6 cách được giới thiệu trong bài viết này!

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một phụ nữ mạnh mẽ, cá tính

1. Luôn có tinh thần vững vàng cùng một trái tim dũng cảm

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ luôn vững vàng khi đối mặt với mọi khó khăn, thử thách. Đó có thể là những khó khăn trong công việc, sự sụp đổ về tình cảm. Hay đó là những nghịch cảnh trong cuộc sống gia đình. Đứng trước những sự việc như thế, người mạnh mẽ sẽ có những suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt. Bạn sẽ quyết đoán để lựa chọn hướng giải quyết tốt đẹp nhất và buông bỏ những điều không xứng đáng.

Phụ nữ mạnh mẽ luôn có tinh thần vững vàng cùng một trái tim dũng cảm (Ảnh: Internet)
Phụ nữ mạnh mẽ luôn có tinh thần vững vàng cùng một trái tim dũng cảm 

2. Yêu bản thân và chấp nhận những điều không hoàn hảo của chính mình

Nếu là một phụ nữ mạnh mẽ, bạn sẽ biết tự yêu và trân trọng lấy bản thân mình. Kể cả đó là những sai lầm, nông nổi. Bạn cũng sẽ biết chấp nhận những điều không hoàn hảo của bản thân và tự mình hoàn thiện. Đây là một trong những biểu hiện điển hình về tính cách của một phụ nữ độc lập, tự chủ.

3. Luôn muốn độc lập về tài chính và cuộc sống

Người phụ nữ cá tính sẽ không thích dựa dẫm, phụ thuộc vào bất cứ ai. Bạn luôn muốn tự mình làm chủ cuộc sống về tình cảm, tài chính, cả cảm xúc và tinh thần. Một cô nàng độc lập, cứng cỏi như thế, luôn toát ra sức hấp dẫn khó cưỡng với cánh mày râu.

4. Luôn có chính kiến của riêng mình

Người phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ luôn có chính kiến của mình. Bạn không dễ bị lung lay tác động từ người khác và những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài. Bởi bạn là người hiểu rõ nhất điều mình thực sự cần và muốn trong cuộc đời này. Hẳn nhiên, trước khi vững vàng với quan điểm, chính kiến của mình. Bạn đã học cách lắng nghe, quan sát và có những suy nghĩ thấu đáo.

5. Không ngại bày tỏ cảm xúc

Phụ nữ mạnh mẽ cá tính sẽ không giỏi để kìm giữ và che giấu cảm xúc của mình. Bạn cũng hiểu được rằng mình có quyền cảm nhận được bất kỳ mọi cảm xúc mà không có gì phải xấu hổ về điều đó. Vì vậy, bạn không ngại nói lên những suy nghĩ của mình về những cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực.

Phụ nữ cá tính mạnh mẽ sẽ không giỏi để kìm giữ và che giấu cảm xúc của mình (Ảnh: Internet)
Phụ nữ cá tính mạnh mẽ sẽ không giỏi để kìm giữ và che giấu cảm xúc của mình

6. Không cần sự chú ý từ người khác

Nếu là một phụ nữ cá tính mạnh mẽ, bạn sẽ không phải đắn đo hàng giờ để lựa chọn màu son hay bộ quần áo để vừa lòng ai khác. Bạn sẽ biết rõ mình thích gì và phù hợp với điều gì nhất. Đồng thời, bạn hoàn toàn không có nhu cầu hay khao khát thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, chính sự mạnh mẽ toát ra trong tính cách luôn khiến bạn trở thành tâm điểm thu hút người khác.

Người phụ nữ tự tin luôn biết được giá trị của bản thân mình. Điều này giúp họ thoải mái với những nhận xét khen chê bên ngoài. Đây cũng được xem là bí quyết để bạn sống hạnh phúc, vui vẻ hơn!

7. Không so sánh, đố kỵ với thành công của người khác

Hơn ai hết, phụ nữ thành công luôn biết rõ mình có giá trị và vị thế riêng. Vì thế bạn sẽ không so sánh, đố kỵ với thành công và hạnh phúc của người khác. Thay vào đó là sự ngưỡng mộ và dần cố gắng hoàn thiện bản thân để đạt được những điều tốt đẹp.

8. Luôn tự tin vào chính mình

Không chỉ yêu bản thân, người phụ nữ mạnh mẽ còn tin rằng mình có thể đạt được những đỉnh cao mới trong cuộc sống. Bạn luôn tin vào khả năng của mình và thực hiện những điều cần thiết. Cứ như thế, bạn luôn phấn đấu để đạt được những điều mình muốn. Tuy nhiên, nếu có va vấp, khó khăn thì bạn cũng biết cách vượt qua và tự mình đứng dậy.

Phụ nữ mạnh mẽ tin rằng mình có thể đạt được những đỉnh cao mới trong cuộc sống (Ảnh: Internet)
Phụ nữ mạnh mẽ tin rằng mình có thể đạt được những đỉnh cao mới trong cuộc sống 

9. Không ngại vượt qua những định kiến áp đặt và quan điểm số đông

Một phụ nữ độc lập sẽ không dễ dàng chấp nhận những quan niệm xưa cũ và lề thói áp đặt. Bạn sẽ biết làm gì để tốt cho cuộc sống của mình và không gây ảnh hưởng đến người khác. Đồng thời, cách sống và những quyết định của bạn sẽ không vì chiều lòng số đông mà thay đổi.

Họ luôn tự tin với quyết định của mình. Những tính từ như “ba phải”, “thảo mai”, thường sẽ không nằm trong từ điển của phụ nữ quyết đoán.

6 Cách để trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, cá tính

1. Không ngừng làm việc, học tập

Đây là tiền đề và yếu tố cốt lõi để bạn có thể trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, độc lập. Bởi bạn chỉ có thể tự tin khi biết bản thân mình có gì. Đó là điều kiện tài chính, kiến thức, kinh nghiệm và vốn sống. Để có được những điều này, bạn cần phải chăm chỉ học tập, làm việc để có chỗ đứng vững vàng trong sự nghiệp của mình.

Không ngừng học tập, làm việc là tiền đề và yếu tố cốt lõi để bạn có thể trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, độc lập (Ảnh: Internet)
Không ngừng học tập, làm việc là tiền đề và yếu tố cốt lõi để bạn có thể trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, độc lập

2. Theo đuổi những mong muốn của bản thân

Bạn chỉ có thể đạt được những mong muốn của bản thân khi không ngừng theo đuổi nó. Cơ hội, thành công và hình tượng một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không tự dưng gõ cửa và đến với bạn. Vậy nên, bạn hãy lắng nghe bản thân mình muốn gì và không ngừng hành động, cố gắng để thực hiện điều đó.

3. Luôn giữ tâm thế bình tĩnh trong mọi tình huống

Khi gặp những tình huống căng thẳng hoặc khủng khiếp, bạn hãy cố gắng bình tĩnh. Bạn phải luôn nhắc nhở bản thân giữ tinh thần vững vàng với tư thế đĩnh đạc để đối phó. Lâu dần, đây sẽ trở thành thói quen và hình thành nên phong thái mạnh mẽ, tự tin nơi bạn.

4. Luôn dành thời gian có ích cho bản thân

Thay vì dành thời gian và tuổi thanh xuân cho một ai đó. Bạn hãy dành thời gian có ích cho bản thân. Bạn hãy trau dồi bản thân, dành thời gian cho sở thích, mục tiêu và nguyện vọng của mình. Như thế, cuộc sống riêng của bạn sẽ trở nên phong phú và độc lập hơn.

Dành thời gian có ích cho bản thân sẽ khiến cuộc sống thêm phong phú và độc lập (Ảnh: Internet)
Dành thời gian có ích cho bản thân sẽ khiến cuộc sống thêm phong phú và độc lập 

5. Tự xử lý các vấn đề của bản thân

Mặc dù bạn cũng rất cần những lời khuyên và sự hỗ trợ từ người khác. Nhưng trước đó, bạn phải tự cố gắng xử lý các vấn đề của bản thân. Bạn phải xem đó là trách nhiệm mà chính mình phải giải quyết. Bạn không được phép ỷ lại và dựa dẫm vào bất cứ ai. Cứ như thế, bạn sẽ dần trở thành một phụ nữ độc lập và quyết đoán hơn.

6. Ngừng bốc đồng

Hành vi bốc đồng, nóng vội sẽ khiến bạn mãi trông trẻ con và non nớt. Thay vì thế, bạn hãy cẩn trọng và nghiêm túc suy nghĩ thấu đáo trước khi phát ngôn và hành động. Đó mới là dấu hiệu của một người phụ nữ thành công, mạnh mẽ và cá tính.

Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được 9 biểu hiện và 6 cách để trở thành một phụ nữ mạnh mẽ. Hy vọng đây là những điều thực sự hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thiện bản thân và đạt được những điều mình mong muốn!

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

  1. Những điều phụ nữ cần làm để mạnh mẽ hơn

    https://suckhoedoisong.vn/nhung-dieu-phu-nu-can-lam-de-manh-me-hon-trong-nam-moi-n127602.html

    Ngày tham khảo: 02/03/2020

  2. Raising strong confident girlshttps://www.webmd.com/baby/features/raising-strong-confident-girls#1

    Ngày tham khảo: 02/03/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người