YouMed
ThS.BS Trần Minh Quang

ThS.BS Trần Minh Quang

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Sản phụ khoa - Hiếm muộn

Nơi công tác

Bệnh viện Từ Dũ

Phòng khám Phụ sản 315

Khoa Y - Đại học Nguyễn Tất Thành

Thông tin được cập nhật lần cuối: 18/10/2023

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Minh Quang tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Bác sĩ đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa, có nhiều kinh nghiệm trong quản lý thai kỳ – siêu âm thai nhi, khám vô sinh – hiếm muộn, khám phụ khoa và kế hoạch hoá gia đình.

Trong quá trình thăm khám, Bác sĩ Trần Minh Quang luôn được các bệnh nhân tin tưởng vì tư vấn nhẹ nhàng và nhiệt tình, luôn niềm nở, vui vẻ và thân thiện. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Bác sĩ Trần Minh Quang còn tham gia công tác giảng dạy, tham gia biên soạn sách và là tác giả của nhiều bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín.

Học vấn

  • 2018 - 2020: Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

2017 - 2022: Bác sĩ Sản phụ khoa tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

2022 - nay:

  • Bác sĩ khoa sản A - Bệnh viện Từ Dũ.

  • Bác sĩ Phòng khám Phụ Sản 315 - chi nhánh Hóc Môn.

  • Giảng viên bộ môn Phụ sản tại Đại học Nguyễn Tất Thành.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

- Báo cáo viên tại Hội nghị Sản phụ khoa Miền Trung – Tây Nguyên (lần 9).

- Báo cáo viên tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương (lần 21).

- Báo cáo viên tại Chương trình đào tạo liên tục "Chẩn đoán và điều trị lạc nội mạc tử cung" của Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

- Báo cáo viên tại Chương trình tập huấn trực tuyến "Quản lý xuất huyết tử cung bất thường" của Bệnh viên Nhân dân Gia Định.

- Tham gia biên soạn sách "Sản Phụ khoa - Từ Bằng chứng đến Thực hành - Quyển 12".


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.