YouMed
bác sĩ nguyệt thanh

Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Đa khoa

Nơi công tác

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Giới thiệu

Bác sĩ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2020 được bình chọn là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Ngay từ những ngày còn trên giảng đường y khoa, tôi luôn mong muốn xây dựng nguồn thông tin chính thống, dễ hiểu và dễ tiếp cận cho người bệnh và người thân. Cảm ơn Tin Y Tế YouMed đã giúp tôi thực hiện hóa ước mơ đó.

Học vấn

  • 2014 - 2020: Học Bác sĩ Đa khoa tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Kinh nghiệm

2013 - 2019: Ủy viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

2013 - 2019: Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

2019 - 2020: Thành viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 4.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

1. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế: Giải Nhì trong Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế Cộng đồng” năm 2016.

2. Bằng khen của Thành Đoàn TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ: Giải Nhất tại Hội nghị Khoa học trẻ Ứng dụng Công nghệ Sinh – Y sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng lần 1 – năm 2019.

3. Bằng khen của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: Huy chương vàng cuộc thi “Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng” năm 2016.

4. Giấy chứng nhận của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM: Tham gia Diễn đàn khoa học quốc tế năm 2019 với đề tài: “Tác dụng của đèn ánh sáng đỏ trong việc thiết lập tĩnh mạch ngoại biên ở trẻ em”.

5. Giấy khen của Ban Giám hiệu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Đạt Giải Ba trong Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ - lần thứ XII năm 2019 cấp cơ sở của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

6. Giấy chứng nhận của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: Có đề tài tham gia Vòng chung kết toàn quốc Giải thưởng Sinh viên.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.