YouMed
BS Lê Đức Đôn

Bác sĩ Lê Đức Đôn

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Chấn thương chỉnh hình

Nơi công tác

Đại học Y Dược TP.HCM

Giới thiệu

Bác sĩ Lê Đức Đôn tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, và hiện đang là Bác sĩ nội trú chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình khóa 2019 – 2022. Bác sĩ có nhiều năm được hướng dẫn và làm việc tại các bệnh viện lớn trong thành phố như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viên Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đại học Y Dược. Trong thời gian này, bác sĩ được làm việc với nhiều chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực về kết hợp xương, nội soi, thay khớp, vi phẫu tạo hình.

Trong quá trình công tác, bác sĩ Lê Đức Đôn luôn đề cao tính hiệu quả trong chuyên môn cũng như có chiến lược chẩn đoán phù hợp với từng vấn đề của bệnh nhân, từ đó, xem bệnh nhân là trung tâm của quá trình điều trị và hồi phục.

Bên cạnh đó, bác sĩ luôn có thái độ hòa nhã, tôn trọng và nhiệt tình với bệnh nhân, giúp mối quan hệ giữa bác sĩ và người bệnh luôn được tin tưởng và phát triển. Bên cạnh việc học tập và làm việc trong chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ còn tham gia hướng dẫn sinh viên trên thực tế ở bệnh viện theo sự phân công của bộ môn, đồng thời cũng tham gia vào một số bài báo nghiên cứu được cập nhật trên các tạp chí uy tín.

Học vấn

  • 9/2013 - 9/2019: Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 11/2019 - Nay: Bác sĩ nội trú - Bộ môn Chấn thương chỉnh hình tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

05/2015 - 6/2017:

  • Dịch giả - Cập nhật kiến thức y khoa cho bộ môn Chẩn đoán hình ảnh.
  • Dịch các phần về ngoại khoa tổng quát và cách đọc các dấu hiệu trên film X-quang, CT về tổn thương phổi.

01/2015 - 6/2021: Hỗ trợ học tập - Khoa Y

  • Soạn/viết bài tổng hợp các bài giảng trên giảng đường và các tài liệu y học chứng cứ để tham gia chương trình hỗ trợ học tập của khối Y 2013.

Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.