Bác sĩ NGUYỄN LÂM GIANG

Bác sĩ NGUYỄN LÂM GIANG

Biên Tập Viên 

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Nội tổng quát

Học vấn

2008 - 2014: Bác sĩ Đa khoa, Đại Học Y Dược Cần Thơ

Giới thiệu

Y đức của một người thầy thuốc phải được rèn luyện và trau dồi ngay từ những việc nhỏ. Trong bối cảnh của thời đại 4.0, sứ mệnh của chúng tôi – các cán bộ y tế – không còn đơn thuần là việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại các bệnh viện mà còn là việc phải cung cấp thông tin chính xác, để bệnh nhân có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình ngay tại nhà.

Nơi công tác

Trung tâm VNVC Cần Thơ

Kinh nghiệm

8/2014 – 6/2015: Bác sĩ khoa Điều trị và khoa Khám bệnh Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ.

7/2015 – 3/2019: Bác sĩ khoa Giám định và khoa Khám bệnh – Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực Tây Nam Bộ.

10/2019 – nay: Bác sĩ khám sàng lọc tại Trung tâm VNVC Cần Thơ.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

2014: Đặc điểm Lâm sàng, Cận lâm sàng và đánh giá sớm kết quả điều trị sỏi đường mật chính – Luận văn tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa.

2013 - 2015: Khảo sát mô hình bệnh Tâm thần của bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần.

2015 - 2016: Khảo sát mô hình bệnh tật của các đối tượng giám định nội trú tại Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực Tây Nam Bộ.

2018: Đánh giá tình trạng suy giảm nhận thức dựa trên thang điểm MMSE trong khám sức khỏe tâm thần tại Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực Tây Nam Bộ.

Chứng chỉ:

  • Nghiệp vụ giám định Pháp y Tâm thần.
  • Chứng chỉ điện tâm đồ nâng cao.

Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ. Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao. Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed