YouMed
dược sĩ phan tiểu long

Thạc sĩ, Dược sĩ Phan Tiểu Long

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Dược sĩ

Chuyên khoa

Dược

Nơi công tác

Trang Tin Y tế YouMed - YouMed Việt Nam

Thông tin được cập nhật lần cuối: 02/02/2023

Giới thiệu

Dược sĩ Phan Tiểu Long tốt nghiệp Dược sĩ Đại học tại trường Đại học Y dược TP.HCM khóa 2013 – 2018. Sau đó, Dược sĩ tiếp tục theo học và tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành “Công nghệ dược phẩm và bào chế thuốc” tại Đại học Y dược TP.HCM khóa 2020 – 2022.

Hiện nay, Dược sĩ Long đang làm biên tập viên cho chuyên mục Thuốc, đồng thời là Cố vấn chuyên môn phụ trách phát triển nội dung kênh Youtube của YouMed.

Học vấn

  • 2018: Tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM.
  • 2020 - 2022: Theo học Thạc sĩ Dược học tại Đại học Y dược TP.HCM.
  • 01/2023: Tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học tại Đại học Y dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

2018 - 2021: Product Specialist tại Sanofi Việt Nam.

2021: Biên tập viên chuyên mục Thuốc tại trang Tin Y tế YouMed.

2022: Cố vấn chuyên môn - Phụ trách kiểm duyệt và phát triển nội dung kênh YouTube của YouMed.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

1. Tạp chí Dược học 2018 (số 506, trang 21-25)

Tổng hợp và đánh giá hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm của một số dẫn chất pyrazol-5-on và pyrazol-5-ol.

2. Tạp chí Dược học 2019 (số 524, trang 55-58)

Tổng hợp các dẫn chất 1H-pyrazol-4-carbaldehyd và 4-phenylbut-3-en-2-on làm trung gian cho tổng hợp các chất tương đồng curcumin kiểu monocarbonyl.

3. Tạp chí Y học thành phố Hồ Chí Minh 2021 (tập 25, số 2, trang 64-71)

Tổng hợp và thử hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm của các dẫn chất thế ở vị trí 4 của 3-methyl-1-(3-nitrophenyl)-1H-pyrazol-5(4H)-on.

4. Tạp chí Y học thành phố Hồ Chí Minh 2021 (tập 25, số 2, trang 80-87)

Tổng hợp và khảo sát gây độc tế bào của một số dẫn chất N-imin của 4(3H)-Quinazolon.

5. Tạp chí Y học thành phố Hồ Chí Minh 2021 (tập 25, số 4, trang 44-52)

Khử hoá một số dẫn chất 1-(3-nitrophenyl)-1H-pyrazol-5(4H)-on và khảo sát hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm.

6. Tạp chí Y học thành phố Hồ Chí Minh 2021 (tập 25, số 4, trang 53-61)

Tổng hợp và thử hoạt tính kháng khuẩn kháng nấm của một số dẫn chất 3-methyl-1H-(4-nitrophenyl)pyrazol-5-on/ol.

7. Science Direct

Pham, E. C., Le Thi, T. V., Phan, L. T., Nguyen, H. G. T., Le, K. N., & Truong, T. N. (2022). Design, synthesis, antimicrobial evaluations and in silico studies of novel pyrazol-5 (4H)-one and 1H-pyrazol-5-ol derivatives. Arabian Journal of Chemistry, 103682.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.