YouMed
Dược sĩ Trần Thị Ngọc Hải

Dược sĩ Trần Thị Ngọc Hải

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Dược sĩ

Chuyên khoa

Dược

Nơi công tác

Trang Tin Y tế YouMed - YouMed Việt Nam

Giới thiệu

Dược sĩ Trần Thị Ngọc Hải tốt nghiệp Dược sĩ Đại học tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh khóa 2017 – 2022. Dược sĩ đã học tập tại Đại học khoa học sức khoẻ hàng đầu Việt Nam và tham gia nghiên cứu khoa học tại Bộ môn Hoá Hữu Cơ. Một số bài báo nghiên cứu đang được cập nhật trên các tạp chí uy tín.

Dược sĩ Ngọc Hải mong muốn đóng góp cũng như xây dựng cơ sở thông tin y khoa chính thống cho mọi người có thể tiếp cận một cách đúng đắn nhất về việc dùng thuốc. Hiện nay, Dược sĩ đang làm biên tập viên cho chuyên mục Thuốc, đồng thời là phụ trách phát triển nội dung cho kênh Youtube của YouMed.

Học vấn

  • 2022: Tốt nghiệp Dược sĩ đại học - Chuyên ngành Chăm sóc Dược tại Đại học Y Dược TP.HCM .

Kinh nghiệm

6/2022: Thực tập tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

  • Tham gia hoạt động dược lâm sàng: hỗ trợ bác sĩ trong công tác thông tin thuốc; phân tích đơn thuốc và hồ sơ bệnh án, đánh giá ADR; kiến tập đấu thầu.
  • Nhà thuốc số 2 bệnh viện Chợ Rẫy: hỗ trợ phân phát thuốc, tư vấn cách sử dụng thuốc, giải đáp vấn đề cho bệnh nhân.

2/2022 - nay: Quản lí bài viết chuyên mục "Thuốc" trên trang Tin Y tế và phụ trách phát triển nội dung cho kênh Youtube của YouMed.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

1. Tạp chí Y học TP. Hồ Chí Minh - Tập 25 * Số 2 * 2021 (trang 80 - 87)
Tổng hợp và khảo sát gây độc tế bào của một số dẫn chất N-imin của 4(3H)-quinazolon.

2. Giải ba cuộc thi "Nghiên cứu khoa học mùa hè - Summer Research 2019" tại Khoa Dược - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với đề tài “Synthesis of some ethyl 1,3,4-oxadiazole-2-carboxylate derivatives”.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.