YouMed
BS Lê Thị Kiều Nhi

Bác sĩ Lê Thị Kiều Nhi

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Bác sĩ

Chuyên khoa

Miễn dịch - Dị ứng

Nơi công tác

Kansai Medical University, Osaka, Nhật Bản

Thông tin được cập nhật lần cuối: 16/08/2021

Giới thiệu

Bác sĩ Lê Thị Kiều Nhi tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM 2021. Bác sĩ Kiều Nhi đã có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu về mảng Miễn dịch – Dị ứng, đặc biệt về mày đay mạn tính, viêm mũi dị ứng, viêm da cơ địa. Từng tham gia báo cáo ở nhiều hội nghị, như Hội nghị Hen – Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng TP HCM, E – Poster tại Hội nghị thường niên của Hội Dị ứng, Hen và Miễn dịch lâm sàng của Châu Á Thái Bình Dương – APAAACI, Hội Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng Châu Âu – EAACI… Đồng thời bác sĩ còn là tác giả của nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín. Hiện nay bác sĩ đang là Nghiên cứu sinh chuyên ngành Miễn dịch – Dị ứng tại Đại học Y Kansai, Nhật bản.

Bên cạnh chuyên môn nghiên cứu, trong công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Thị Kiều Nhi luôn tích cực chăm lo tận tình, chu đáo đạt được sự tin cậy và hợp tác chặt chẽ của người bệnh. Bác sĩ thường tham gia các hoạt động khám phát thuốc cho bà con vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền và giáo dục cộng đồng, cập nhật, bổ trợ kiến thức y khoa thường xuyên.

Học vấn

  • 2015 - 2021: Tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa Đại học Y Dược TPHCM.
  • 2022 - nay: Học Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Kansai, Nhật Bản.

Kinh nghiệm

01/2022 - 07/2022: Bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

08/2022: Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Kansai, Nhật Bản.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

1. Lê Thị Kiều Nhi, Trần Quốc Khánh, Nguyễn Sơn Tùng, Phạm Lê Duy. Đặc điểm cận lâm sàn của bệnh nhân mày đay mạn tính tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, tập 26, số 1, năm 2022.

2. E - Poster tại Hội nghị thường niên của Hội Dị ứng, Hen và Miễn dịch lâm sàng của Châu Á Thái Bình Dương - APAAACI.

3. Giải “Honorable Mention Team” cuộc thi “The 2nd Southbound Innovation and Entrepreneuship” do đại học Quốc gia ChengKung, Đài Loan tổ chức 2020.

4. 2021: Báo cáo viên chủ đề Mày đay mạn tính tại hội nghị Hen – Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP.HCM 2021.

5. 2020: Giải Nhì cuộc thi iUMP – Đổi mới sáng tạo – Khởi nghiệp – Y tế thông minh.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.