YouMed
ThS. BS CKI Nguyễn Thị Ngọc Sang

ThS.BS.CKI Nguyễn Thị Ngọc Sang

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I

Chuyên khoa

Huyết học - Truyền máu

Nơi công tác

Bệnh viện Chợ Rẫy

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Ngọc Sang tốt nghiệp lớp Bác sĩ nội trú chuyên ngành Huyết học – Truyền máu đồng thời tốt nghiệp Thạc sĩ Nội khoa chuyên ngành Huyết học – Truyền máu tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 với bằng giỏi.

Bác sĩ có nhiều năm công tác trong lĩnh vực Huyết học, Truyền máu và Xét nghiệm, nhiều kinh nghiệm trong việc thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh huyết học di truyền, bệnh huyết học lành tính và cả nhóm bệnh ác tính. Bên cạnh đó, bác sĩ còn có thời gian công tác tại đơn vị xét nghiệm đông máu, xét nghiệm sinh học phân tử chuyên sâu về nhiều chuyên khoa đặc biệt là chuyên khoa Huyết học.

Trong quá trình làm việc, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Sang luôn được các bệnh nhân và người nhà tin tưởng vì làm việc luôn tận tâm, tư vấn tận tình và quan tâm mọi mặt đến bệnh nhân mà mình điều trị. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ còn tham gia vào công tác giảng dạy sinh viên Y các trường đại học, tham gia biên soạn sách và là tác giả của nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và các hội thảo chuyên ngành quốc tế.

Học vấn

  • 2012 - 2018: Học Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2018 - 2021: Học Bác sĩ nội trú chuyên ngành Huyết học Truyền máu tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2019 - 2021: Học song song chương trình Thạc sĩ nội khoa, chuyên ngành Huyết học truyền máu tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm

05/2020 đến nay: Công tác tại khoa Huyết học - Bệnh viện Chợ Rẫy.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

- Giải ba, cuộc thi báo cáo viên trẻ tại Hội nghị Huyết học toàn quốc năm 2020.

- Abstract đăng tại hội nghị Huyết học Hàn quốc năm 2022, đạt giải “best poster” “Effect of anti-nuclear antibody positivity on adult newly diagnosed immune throbocytopenia prognosis”.

- Nguyễn Thị Ngọc Sang, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thạo và cộng sự (2020), “Báo cáo một trường hợp xuất huyết nội sọ ở bệnh nhân thiếu hụt yếu tố XI di truyền được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy”, Tạp chí Y học Thành phố Hồ Chí Minh, 496: 982- 990.

- Nguyễn Thị Ngọc Sang, Trần Thị Mỹ Duyên, Suzanne Monivong Cheanh Beaupha (2021), “Mô tả đặc điểm lâm sàng, sinh học ở bệnh nhân giảm tiểu cầu miễn dịch người lớn có hiện diện kháng thể kháng nhân (ANA)”. Tạp chí Y học Việt Nam, 505 (2): 48-52.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.

Bài viết của ThS.BS.CKI Nguyễn Thị Ngọc Sang