YouMed
Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Quang Sang

ThS.BS Lý Quang Sang

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Nội Tim mạch

Chức vụ hiện tại

Giảng viên

Nơi công tác

Đại học Y Dược TP.HCM

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Quang Sang tốt nghiệp Thạc sĩ Y khoa, Bác sĩ nội trú, và Bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Nội khoa năm 2021, hiện đang là giảng viên giảng dạy tại trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Lý Quang Sang đã có nhiều năm học tập và công tác tại các bệnh viện lớn trong lĩnh vực Nội khoa, đặc biệt là Nội Tim mạch. Bên cạnh đó, Bác sĩ Sang có nhiều kinh nghiệm trong quản lý các bệnh lý tim mạch như suy tim, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, rung nhĩ, thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch, bệnh van tim,…

Học vấn

  • 2012 - 2018: Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2018 - 2021: Tốt nghiệp Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Nội khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.
  • 2019 - 2021: Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Kinh nghiệm

2018 - 2019: Bác sĩ nội trú tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định.

2019 - 2021: Bác sĩ nội trú tại bệnh viện Chợ Rẫy.

2022 - nay: Giảng viên bộ môn Nội tổng quát tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

2018 - 2021: Đề tài nghiên cứu: “Bài xuất natri niệu trong đánh giá đáp ứng lợi tiểu quai ở bệnh nhân suy tim cấp”.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.