YouMed
Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG

ThS.BS Trần Quốc Phong

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Ngoại tiết niệu

Nơi công tác

Khoa Hồi sức cấp cứu Tiết niệu - Bệnh viện Bình Dân.

Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thông tin được cập nhật lần cuối: 29/03/2022

Giới thiệu

Là một người làm trong lĩnh vực y tế, tôi luôn kiên định trong quá trình phát triển chuyên môn của bản thân, trở thành đầu ngành trong lĩnh vực tiết niệu, mang lại các giá trị chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân và cộng đồng Việt Nam. Mong muốn người dân có kiến thức tốt hơn và có cách tiếp cận tốt hơn với sức khoẻ của chính mình. Có sức khoẻ và có hạnh phúc.

Tham gia cộng tác cùng YouMed trong series chương trình tư vấn sức khỏe giới tính “Sinh tố dâu chuối”:

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Học vấn

  • 2010 – 2016: Y đa khoa tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • 2016 – 2019: Thạc sĩ và Bác sĩ Nội trú tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh - Chuyên ngành ngoại tiết niệu.

Kinh nghiệm

2016 - Hiện nay: Giảng viên bộ môn Giải phẫu học - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

2020: Biên tập viên tại Tin Y tế YouMed.

2020 - Hiện nay: Khoa Hồi sức cấp cứu Tiết niệu - Bệnh viện Bình Dân.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Báo cáo nghiên cứu khoa học đăng trên Tạp chí Y Dược ISSN 1859-1779: "Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và thành phần hoá học sỏi san hô thận tại TP.HCM."


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.