Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG

ThS.BS TRẦN QUỐC PHONG

Hội Đồng Tham Vấn Y Khoa 

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Ngoại tiết niệu

Học vấn

2010 – 2016: Y đa khoa tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

2016 – 2019: Thạc sĩ và Bác sĩ Nội trú tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh - Chuyên ngành ngoại tiết niệu.

Giới thiệu

Là một người làm trong lĩnh vực y tế, tôi luôn kiên định trong quá trình phát triển chuyên môn của bản thân, trở thành đầu ngành trong lĩnh vực tiết niệu, mang lại các giá trị chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân và cộng đồng Việt Nam. Mong muốn người dân có kiến thức tốt hơn và có cách tiếp cận tốt hơn với sức khoẻ của chính mình. Có sức khoẻ và có hạnh phúc.

Tham gia cộng tác cùng YouMed trong series chương trình tư vấn sức khỏe giới tính “Sinh tố dâu chuối”:

Nơi công tác

Khoa Hồi sức cấp cứu Tiết niệu - Bệnh viện Bình Dân.

Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Kinh nghiệm

2016 - Hiện nay: Giảng viên bộ môn Giải phẫu học - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

2020 - Hiện nay: Khoa Hồi sức cấp cứu Tiết niệu - Bệnh viện Bình Dân.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Báo cáo nghiên cứu khoa học đăng trên Tạp chí Y Dược ISSN 1859-1779: "Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và thành phần hoá học sỏi san hô thận tại TP.HCM."


Hội đồng tham vấn y khoa YouMed

Mặc dù tất cả bài viết của chúng tôi được viết bởi các dược sĩ, bác sĩ, đó đều là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính toàn vẹn và tránh những sơ suất nhỏ nhất có thể có trong mỗi bài viết, các thành viên trong Hội đồng tham vấn y khoa của YouMed sẽ giữ vai trò kiểm duyệt, đánh giá các phần nội dung dựa trên những nghiên cứu mới nhất, các bằng chứng xác thực và chính xác. Từ đó đảm bảo mang tới các lời khuyên, thông tin hữu ích nhất đến với các đọc giả.

Trường hợp thành viên trong Hội đồng tham vấn đánh giá cần thực hiện những cải tiến cho bài viết, những cải tiến cần thiết đó sẽ được trao đổi trực tiếp với đội ngũ các dược sĩ, bác sĩ biên tập từ đó đưa ra các chỉnh sửa hoặc bổ sung phù hợp.

Điều này nhằm đảm bảo sự chính xác của thông tin, yếu tố cực kì quan trọng đối với một trang tin tức về Y tế & Sức khỏe. Tìm hiểu Hội đồng tham vấn y khoa YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao. Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed