YouMed
bác sĩ trần kinh thành

ThS.BS.CK2 Trần Kinh Thành

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 2

Chuyên khoa

Nội tổng quát

Chức vụ hiện tại

Phó khoa Covid 2 - Phụ trách Phòng khám Tiêu hóa

Nơi công tác

Bệnh viện Nhân dân 115

Thông tin được cập nhật lần cuối: 23/03/2022

Giới thiệu

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Kinh Thành tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ chuyên khoa 2 tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tốt nghiệp Thạc sĩ y khoa chuyên ngành Nội tổng quát tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang là bác sĩ chuyên khoa Nội tiêu hóa gan mật – Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Học vấn

  • 1999 - 2005: Theo học tại Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM (Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày nay).
  • 2008 - 2010: Học viên Cao học chuyên ngành Nội tổng quát tại Trường Đại học Y dược TP.HCM. Sinh viên văn bằng 2 khoa Luật Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.
  • 2016: Tập huấn “Chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày sớm” tại Trường Đại học Oita, Nhật Bản.
  • 2018 - 2020: Học viên sau đại học Chuyên khoa 2 Nội tổng quát tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Kinh nghiệm

2006 - 2008: Bác sĩ luân khoa hệ Nội tại Bệnh viên Nhân dân 115.

10/2005 - 12/2005: Bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

2008 - nay: Bác sĩ điều trị nội soi khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

1. Trần Kinh Thành, Bùi Hữu Hoàng (2011). Thang điểm Rockall và Blatchford trong đánh giá tiên lượng ở bệnh nhân Xuất huyết tiêu hóa do Loét dạ dày - tá tràng. Y học TP.HCM (chuyên đề sinh hoạt khoa học Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương).

2. Trần Kinh Thành, Hồ Vân Hằng, Bùi Hữu Hoàng (2011). Thang điểm Blatchford rất hữu ích trong đánh gía tiên lượng ở bệnh nhân Xuất huyết tiêu hóa do loét dạ dày. Nội khoa (số đặc biệt, hội nghị khoa học toàn quốc).

3. Nguyễn Thanh Hiền, Hồ Vân Hằng, Trịnh Đình Thắng, Trần Kinh Thành (2011). Cập nhật chiến lược điều trị Xuất huyết tiêu hóa sau can thiệp mạch vành. Thời sự tim mạch học.

4. Trần Kinh Thành (2017). Cập nhật nội soi trên bệnh nhân có sử dụng kháng đông hoặc kháng kết tập tiểu cầu, bao gồm kháng đông trực tiếp đường uống theo hội nội soi Anh. Tạp chí khối nội, Bệnh viện Nhân dân 115.

5. Trần Kinh Thành, Trần Thị Khánh Tường (2021). Tỷ lệ và đặc điểm bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu ở bệnh nhân phát hiện gan nhiễm mỡ trên siêu âm. Tạp chí gan mật.

6. Nguyễn Thanh Hiền, Trần Kinh Thành (2021). Cập nhật chiến lược điều trị Xuất huyết tiêu hóa trên ở bệnh nhân có sử dụng kháng kết tập tiểu cầu kép. Sách Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.

Bài viết của ThS.BS.CK2 Trần Kinh Thành