YouMed
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Xuân Nam

TS.BS Nguyễn Xuân Nam

Biên Tập Viên

Học hàm, học vị

Tiến sĩ, Bác sĩ

Chuyên khoa

Tai - Mũi - Họng

Nơi công tác

Bệnh viện Nhi Trung ương

Giới thiệu

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nam Sinh năm 1977 tại Thái Thụy, Thái Bình; Hiện công tác tại Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương Chuyên về Tai mũi họng Nhi. Tổng thư ký Hội Thính học Việt Nam.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn (khám chữa bệnh), TS. Nguyễn Xuân Nam rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học, luôn tìm tòi học hỏi, tiếp thu kiến thức, công nghệ mới và đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn nhằm không ngừng nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn trong khám, chữa bệnh cho trẻ em; đặc biệt là trong chuyên khoa Tai – Mũi – Họng.

Nguyễn Xuân Nam là đồng tác giả của nhiều công trình nghiên cứu, bài báo khoa học được công bố trong và ngoài nước.

Học vấn

  • 2001: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội
  • 2005: Hoàn thành đào tạo Thạc sĩ.
  • 2008: Hoàn thành luận án Tiến sĩ tại Đại học Y Hà Nội, Cử nhân ngoại ngữ (tiếng Anh).

Kinh nghiệm

2008 - nay: Công tác tại Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Nghiên cứu hình ảnh CT MRI của trẻ điếc bẩm sinh và đánh giá kết quả thính lực sau cấy điện cực ốc tai (Nguyễn Xuân Nam, Lương Minh Hương);

Nghiên cứu thăm dò chức nắng nghe của trẻ điếc bẩm sinh và đánh giá kết quả thính lực sau cấy điện cực ốc tai (Nguyễn Xuân Nam, Lương Minh Hương);

Nghiên cứu giá trị của CT trong đánh giá trẻ điếc bẩm sinh cấy điện cực ốc tai (Ñguyễn Xuân Nam, Nguyễn Tuyết Xương, Trần Thị Phương Thảo);

Nghiên cứu thính lực của trẻ cấy điện cực ốc tai (Nguyễn xuân Nam, Trần Thị Phương Thảo);

Đánh giá bước đầu chất lượng sống của trẻ em sau viêm màng não mủ (Nguyễn Phương Hạnh, Nguyễn Văn Lâm, Phạm Nhật An, Nguyễn Thanh Liêm, Thành Ngọc Minh, Nguyễn Thị Hồng Thúy, Nguyễn Tuyết Xương, Lại Thu Hà, Nguyễn Xuân Nam);

Nhân 5 trường hợp cấy điện cực ốc tai tại Bệnh viện Nhi Trung ương ( Nguyễn Tuyết Xương, Nguyễn Xuân Nam);

Kết quả phục hồi chức năng nghe sau cấy điện cực ốc tai ở trẻ dị dạng ốc tai ( Nguyễn Xuân Nam, Lương Minh Hương, Nguyễn Tuyết Xương)…

Study about CT, MRI of congenital proufound hearingloss patient, and evaluate the pure tone hearing threshold outcome after cochlear implantation, 46th Congress of the International Neurootological & Equilibriometric Society; Tokyo Japan (Nguyễn Xuân Nam, Lương Minh Hương -2019)

8/4/2022: Tại Đại hội thành lập Hội Thính học Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Nam được bầu giữ cương vị Tổng Thư ký Hội Thính học Việt Nam.


Biên tập viên và chính sách nội dung

Đội ngũ biên tập của YouMed tất cả đều là những dược sĩ, bác sĩ, có thể nói là các chuyên gia trong lĩnh vực mà họ tham gia. Nhóm biên tập có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra và quản lý tất cả nội dung trên trang tin tức YouMed. Mỗi phần nội dung dù là riêng lẻ đều có ít nhất một dược sĩ, bác sĩ đứng sau nhằm đảm bảo phần nội dung đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trách nhiệm, sự chính xác, tính hữu ích, sự đáng tin cậy và cập nhật kịp thời các thông tin y khoa mới nhất.

Trọng trách của đội ngũ các biên tập viên đó là giúp người đọc thực sự hiểu rõ được những gì họ đang tìm kiếm, đơn giản hóa các thuật ngữ chuyên môn, trình bày thông tin một cách cô đọng, cụ thể và rõ ràng. Đó là sự đóng góp hữu ích giúp người dùng có thể tìm được nguồn thông tin tham khảo chính thống, tránh được rủi ro từ những tin tức sai lệch lan truyền trên mạng và một phần nào đó phát triển cho nền Y học Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn mỗi năm có thể sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn đến với trang tin tức YouMed và tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe của họ.

Tìm hiểu về Đội ngũ biên tập viênChính sách nội dung YouMed.

Chính sách đạo đức từ YouMed

Đối với một trang tin tức chuyên về Y tế & Sức khỏe, chúng tôi hiểu rằng sự uy tín và danh tiếng mà chúng tôi có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của không chỉ các đọc giả, mà còn đến từ các dược sĩ, bác sĩ biên tập, các nhà nghiên cứu, hội đồng tham vấn, từ những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công. Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo YouMed cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của trang tin tức youmed.vn.

Mục đích nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tìm hiểu Chính sách đạo đức YouMed.