YouMed

Bật mí những bài tập tăng kích thước dương vật

Thạc sĩ, Bác sĩ TRẦN QUỐC PHONG
Tác giả: ThS.BS Trần Quốc Phong
Chuyên khoa: Ngoại tiết niệu

Hiện nay, kích thước dương vật là một trong những vấn đề rất được nam giới quan tâm. Có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện kích thước dương vật. Trong đó phải kể đến các bài tập tăng kích thước dương vật. Vậy thì làm thế nào để thực hiện các bài tập này một cách an toàn và hiệu quả? Hãy cùng Youmed tìm hiểu các bài tập tăng kích thước dương vật và những lưu ý cần biết qua bài viết sau đây của ThS.BS Trần Quốc Phong. 

Kích thước dương vật bao nhiêu là “đạt chuẩn”?

Kích thước dương vật từ lâu đã ngầm được xem là thước đo cho độ nam tính của cánh mày râu. Nam giới luôn lo sợ rằng kích cỡ dương vật của mình quá nhỏ, dẫn đến việc mất tự tin và rụt rè trong việc quan hệ. Vậy thì kích thước dương vật bao nhiêu mới được xem là “đạt chuẩn”?

Theo nhiều nghiên cứu, kích thước dương vật của người Việt Nam khi cương cứng thường từ 12-14 cm. Do đó, nếu bạn ở trong khoảng này thì không có gì phải lo lắng. Nhiều người thường nhầm tưởng dương vật càng dài thì sẽ càng tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng dương vật có kích thước ổn khi nó đủ dài để đưa được tình trùng vào sâu trong âm đạo. Do đó, kích thước dương vật trên 10 cm đã được xem là đạt chuẩn cần thiết cho quan hệ.

Hãy cùng ThS.BS Trần Quốc Phong tìm hiểu cụ thể hơn về “Kích thước dương vật chuẩn” thông qua video dưới đây nhé!

Biên tập bởi: ThS.BS Trần Quốc Phong

Những bài tập tăng kích thước dương vật

Hiện nay, có rất nhiều bài tập tăng kích thước dương vật. Trong đó có thể kể đến như:

Bài tập Ultimate Stretch

Ultimate Stretch cũng là một trong số các bài tập hay được nam giới lựa chọn. Nó đã được chứng minh ít gây thương tổn và có hiệu quả đáng kể trong việc cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Các bước thực hiện gồm có:

 • Bạn nên từ từ kích thích dương vật cương cứng
 • Tiếp theo, dùng tay rút bao quy đầu và nắm dương vật tại điểm cách đầu dương vật khoảng 2 cm
 • Dùng tay kéo cậu nhỏ hướng ra ngoài. Nên kéo vừa đủ để tránh gây đau cho bản thân
 • Kế đến, bạn nên  giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 20giây.

Bạn thực hiện lặp lại các bước  như trên với những vị trí kéo dương vật khác nhau.  Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kéo hướng lên trên rồi xuống dưới, sau đó sang trái rồi sang phải. Việc thực hiện bài tập này thường xuyên giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tình trạng cương cứng ở nam giới.

bài tập tăng kích thước dương vật
Bài tập Ultimate Stretch

Bài tập Backward Puller

Backward Puller là một bài tập tăng kích thước dương vật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Nó cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện kích thước và khả năng cương cứng của dương vật

Các bước thực hiện:

 • Dùng bàn tay, kích thích để dương vật từ từ cương cứng.
 • Một tay rút bao quy đầu và nắm lấy dương vật tại điểm cách đầu dương vật 2 cm
 • Đặt hai tay dưới thân dương vật để hỗ trợ.
 • Dùng ngón cái kéo da ở dương vật đi theo hướng của cơ thể. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 giây

Bạn nên thực hiện lặp lại các bước trên 10 lần trong một hiệp nhưng thay đổi vị trí của ngón cái. Việc thực hiện bài tập này thường xuyên có thể giúp tăng kích cỡ cho dương vật của nam giới.

Bài tập Backward Puller
Bài tập Backward Puller

Bài tập Thumb Strecher

Đây là một bài tập tăng kích thước dương vật  dành cho nam giới ở trình độ cao hơn. Do đó, bạn nên đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn thực hiện đúng cách. Điều này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao và an toàn hơn cho người thực hiện

Các bước thực hiện gồm có:

 • Bạn nên từ từ khởi động để kích thích dương vật cương cứng
 • Dùng tay rút bao quy đầu và nắm dương vật tại điểm cách đầu dương vật khoảng 2 cm. Sau đó, dùng tay kéo dương vật ra nhẹ nhàng
 • Tiếp theo, đặt ngón cái gần với gốc dương vật rồi ấn ngón cái xuống dưới. Bạn nên sử dụng một lực vừa đủ để tránh gây đau trong lúc thực hiện.
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây

Bạn nên lặp lại các bước trên bốn lần trong một hiệp. Chú ý thay đổi vị trí ngón cái để bài tập mang lại hiệu quả tốt nhất

Lưu ý khi thực hiện bài tập tăng kích thước dương vật

Mặc dù các các bài tập này có độ an toàn tương đối cao. Tuy nhiên nếu thực hiện sai cách thì độ hiệu quả có thể giảm sút và gây thương tích cho người thực hiện. Do đó, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Dương vật cần đạt đủ độ cương cứng trước khi thực hiện các bài tập.
 • Trong quá trình thực hiện, nam giới có thể nghỉ ngơi. Nên tránh thực hiện bài tập quá nhiều lần trong ngày vì dương vật cần thời gian để thích nghi trong lúc thực hiện.
 • Bên cạnh việc thực hiện các bài tập. Nam giới cũng nên kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe và xây dựng một chế độ ăn hợp lý. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả đáng kể của các bài tập tăng kích thước dương vật.

Kết hợp thói quen sinh hoạt để đạt hiệu quả trong tập luyện

Bên cạnh thực hiện đúng và thường xuyên luyện tập các bài tập tăng kích thước dương vật thì chúng ta còn cần phải kết hợp chế độ ăn ướng khoa học cùng với lối sống sinh hoạt lành mạnh.

 • Một số loại thực phẩm giúp tăng kích thước dương vật có thể kể đến như: Chuối, hàu, các loại cá,…Các thực phẩm này giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.
 • ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc
 • Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Xây dựng lối sống tình dục an toàn và lành mạnh.

Tóm lại, hiện nay có rất nhiều các để tăng kích thước ” cậu nhỏ”. Trong đó, việc thực hiện các bài tập tăng kích thước dương vật đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Bên cạnh thực hiện các bài tập, nam giới cũng nên có một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Việc kết hợp các yếu tố này sẽ giúp cải thiện kích thước dương vật hiệu quả ở nam giới.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Does Penis Stretching Work?https://www.healthline.com/health/mens-health/penis-stretching

  Ngày tham khảo: 06/08/2021

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người