Thông tin bảo trợ bởi

Bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm Giun đũa cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Tham vấn y khoa:
Chuyên mục: Hỏi - BS trả lời
Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 24 Th6, 2020
Bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm Giun đũa cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Bệnh nhân nhiễm giun đũa nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cần chuẩn bị cho buổi khám bệnh, và những gì bác sĩ có thể hỏi. Từ đó, người bệnh có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần hẹn gặp bác sĩ của mình.

Một số điều bạn cần làm trước khi đến khám bệnh nhiễm giun đũa

Trước khi đi khám, hãy chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Khi nào các triệu chứng của bạn xuất hiện?
  • Có điều gì làm cho các triệu chứng của bạn tốt hơn hoặc xấu đi không?
  • Bạn có thấy giun ở trong phân hoặc dịch nôn không?
  • Gần đây bạn có đi du lịch đến những nơi là vùng dịch tễ của giun đũa không? (các nước nhiệt đới, cận nhiệt đới, vệ sinh không tốt)
  • Những loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng bạn đang dùng là gì?

Bác sĩ sẽ làm gì trong buổi khám bệnh?

Khi khám, bác sĩ sẽ ấn vào vùng bụng của bạn để kiểm tra xem bạn có đau hay không. Bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu phân của bạn để làm xét nghiệm.

Để buổi khám bệnh được hiệu quả nhất, việc chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp bác sĩ nắm rõ vấn đề và đưa ra quyết định tốt nhất cho người bệnh. Với những thông tin mà YouMed đã cung cấp, hi vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi khám bệnh của mình.

Biên dịch : Cao Hữu Hậu

Có thể bạn quan tâm :

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/ascariasis/diagnosis-treatment/drc-20369597

YouMed Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HON
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000, Tin Y Tế YouMed là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Nội dung trang đa dạng, bao gồm: cẩm nang y tế A-Z (bệnh học, dược, dược liệu), các chuyên đề sức khỏe, tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Đặc biệt, YouMed là trang tin y tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế HON - có quan hệ chính thức với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - một chứng chỉ danh giá dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín, đáng tin cậy như WebMD, Healthline, Mayo Clinic… Rất tự hào khi YouMed một thương hiệu Việt mang tầm quốc tế được HON ghi nhận.
Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.