Bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm Giun đũa cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Bệnh nhân nhiễm giun đũa nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cần chuẩn bị cho buổi khám bệnh, và những gì bác sĩ có thể hỏi. Từ đó, người bệnh có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần hẹn gặp bác sĩ của mình.

Một số điều bạn cần làm trước khi đến khám bệnh nhiễm giun đũa

Trước khi đi khám, hãy chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Khi nào các triệu chứng của bạn xuất hiện?
  • Có điều gì làm cho các triệu chứng của bạn tốt hơn hoặc xấu đi không?
  • Bạn có thấy giun ở trong phân hoặc dịch nôn không?
  • Gần đây bạn có đi du lịch đến những nơi là vùng dịch tễ của giun đũa không? (các nước nhiệt đới, cận nhiệt đới, vệ sinh không tốt)
  • Những loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng bạn đang dùng là gì?

Bác sĩ sẽ làm gì trong buổi khám bệnh?

Khi khám, bác sĩ sẽ ấn vào vùng bụng của bạn để kiểm tra xem bạn có đau hay không. Bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu phân của bạn để làm xét nghiệm.

Để buổi khám bệnh được hiệu quả nhất, việc chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp bác sĩ nắm rõ vấn đề và đưa ra quyết định tốt nhất cho người bệnh. Với những thông tin mà YouMed đã cung cấp, hi vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi khám bệnh của mình.

Biên dịch: Cao Hữu Hậu

Có thể bạn quan tâm:

Nhiễm giun đũa người: Bệnh giun sán phổ biến nhất

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.