Thông tin bảo trợ bởi Hội Dược học TPHCM Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm Giun đũa cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Tham vấn y khoa:
Bác sĩ PHAN VĂN GIÁO
Bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm Giun đũa cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Bệnh nhân nhiễm giun đũa nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cần chuẩn bị cho buổi khám bệnh, và những gì bác sĩ có thể hỏi. Từ đó, người bệnh có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần hẹn gặp bác sĩ của mình.

Một số điều bạn cần làm trước khi đến khám bệnh nhiễm giun đũa

Trước khi đi khám, hãy chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Khi nào các triệu chứng của bạn xuất hiện?
  • Có điều gì làm cho các triệu chứng của bạn tốt hơn hoặc xấu đi không?
  • Bạn có thấy giun ở trong phân hoặc dịch nôn không?
  • Gần đây bạn có đi du lịch đến những nơi là vùng dịch tễ của giun đũa không? (các nước nhiệt đới, cận nhiệt đới, vệ sinh không tốt)
  • Những loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng bạn đang dùng là gì?

Bác sĩ sẽ làm gì trong buổi khám bệnh?

Khi khám, bác sĩ sẽ ấn vào vùng bụng của bạn để kiểm tra xem bạn có đau hay không. Bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu phân của bạn để làm xét nghiệm.

Để buổi khám bệnh được hiệu quả nhất, việc chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp bác sĩ nắm rõ vấn đề và đưa ra quyết định tốt nhất cho người bệnh. Với những thông tin mà YouMed đã cung cấp, hi vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi khám bệnh của mình.

Biên dịch : Cao Hữu Hậu

Có thể bạn quan tâm :

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 24/06/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/ascariasis/diagnosis-treatment/drc-20369597

Trang tin Y tế CHÍNH THỐNG
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000 bài, trang Tin y tế YouMed là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe. Nội dung đa dạng bao gồm: Cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, thuốc, dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, các tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Tất cả bài viết của YouMed đều do các bác sĩ, dược sĩ viết và dẫn nguồn chính thống, đặc biệt, được bảo trợ bởi 2 hội là Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Dược học TPHCM nhằm đảm bảo độ tin cậy, giúp bạn không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.
YouMed hiểu rằng, những thông tin y khoa ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, chúng tôi luôn mong muốn mang đến các bài viết dễ đọc và dễ hiểu nhất. Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.
YouMed cam kết sẽ luôn cho ra đời nhiều nội dung và bài viết hơn nữa, luôn lắng nghe những nhu cầu của độc giả và ngày càng hoàn thiện website, để xứng đáng trở thành một trong những trang Tin Y tế hàng đầu Việt Nam.

Bảo trợ thông tin

Hoi Duoc Hoc TPHCM

Hội Dược Học TP HCM

Hoi Thay Thuoc Tre TPHCM

Hội Thầy Thuốc Trẻ TP HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *