Bệnh viện Quận 2 phối hợp cùng YouMed ra mắt ứng dụng đặt khám và thanh toán trực tuyến

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, nhiều phương tiện công nghệ đã được sử dụng với mục đích hỗ trợ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện Quận 2 đã phối hợp cùng với công ty công nghệ y tế YouMed VN cho ra mắt ứng dụng “BV Quận 2”. Ứng dụng nhằm giúp bệnh nhân có thể đặt trước lịch hẹn với bác sĩ, giảm thời gian chờ đợi và giúp bệnh viện giải quyết tình trạng quá tải.

Lễ ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến – BV quận 2

Vào thứ tư vừa qua (29/07/2020), tại Bệnh viện Quận 2 đã tổ chức thành công buổi lễ ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến. Buổi lễ có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo Bệnh viện quận 2 cùng các đại diện từ phía công ty YouMed VN bao gồm thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc YouMed VN, dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc truyền thông YouMed VN, và đông đảo các phóng viên đến đưa tin.

Lễ ra mắt ứng dụng BV Quận 2

Buổi lễ ra mắt chính là dịp quan trọng để đánh dấu sự hợp tác hiệu quả của YouMed VN và Bệnh viện Quận 2 trong việc tiên phong sử dụng công nghệ 4.0 trong quá trình khám chữa bệnh và hỗ trợ bệnh nhân.

Bệnh viện Quận 2 là một trong những bệnh viện phát triển nhanh nhất và toàn diện nhất cả về quy mô, cơ sở hạ tầng, chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM nói riêng và trên địa bàn các tỉnh phía Nam nói chung. Sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, bệnh viện đang phấn đấu không ngừng để đem lại sự phục vụ tốt nhất và hài lòng nhất cho bệnh nhân.

Hiểu được tầm quan trọng của đề án triển khai định hướng y tế thông minh của Bộ Y tế,  Bệnh viện quận 2 nhận thấy rằng thời gian chờ đợi lấy số thứ tự đi kèm với các thủ tục rườm rà là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bệnh nhân ngại đi khám. Bệnh viện Quận 2 đã ngay lập tức có kế hoạch triển khai ứng dụng đặt trước lịch khám với tên gọi “Bệnh viện Quận 2

Ứng dụng BV Quận 2 mang lại những lợi ích gì?

Từ yêu cầu cơ bản ban đầu chỉ đơn thuần là hỗ trợ đặt lịch hẹn trước với bác sĩ, ứng dụng Bệnh viện Quận 2 còn cải tiến thêm những tính năng khác nhằm trở thành người bạn đồng hành cho bệnh nhân. 5 tính năng nổi bật nhất của ứng dụng bao gồm:

 1. Đặt lịch khám dễ dàng và nhanh chóng
 2. Thanh toán trực tuyến tiện lợi
 3. Quản lý và lưu trữ hồ sơ sức khỏe 
 4. Nhắc tái khám thông minh
 5. Cập nhật tin y tế chính thống

Lấy phương châm hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong các giai đoạn chăm sóc sức khỏe làm cốt lõi, ứng dụng Bệnh viện Quận 2 luôn đồng hành và hỗ trợ từ việc đặt khám đến nhắc tái khám đúng lịch hẹn, thanh toán trực tuyến, lưu trữ hồ sơ sức khỏe, và cập nhật các thông tin y tế chính thống với 100% các bài viết hoàn toàn được biên soạn bởi các bác sĩ, dược sĩ.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn qua ứng dụng BV Quận 2

Đừng bỏ qua ứng dụng BV Quận 2 chỉ với 3 bước cài đặt ứng dụng và “Đặt hẹn tại nhà – Không còn chờ đợi” siêu đơn giản sau đây:

3 bước cài đặt ứng dụng:

 • Bước 1: Vào App Store/Google Play
 • Bước 2: Tìm từ khoá BV Quận 2 trên thanh tìm kiếm.

                        Hoặc tải trực tiếp qua link:

                        – Link tải trên iOS: https://apple.co/30spBH1

                        – Link tải trên Android: https://bit.ly/2Cjx6Z3

 • Bước 3: Ấn vào biểu tượng “Tải về” để tiến hành cài đặt

4 bước “Đặt hẹn tại nhà – Không còn chờ đợi” với bác sĩ:

 • Bước 1: Chọn thông tin khám (bao gồm: Nhấn vào “Đặt lịch khám”, Chọn chuyên khoa, Chọn ngày giờ và bác sĩ khám)
 • Bước 2: Tạo Thông tin bệnh nhân
 • Bước 3: Chọn Hình thức thanh toán (chọn thẻ, nhập thông tin thẻ, kiểm tra tiền khám, các chi phí khác (nếu có) và tổng tiền thanh toán, tiến hành nhấn thanh toán)
 • Bước 4: Xác nhận đặt khám (Ứng dụng sẽ tự động nhắc lại lịch cho bạn trong vòng 25 giờ trước khi khám)

Hi vọng rằng, ứng dụng BV Quận 2 sẽ là trở thành công cụ hữu ích giúp bệnh nhân nay có thể hoàn toàn chủ động được thời gian của mình và giảm bớt thời gian chờ đợi vô ích. Việc quản lý sức khoẻ cũng trở nên dễ dàng hơn thật nhiều nhờ những tiện ích của ứng dụng BV Quận 2.

Tác giả: Dược sĩ Tạ Hoàng Thiện Quân

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.