YouMed

Bệnh viện Quận 2 phối hợp cùng YouMed ra mắt ứng dụng đặt khám và thanh toán trực tuyến

Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân
Tác giả: Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân
Chuyên khoa: Dược

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, nhiều phương tiện công nghệ đã được sử dụng với mục đích hỗ trợ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện Quận 2 đã phối hợp cùng với công ty công nghệ y tế YouMed VN cho ra mắt ứng dụng “BV Quận 2”. Ứng dụng nhằm giúp bệnh nhân có thể đặt trước lịch hẹn với bác sĩ, giảm thời gian chờ đợi và giúp bệnh viện giải quyết tình trạng quá tải.

Lễ ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến – BV quận 2

Vào thứ tư (29/07/2020), tại Bệnh viện Quận 2 đã tổ chức thành công buổi lễ ra mắt ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến. Buổi lễ có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo Bệnh viện quận 2 cùng các đại diện từ phía công ty YouMed VN bao gồm thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc YouMed VN, dược sĩ Dương Anh Hoàng – Giám đốc truyền thông YouMed VN, và đông đảo các phóng viên đến đưa tin.

Lễ ra mắt ứng dụng BV Quận 2

Buổi lễ ra mắt chính là dịp quan trọng để đánh dấu sự hợp tác hiệu quả của YouMed VN và Bệnh viện Quận 2 trong việc tiên phong sử dụng công nghệ 4.0 trong quá trình khám chữa bệnh và hỗ trợ bệnh nhân.

Bệnh viện Quận 2 là một trong những bệnh viện phát triển nhanh nhất và toàn diện nhất cả về quy mô, cơ sở hạ tầng, chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM nói riêng và trên địa bàn các tỉnh phía Nam nói chung. Sau 10 năm xây dựng và trưởng thành, bệnh viện đang phấn đấu không ngừng để đem lại sự phục vụ tốt nhất và hài lòng nhất cho bệnh nhân.

Hiểu được tầm quan trọng của đề án triển khai định hướng y tế thông minh của Bộ Y tế,  Bệnh viện quận 2 nhận thấy rằng thời gian chờ đợi lấy số thứ tự đi kèm với các thủ tục rườm rà là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bệnh nhân ngại đi khám. Bệnh viện Quận 2 đã ngay lập tức có kế hoạch triển khai ứng dụng đặt trước lịch khám với tên gọi “Bệnh viện Quận 2

Ứng dụng BV Quận 2 mang lại những lợi ích gì?

Từ yêu cầu cơ bản ban đầu chỉ đơn thuần là hỗ trợ đặt lịch hẹn trước với bác sĩ, ứng dụng Bệnh viện Quận 2 còn cải tiến thêm những tính năng khác nhằm trở thành người bạn đồng hành cho bệnh nhân. 5 tính năng nổi bật nhất của ứng dụng bao gồm:

Đặt lịch khám dễ dàng và nhanh chóng

Ứng dụng bệnh viện quận 2 được thiết kế với giao diện dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng, giúp bạn đặt khám chỉ bằng những thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt app lựa chọn thông tin đặt khám phù hợp với lịch trình và nhu cầu khám của bản thân, tiến hành đặt khám và đến bệnh viện đúng ngày giờ đã đặt khám. Điều này giúp bạn không còn phải chờ đợi mệt mỏi hàng giờ mỗi khi đi khám bệnh nữa.

Thanh toán trực tuyến tiện lợi

Ứng dụng bệnh viện quận 2 cho phép thanh toán với nhiều phương thức đa dạng
Ứng dụng bệnh viện quận 2 cho phép thanh toán với nhiều phương thức đa dạng

Ứng dụng đặt lịch khám BV quận 2 có tích hợp thanh toán trực tuyến với nhiều phương thức thanh toán đa dạng như Momo, Payoo, ví Moca của Grab, các loại thẻ ATM nội địa và quốc tế. Tiện ích này giúp bạn đặt khám và thanh toán ngay tại nhà mà không cần thực hiện những thủ tục thanh toán phức tạp khi đi khám bệnh.

Quản lý và lưu trữ hồ sơ sức khỏe 

Khi sử dụng ứng dụng đặt khám trực tuyến bạn có thể tự tạo hồ sơ cho bản thân và cả gia đình, ứng dụng sẽ lưu trữ và cập nhật thông tin trong suốt những lần thăm khám và tái khám. Mỗi lần đặt khám bạn chỉ cần chọn hồ sơ bệnh nhân và không cần mang theo các loại sổ sách của những lần thăm khám trước.

Nhắc tái khám thông minh

Chúng ta thường bỏ qua việc tái khám sau mỗi lần đi khám mà không biết rằng điều này vô cùng quan trọng trong việc theo dõi kỹ càng sức khỏe của mình. Ứng dụng BV YHCT sẽ giúp nhắc bạn không quên điều này bằng việc thông báo khi sắp đến hẹn tái khám với bác sĩ. Bạn chỉ cần đợi thông báo và sắp xếp lịch trình của mình.

Cập nhật tin y tế chính thống

Ứng dụng đặt khám của bệnh viện quận 2 có tích hợp trang thông tin y tế chính thống, hữu ích của YouMed do 100% bác sĩ và dược sĩ biên soạn. Những thông tin y tế này được cập nhật thường xuyên giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức bổ ích mà không cần đau đầu tìm kiếm.

Lấy phương châm hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong các giai đoạn chăm sóc sức khỏe làm cốt lõi, ứng dụng Bệnh viện Quận 2 luôn đồng hành và hỗ trợ từ việc đặt khám đến nhắc tái khám đúng lịch hẹn, thanh toán trực tuyến, lưu trữ hồ sơ sức khỏe, và cập nhật các thông tin y tế chính thống với 100% các bài viết hoàn toàn được biên soạn bởi các bác sĩ, dược sĩ. Để cài đặt và đặt lịch khám qua ứng dụng BV quận 2, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tại đây hoặc xem video sau:

 

Hy vọng rằng, ứng dụng BV Quận 2 sẽ là trở thành công cụ hữu ích giúp bệnh nhân nay có thể hoàn toàn chủ động được thời gian của mình và giảm bớt thời gian chờ đợi vô ích. Việc quản lý sức khoẻ cũng trở nên dễ dàng hơn thật nhiều nhờ những tiện ích của ứng dụng BV Quận 2.

Tác giả: Dược sĩ Tạ Hoàng Thiện Quân

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người