Thông tin bảo trợ bởi Hội Dược học TPHCM Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Cần chuẩn bị gì trước khi đưa bệnh nhân Hôn mê đến gặp bác sĩ?

Hôn mê là một tình trạng CẤP CỨU. Nếu bạn ở cùng với một người xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng của hôn mê, hãy đưa người bệnh đến khoa Cấp cứu của các phòng khám và bệnh viện ngay lập tức. YouMed xin chia sẻ một số thông tin giúp quá trình chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn.

>>>Y học thường thức: Hôn mê

Khi bạn đến bệnh viện, nhân viên y tế sẽ cần rất nhiều thông tin từ gia đình và bạn bè người bệnh. Bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để giúp cho việc chẩn đoán và điều trị chính xác hơn:

  • Bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê cách đột ngột hay từ từ?
  • Bệnh nhân có biểu hiện của hoa mắt, đau nhức đầu hay chóng mặt trước đó hay không?
  • Hay bệnh nhân có tiền căn về bệnh đái tháo đường, động kinh hay đột quỵ không?
  • Có bất kỳ sự thay đổi nào của bệnh nhân trong lúc dần rơi vào tình trạng hôn mê, chẳng hạn như sốt?
  • Bệnh nhân có sự thay đổi nào về khả năng hoạt động trong thời gian trước khi hôn mê? Bệnh nhân có thường xuyên vấp ngã hoặc nhầm lẫn không?
  • Trước đây bệnh nhân có sử dụng bất kỳ loại thuốc nào không? Thuốc ấy là thuốc được kê toa hay tự ý mua?

                                                             Nguồn: Mayoclinic.org (biên dịch: Nguyễn Quang Hiếu)

YouMed hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích khi bạn gặp một người có triệu chứng của hôn mê. Hãy xử trí thật nhanh để cứu bệnh nhân, các bác sĩ sẽ rất biết ơn bạn khi bạn giúp đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời và cung cấp cho họ những thông tin hữu ích.

Chuyên mục:
| Ngày đăng: - Cập nhật lần cuối: 18/06/2020

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/coma/diagnosis-treatment/drc-20371103

 

Trang tin Y tế CHÍNH THỐNG
100% Biên soạn bởi BÁC SĨ, DƯỢC SĨ

Với số lượng bài viết lên đến hơn 10.000 bài, trang Tin y tế YouMed là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức về sức khỏe. Nội dung đa dạng bao gồm: Cẩm nang y tế A-Z (Bệnh học, thuốc, dược liệu), các chuyên đề mang thai, sinh con, chăm sóc da, các tin mới nhất trong ngành y tế cùng hàng ngàn bí quyết sống khỏe mỗi ngày.
Tất cả bài viết của YouMed đều do các bác sĩ, dược sĩ viết và dẫn nguồn chính thống, đặc biệt, được bảo trợ bởi 2 hội là Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Hội Dược học TPHCM nhằm đảm bảo độ tin cậy, giúp bạn không còn cảm giác bị nhiễu loạn và bối rối trước những thông tin sức khỏe tràn lan trên mạng.
YouMed hiểu rằng, những thông tin y khoa ngoài việc chính xác còn phải thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. Thế nên, chúng tôi luôn mong muốn mang đến các bài viết dễ đọc và dễ hiểu nhất. Xin lưu ý, các bài viết không nhằm thay thế cho chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của từng cá nhân.
YouMed cam kết sẽ luôn cho ra đời nhiều nội dung và bài viết hơn nữa, luôn lắng nghe những nhu cầu của độc giả và ngày càng hoàn thiện website, để xứng đáng trở thành một trong những trang Tin Y tế hàng đầu Việt Nam.

Bảo trợ thông tin

Hoi Duoc Hoc TPHCM

Hội Dược Học TP HCM

Hoi Thay Thuoc Tre TPHCM

Hội Thầy Thuốc Trẻ TP HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *