YouMed

Hướng dẫn khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền

logo youmed
Tác giả: YouMed

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Người ta có câu “Thập nhân cửu trĩ”, cứ 10 người có đến 9 người mắc bệnh trĩ. Trĩ là một trong những bệnh lý thường gặp ngày nay. Có nhiều nơi điều trị bệnh. Trong đó, bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM là một trong những nơi điều trị bệnh trĩ hàng đầu tại Việt Nam. Vậy bệnh trĩ là bệnh gì? Điều trị như thế nào? Bài viết sau đây của YouMed sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền. Kính mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh trĩ là gì?

Các búi tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng khi chịu sự chèn ép sẽ dần giãn hơn. Khi giãn quá quá mức, chúng có thể xung huyết, chảy máu thậm chí sa ra ngoài. Có nhiều người dù đã thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ nhưng vẫn không biết mình đang có bệnh trĩ. Khi người bệnh đến điều trị thì đã ở giai đoạn nặng, điều trị khó khăn và khá tốn kém.

Bệnh trĩ được phân thành 3 loại gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 • Trĩ nội: các búi trĩ ở trên rãnh đường lược, bình thường ít đau đớn. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển, hiện tượng sung huyết nặng hơn. Đồng thời, các búi sa ra ngoài, gây đau đớn rất nhiều.
 • Trĩ ngoại: các búi trĩ ở dưới đường lược hoặc phía ngoài hậu môn. Trĩ ngoại sa ra và không thể co lên. Vì thế, chúng mang lại cảm giác vướng víu, cồm cộm ở hậu môn. Dần dần, búi này nặng lên sẽ gây chảy máu và đau đớn.
 • Trĩ hỗn hợp là trường hợp bệnh nhân bị cả 2 loại Trĩ nội và Trĩ ngoại cùng lúc, khi bệnh trở nặng Trĩ nội sa ra ngoài kết hợp với đám rối Trĩ ngoại hình thành Trĩ hỗn hợp.
Trĩ được phân thành 3 loại: Trĩ nội, Trĩ ngoại, Trĩ hỗn hợp.
Trĩ được phân thành 3 loại: Trĩ nội, Trĩ ngoại, Trĩ hỗn hợp

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Để việc thăm khám và chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền diễn ra dễ dàng hơn; bạn cũng cần nhận biết những dấu hiệu của bệnh này. Ngày nay, việc điều trị trĩ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bệnh cần được phát hiện sớm để kịp thời chữa trị. Thế nhưng dấu hiệu nào để nhận biết bệnh? YouMed sẽ bật mí ngay sau đây:

Chảy máu khi đi cầu

Đây là một trong những biểu hiện phổ biến nhất của bệnh trĩ. Bởi lẽ búi trĩ thường sưng và sung huyết. Lúc này khi ta đi tiêu  sẽ dễ bị chảy máu. Lúc đầu, ta chỉ thấy máu dính ở phân hay giấy vệ sinh. Về sau, máu chảy nhỏ giọt hay bắn thành tia. Nghiệm trọng hơn, máu chảy ra ngay cả khi ngồi xổm, đi lại hay vận động mạnh. Lâu dần, người bệnh sẽ bị thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn. Đồng thời gia tăng các bệnh lý tim mạch.

Đau rát vùng hậu môn

Khi đại tiện ra máu như vậy, sẽ gây đau rát vùng hậu môn. Bởi lẽ hệ thống thần kinh quanh vùng hậu môn khá nhạy cảm. Khi chúng bị kích thích sẽ gây cảm giác đau. Phân cứng khi cọ vào búi trĩ sẽ gây sung huyết. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy đau rát vùng hậu môn. Khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ dễ viêm nhiễm sưng tấy, sa nghẹt, khiến bệnh nhân đau đớn.

Sa búi trĩ

Búi trĩ hình thành, theo thời gian sẽ dễ sa ra ngoài. Thời gian đầu, khi sa ra có thể dễ co lên. Tuy nhiên, về sau, trĩ sa ra ngoài và không thể tự co lên, phải dùng tay đẩy lên. Trầm trọng hơn, trĩ sa ra thường xuyên và dùng tay cũng không thể đẩy lên được. Tình trạng này gây sa nghẹt trĩ. Nếu vệ sinh không sạch sẽ dễ gây nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử.

Chảy dịch

Trên thực tế, hậu môn sẽ tiết ra chất dịch để việc đi vệ sinh thuận tiện hơn. Do đó, khi bị trĩ, hậu môn hở, chất dịch chảy từ trong hậu môn kèm theo phân. Vì thế, vùng hậu môn thường bị ẩm ướt.

Ngứa hậu môn

Việc chảy dịch sẽ làm vùng hậu môn ngứa ngáy. Ngoài ra, các búi trĩ sa ra cũng gây cảm giác cồm cộm và ngứa. Thêm nữa, những hậu quả của áp xe hậu môn hay sa nghẹt trĩ là một trong các nguyên nhân gây ngứa vùng hậu môn.

Trĩ
Người bệnh Trĩ thường ngứa vùng hậu môn, rất khó chịu

Sau đây, hãy cùng YouMed tìm hiểu quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền.

Quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền TP HCM

Hiện nay, bệnh viện y học cổ truyền TP HCM là một trong những bệnh viện đầu ngành về y học cổ truyền. Đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh về trĩ, tĩnh mạch, khớp gối,… Tuy nhiên, nhiều người bệnh băn khoăn về việc dùng thảo dược trong điều trị thường không có tác dụng ngay. Điều này làm họ mất kiên nhẫn và không duy trì chữa trị cho đến khi hết bệnh.

Nỗi băn khoăn này là hoàn toàn hợp lý. Hiểu được nỗi lo lắng này, những phương pháp trị bệnh của bệnh viện đã dần kết hợp với y học hiện đại. Điều này đã giúp rút ngắn thời gian đồng thời vẫn đạt kết quả như mong muốn.

Trĩ
Ngày nay, việc chờ đợi để khám bệnh không còn là vấn đề nhờ ứng dụng đặt lịch khám tại bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM

Đối với người bệnh không có bảo hiểm y tế (BHYT)

Đối với người bệnh không có BHYT sẽ có những bước sau:

 • Di chuyển đến khu khám bệnh, ghi thông tin vào phiếu khám bệnh, lấy số thứ tự đóng tiền.
 • Chờ tới số, lại quầy thu ngân, đóng tiền, lấy biên lai và số thứ tự phòng khám
 • Đến phòng khám chỉ định trong phiếu, chờ tới số vào khám.
 • Làm thêm các xét nghiệm ( nếu có)
 • Quay lại phòng khám, bác sĩ xem kết quả xét nghiệm và chỉ định điều trị,
 • Lấy thuốc điều trị hoặc nhập viện theo chỉ định tại viện.

Đối với người bệnh có bảo hiểm y tế

 • Mang bản chính và bản photo thẻ BHYT, CMND và giấy chuyển viện.
 • Gửi xe ở cổng bệnh viện, tới bản hướng dẫn lấy số thứ tự và sổ khám bệnh. Điền đầy đủ thông tin.
 • mang sổ và giấy tờ tùy thân tới quầy thu ngân chờ lấy số thứ tự và đóng tiền theo hướng dẫn.
 • Di chuyển tới phòng khám ghi trong phiếu và ngồi chờ khám theo thứ tự. Người bệnh lưu ý giữ sổ khám bệnh và biên lai đóng tiền.
 • Lấy thuốc theo toa của bác sĩ hoặc nhập viện theo chỉ định.

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại bệnh viện Y học cổ truyền

Ngày nay, cuộc sống được công nghệ hóa. Vì thế, việc khám bệnh đã được đơn giản hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu khám chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền. Bạn có thể đặt lịch khám thông qua ứng dụng của chính Bệnh viện Y học cổ truyền. Bệnh nhân có thể linh động về giờ giấc, tránh tình trạng ùn tắc, chờ đợi lâu…

Tải ứng dụng bệnh viện Y học Cổ truyền để đặt khám dễ dàng hơn
Tải ứng dụng bệnh viện Y học Cổ truyền để đặt khám dễ dàng hơn

Ứng dụng này cho phép người dùng đặt trước lịch khám và thanh toán trực tuyến. Sản phẩm này là thành quả của việc nghiên cứu công nghệ vào y tế giữa công ty TNHH YouMed Việt Nam và bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM. Bên cạnh việc tháo gỡ khó khăn của việc chờ đợi khi đi khám, ứng dụng còn có nhiều tính năng ưu việt khác như:

 • Thanh toán phí khám nhanh chóng và tiện lợi.
 • Cập nhật tin tức y tế chính thống.
 • Đặc biệt, lưu trữ hồ sơ sức khỏe cho cả gia đình.

Tải ứng dụng Bệnh viện Y học Cổ truyền tại đây

Hoặc quét mã QR để tải ngay:

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền
Ứng dụng đặt khám của Bệnh viện Y học cổ truyền hoàn toàn miễn phí

Ngay khi nghi ngờ những dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hay tham khảo tư vấn với bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền. Những phương pháp điều trị tại bệnh viện luôn đạt hiệu quả tối đa và hạn chế tác dụng phụ xuống mức tối thiểu. YouMed tin chắc rằng bệnh trĩ hoàn toàn có thể trị khỏi và ít nguy cơ tái phát về sau.

Kinh nghiệm cũng như sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ tại viện sẽ giúp bạn đạt hiệu quả điều trị sớm nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức cho bạn về chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người