YouMed

Review chuyên khoa thẩm mỹ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

logo youmed
Tác giả: YouMed

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Sẽ thật tuyệt vời nếu việc điều chỉnh thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn được thực hiện bởi chính những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt. Chúng ta có thể tìm thấy dạng dịch vụ chất lượng cao này tại đâu? Câu trả lời chính là tại khoa thẩm mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin cần biết về chuyên khoa này trong bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển khoa thẩm mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ được thành lập vào tháng 5 năm 2011, quy tụ đội ngũ Bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu cả trong và ngoài nước. Trưởng Khoa là Tiến sĩ Bác sĩ Lê Tấn Hùng.

Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM
Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Trải qua 10 năm hoạt động và không ngừng phát triển, khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Hàm Mặt đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ phức tạp, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao đã được thực hiện như: phẫu thuật hàm hô, móm, gọt góc hàm, hạ gò má, nâng mũi cấu trúc, căng da mặt…

Ngoài những hoạt động chuyên môn, khoa cũng tham gia báo cáo khoa học và đạt được nhiều giải thưởng cao tại các Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành Y và Răng Hàm Mặt.

Dịch vụ khoa thẩm mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hàm mặt là phương pháp làm đẹp cho những bệnh nhân có nhu cầu:

 • Cắt góc hàm.
 • Phẫu thuật hạ thấp gò má.
 • Phẫu thuật chỉnh móm, phẫu thuật hàm mô.
 • Điều trị cười lộ nướu.
 • Nâng mũi cấu trúc.
 • Hạ gò má.
 • Tạo gương mặt trái xoan…

Hiện tại, bệnh viện đã triển khai hình thức đặt lịch khám trực tuyến thông qua Ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Người dân có thể tải ứng dụng để đặt khám không chờ đợi bằng cách bấm vào đây hoặc quét mã QR:

Quét mã để tải Ứng dụng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Kỹ thuật ghép xương mác có cuống mạch

Vừa qua, bệnh viện Răng Hàm Mặt đã điều trị thành công một ca ghép xương tái tạo đường viền khuôn mặt. Thông thường, những bệnh nhân bị khuyết hổng xương hàm do nguyên nhân u nang hàm mặt, viêm nha chu, hoại tử xương hàm, chấn thương…thường rất khó phục hồi chức năng nhai và gây mất thẩm mỹ. Nếu kế hoạch điều trị chỉ sử dụng các phương pháp thông thường mà không thực hiện việc ghép xương thay thế thì hiệu quả thẩm mỹ, phục hồi chức năng sẽ không như mong muốn.

Kỹ thuật ghép xương mác có cuống mạch giúp tái tạo lại đường viền khuôn mặt gần như bình thường. Xương mác sau khi ghép vào mô xương hàm còn lại sẽ tiếp tục được nuôi sống, cho phép thực hiện phục hình răng bên trên bằng cấy ghép implant. Từ đó, chức năng nhai được phục hồi tối ưu và đảm bảo thẩm mỹ cho ngườ bệnh.

Hình chụp X quang trước khi điều trị
Hình chụp X quang trước khi điều trị

Ca bệnh điển hình

Nữ bệnh nhân 38 tuổi được mổ thay thế xương hàm khuyết hổng bằng xương mác từ chân. Các bác sĩ đã lấy xương mác từ cẳng chân để thay thế phần xương hàm khuyết hổng. Sau đó bệnh nhân được cấy ghép implant và phục hình toàn hàm trên. Sau điều trị, bệnh nhân nhai tốt và có nụ cười đẹp. Có được kết quả điều trị thành công là nhờ vào sự phối hợp điều trị của nhiều khoa lâm sàng.

Hình chụp X-quang của bệnh nhân sau tái tạo
Hình chụp X-quang của bệnh nhân sau tái tạo

“Việc lấy một đoạn xương mác từ chi dưới không ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể”, ThS. BSCKII. Nguyễn Đức Minh – Giám đốc bệnh viện cho biết. Việc phục hồi chức năng nhai tốt và nụ cười thẩm mỹ cho bệnh nhân là niềm hạnh phúc lớn của tập thể bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Thành quả này một lần nữa khẳng định cam kết của bệnh viện: “Nụ cười của bạn, trách nhiệm chúng tôi”.

Chi phí điều trị tại khoa thẩm mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Phí khám ban đầu của Bệnh viện Răng Hàm Mặt là 50.000 VND. Bảng giá chi tiết phí điều trị tại khoa thẩm mỹ hiện tại chưa được cập nhật trên website của bệnh viện. Để có bảng giá khám chữa bệnh tại bệnh viện Răng Hàm Mặt chính xác, hãy liên hệ qua số điện thoại hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám, tư vấn cho những chỉ định tiếp theo.

Giờ làm việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM
Giờ làm việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Có nên sử dụng dịch vụ khoa thẩm mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt

Về mặt cơ sở vật chất

Qua quá trình phát triển và mở rộng, hiện nay bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành. Hơn nữa, Bệnh viện còn không ngừng nâng cấp các thiết bị hỗ trợ điều trị tiên tiến phục vụ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Không chỉ đầu tư các loại máy móc, thiết bị khám chữa bệnh tân tiến nhất, bệnh viện còn trang bị đầy đủ các thiết kệ đảm bảo an toàn như hệ thống vô trùng cao cấp:

 • Máy ngâm khử trùng siêu âm: sát khuẩn dụng cụ chỉ trong vòng 15 phút.
 • Lò hấp tiệt khuẩn hơi nước áp suất cao.
 • Lưu trữ với tủ cực tím: Các dụng cụ khi đã được vô trùng sẽ được cất giữ trong tủ cực tím để đảm bảo vệ sinh an toàn và sẵn sàng phục vụ quá trình thăm khám.

Về đội ngũ chuyên môn

Hiện nay, bệnh viện có đội ngũ hơn 100 Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề, đáp ứng cao nhu cầu thăm khám của người bệnh và cả các yêu cầu về giảng dạy thực hành nâng cao chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ mới.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM
Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Không chỉ là bệnh viện đầu ngành của Sở Y tế, bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM còn là một trung tâm chăm sóc Răng Hàm Mặt lớn khu vực phía Nam. Trong tổng số 430 nhân sự, bệnh viện hiện có: 1 Phó Giáo sư, 6 Tiến sĩ, 23 Bác sĩ Chuyên khoa 2, 14 Thạc sĩ, 42 Bác sĩ chuyên khoa 1, 1 Dược sĩ chuyên khoa 2. Ban lãnh đạo bệnh viện định hướng phát triển bệnh viện ở nhiều mặt: chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế; phát triển đào tạo, hợp tác quốc tế… Ngoài ra, bệnh viện Răng Hàm Mặt còn chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các gia đình thuộc diện chính sách, bệnh nhân nghèo thông qua các hoạt động phẫu thuật tình thương.

Trong đại dịch Covid 19 vừa qua, Bệnh viện chưa từng dừng nghỉ bất cứ giờ nào trong công tác giám sát và sàng lọc để luôn đảm bảo là bệnh viện an toàn.

Xem thêm bài viết: Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM có tốt không để có cái nhìn tổng quan nhất về chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Một số thành tựu của bệnh viện

Bệnh viện Răng Hàm Mặt là một cái tên nổi tiếng trong các hoạt động xã hội. Một số thành tựu của bệnh viện qua các năm:

 • Năm 1996 – 2000: Nhận bằng khen từ UBNDTP và huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước.
 • Năm 2001: Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hàng Nhì.
 • Năm 2005: Bệnh viện được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về quản lý chất lượng và thành lập Phòng nha miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
 • Năm 2011: Đón nhận danh hiệu “chiến sĩ thi đua toàn quốc” của thủ tướng chính phủ và huân chương lao động hạng I của chủ tịch nước trao tặng.
 • 2010: Chương tình Phẫu thuật tình thương tiếp tục thành công với 2.668 bệnh nhân được phẫu thuật.
 • 2015: Phát triển hoạt động hợp tác quốc tế với Mỹ, Nhật, Úc…

Ngoài ra, bệnh viện luôn nâng cao, tiếp thu các kỹ thuật và công nghệ trong khám chữa bệnh để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số. Dựa vào những thành tựu, định hướng của bệnh viện cũng như sự công hiến của các bác sĩ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khoa thẩm mỹ tạo hình bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM.

Đặt lịch khám tại khoa thẩm mỹ bệnh viện Răng Hàm Mặt

Cùng hướng đến thực hiện mục tiêu và định hướng chuyển đổi số Y tế quốc gia, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM vừa qua đã cùng với YouMed cho ra mắt Ứng dụng đặt lịch khám và thanh toán trực tuyến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM.

Ứng dụng đặt lịch khám Bệnh viện Răng Hàm Mặt
Ứng dụng đặt lịch khám Bệnh viện Răng Hàm Mặt

Ứng dụng này hiện đã chính thức đi vào hoạt động và được ghi nhận tại bệnh viện với số lượng bệnh nhân đặt khám online tăng lên mỗi ngày. Chỉ cần một chiếc smartphone được kết nối wifi là người dân đã có thể dễ dàng đặt lịch khám ngay tại nhà. Hãy tải ứng dụng YouMed tại đây để được lựa chọn khung giờ khám phù hợp và đặt lịch khám dễ dàng, nhanh chóng.

Nếu bạn đang cần được tư vấn các vấn đề răng hàm mặt, việc đặt khám online trước tại nhà trong mùa dịch này là vô cùng hữu ích. Ứng dụng không chỉ giúp đặt khám nhanh chóng mà còn có thể khai báo y tế trước khi đến bệnh viện. Dù là các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ thì việc đảm bảo sức khỏe con người vẫn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, đừng ngần ngại gặp trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn giải pháp thẩm mỹ tối ưu và an toàn cho sức khỏe.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người