YouMed

Hướng dẫn đặt khám online qua Ứng dụng Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

logo youmed
Tác giả: YouMed

YOUMED - Ứng dụng đặt khám bác sĩ, phòng khám, bệnh viện. Giúp người dùng đi khám thuận tiện và giảm thời gian chờ đợi.

Hiện nay nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh, Bệnh viện Quận Thủ Đức đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, trình độ chuyên môn và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ người dân trong quá trình đi khám. Mới đây, bệnh viện vừa triển khai đặt lịch online trên ứng dụng Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Để hiểu hơn về tính năng và cách thức đặt lịch khám Bệnh viện Thủ Đức, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây!

Giới thiệu Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Theo quyết định của UBND TP.HCM vào tháng 4/2021, Bệnh viện Quận Thủ Đức đã chính thức đổi tên thành Bệnh viện Thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Ngoài ra, người dân vẫn thường gọi tắt là Bệnh viện Thủ Đức

Là bệnh viện đa khoa tuyến quận huyện hạng I trực thuộc Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức đã và đang dần khẳng định năng lực khám chữa bệnh của mình, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện hiện đã triển khai đầy đủ các chuyên khoa kỹ thuật cao theo phân tuyến, thực hiện khám chữa bệnh trung bình từ 5000 – 6000 lượt bệnh nhân ngoại trú/ngày. Hệ thống mạng lưới phòng khám trực thuộc bệnh viện được phát triển rộng, phục vụ mô hình “y tế gần dân” gồm 5 phòng khám đa khoa:

Phòng khám đa khoa vệ tinh trực thuộc:

 • PKĐK Bình Chiểu.
 • PKĐK Hiệp Bình Chánh.

Phòng khám đa khoa trực thuộc:

 • Khoa Khám bệnh 2 – PKĐK Linh Tây.
 • Khoa Khám bệnh 3 – PKĐK Linh Xuân.
 • Khoa Khám bệnh 4 – PKĐK Linh Trung.
bệnh viện thành phố Thủ Đức
Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Bệnh viện hiện đang tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân thông qua việc chuyển đổi số quy trình làm việc. Cụ thể, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức đã phối hợp cùng công ty TNHH YouMed Việt Nam cho ra mắt ứng dụng đặt khám online. Ứng dụng chính thức đi vào hoạt động ngày 6/12/2022 thông qua sự kiện ra mắt ứng dụng, được tổ chức tại sảnh cổng chính của bệnh viện số 29 Phú Châu, Phường Tam Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm giúp bạn đọc tránh những bỡ ngỡ khi đến thăm khám tại Bệnh viện Thủ Đức. YouMed đã tổng hợp những thông tin cần thiết về quy trình thăm khám, bảng giá và những lưu ý khi đến khám tại đây qua bài viết Chia sẻ trải nghiệm đi khám tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhé!

Địa chỉ và thời gian làm việc

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức tọa lạc tại số 29 Phú Châu, Khu phố 5, Phường Tam Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc:

 • Hành chính: Từ 7 giờ đến 16 giờ 30 (Thứ 2 đến thứ 6).
 • Cấp cứu: 24/7.

Ứng dụng đặt khám Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Với ứng dụng đặt khám online, người bệnh có thể chủ động chọn khung giờ khám phù hợp với bản thân và trải nghiệm nhiều tính năng tiện lợi:

1. Chủ động chọn lịch khám – hạn chế thời gian chờ

Ứng dụng được thiết kế với giao diện dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng. Nhờ đó, người dân có thể đặt khám nhanh và thanh toán tiện lợi ngay tại nhà mà không cần phải đến bệnh viện xếp hàng từ sớm để làm thủ tục hành chính phức tạp.

chủ động chọn lịch khám với bệnh viện thành phố thủ đức
Chủ động đặt lịch khám với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

2. Thanh toán phí khám trực tuyến, tiện lợi

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng đặt khám Youmed đã hỗ trợ người dân thanh toán trực tuyến với nhiều hình thức:

 • Thanh toán qua thẻ ATM và tài khoản các ngân hàng.
 • Thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế như VISA, Mastercard,…
 • Thanh toán qua cổng thanh toán Payoo.

3. Lưu trữ hồ sơ, lịch sử khám

Nếu theo cách đi khám truyền thống, thì mỗi lần đến bệnh viện bạn sẽ cần mua sổ khám bệnh, sau mỗi lần khám các thông tin như kết quả cận lâm sàng, chẩn đoán và đơn thuốc sẽ được ghi chép vào sổ.

Với ứng dụng đặt khám online, bạn có thể lưu trữ lịch sử khám không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình. Ngoài ra, ứng dụng sẽ cập nhật thông tin cho bạn trong suốt quá trình khám và điều trị tại bệnh viện. Mỗi lần đặt khám bạn chỉ cần chọn hồ sơ bệnh nhân, mà không cần mang theo các loại sổ sách, phiếu kết quả cận lâm sàng,… của những lần thăm khám trước.

4. Nhắc nhở tái khám

Bạn sẽ không cần bận tâm về việc phải nhớ lịch tái khám, ứng dụng đặt khám sẽ thay bạn làm điều này. Trước ngày tái khám, ứng dụng sẽ có thông báo nhắc nhở bạn. Đến ngày tái khám, ứng dụng sẽ nhắc bạn một lần nữa để đảm bảo rằng bạn không quên lịch tái khám của mình.

5. Cập nhật tin y tế chính thống

Ứng dụng đặt khám của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức có tích hợp trang thông tin y tế YouMed luôn đảm bảo tính chính thống, hữu ích do 100% bác sĩ và dược sĩ biên soạn. Thông tin y tế luôn được cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Sự kiện ra mắt ứng dụng đặt khám Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Hướng dẫn đặt khám online qua ứng dụng tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Để đặt khám online, người dân thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

 • Người dân mở ứng dụng Apple Store (đối với hệ điều hành IOS) hoặc Google Play (đối với hệ điều hành Android).
 • Gõ tên ứng dụng “Bệnh viện Thành phố Thủ Đức” vào thanh tìm kiếm.
 • Sau đó nhấn tải ứng dụng về máy.

Bên cạnh ứng dụng của bệnh viện, người dân còn có thể đặt khám qua ứng dụng YouMed – đối tác chính thức của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Đặt lịch khám qua YouMed, người dân có thể chọn khung giờ khám mình mong muốn và lấy số thứ tự trước dễ dàng, nhanh chóng. Tải ứng dụng YouMed tại đây và đặt khám với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức để đi khám không còn chờ đợi và trải nghiệm nhiều tiện ích trên ứng dụng.

Bước 2: Nhập số điện thoại, nhận và nhập mã OTP để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Chọn đặt khám với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

Bước 4: Chọn loại hình khám, chuyên khoa, ngày, giờ khám,…

Bước 5: Nhập mã bệnh nhân được ghi trên thẻ BHYT hoặc toa thuốc để tạo hồ sơ khám bệnh.

Bước 6: Xác nhận thông tin và thanh toán phí khám để nhận phiếu khám điện tử.

các bước đặt lịch khám online với bệnh viện thành phố thủ đức
Các bước đặt lịch khám với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Video hướng dẫn:

Biên tập bởi: YouMed

Hy vọng qua bài viết trên, người dân sẽ có thêm thông tin để chủ động trong việc đi khám tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Đồng thời đừng quên tải app đặt lịch khám Bệnh viện Thủ Đức để được vào khám nhanh trong đúng khung giờ chọn lựa nhé!

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người