Hướng dẫn đi khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Có không ít người khi đi khám bệnh cảm thấy lo lắng vì không nắm rõ được thời gian và quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về Hướng dẫn đi khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM nhé.

1. Đôi nét về bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM ban đầu là Trung tâm Tai Mũi Họng, ngày kỉ niệm thành lập chính thức là ngày 19/12/1986. Đến ngày 26/8/2002, Trung tâm Tai Mũi Họng đổi tên thành Bệnh viện Tai Mũi Họng, trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 16/7/2008, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định về việc xếp hạng I cho Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM. Đến nay, bệnh viện Tai Mũi Họng là một bệnh viện lớn tại TP. Hồ Chí Minh về chuyên khoa Tai Mũi Họng. Bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Tiếp nhận, điều trị ngoại trú và nội trú cho bệnh nhân tai mũi họng.
 • Tiếp nhận và xử trí mọi trường hợp cấp cứu về tai mũi họng.
 • Tham gia khám giám định y khoa và giám định pháp y theo yêu cầu của Hội đồng giám định y khoa và pháp y thành phố.
 • Phối hợp thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, tay nghề cho cán bộ y tế… thuộc TP. HCM và các tỉnh phía Nam.
 • Hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế về các bệnh tai mũi họng.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến dưới, thẩm định hoạt động chuyên môn các cơ sở tai mũi họng trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm: Một số bác sĩ, phòng khám Tai Mũi Họng tốt tại TP.HCM

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng có tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm. Nhiều người đạt được thành tích cao trong các lĩnh vực chuyên môn. Vì vậy, bệnh viện là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có các vấn đề về tai mũi họng.

 • Địa chỉ: 153-155-157, đường Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại:  028 3931 7381 – 3843 9692

2. Thời gian khám bệnh tại BV Tai Mũi Họng TP.HCM?

A. Khám trong giờ/khám BHYT

Bệnh viện khám trong giờ từ thứ 2 đến thứ 6:

B. Khám ngoài giờ

Bệnh viện có khám ngoài giờ vào sáng sớm, buổi trưa, buổi tối các ngày trong tuần và thứ 7, CN. Thời gian cụ thể như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6

 • Thứ 7 và Chủ nhật
Thời gian tiếp nhận đăng ký Thời gian khám bệnh
Sáng 6:30 – 11:00 7:00 – 11:00
Chiều 13:00 – 16:30 13:30 – 16:30

3. Hướng dẫn các bước đăng ký khám bệnh

A. Đối với bệnh nhân khám thường

 • Bước 1: Mua sổ khám bệnh (nếu chưa có) và lấy số thứ tự đăng ký khám tại cổng khu D

– Khi có sổ khám bệnh, điền đầy đủ thông tin (họ tên, tuổi, giới tính…) vào sổ, kể cả thông tin xuất hóa đơn (nếu có)

– Người bệnh đã từng khám tại bệnh viện, hoặc đến tái khám theo lịch hẹn đều phải lấy SỐ THỨ TỰ khi đăng ký như người tới khám lần đầu.

 • Bước 2: Đến quầy nhận bệnh (Quầy số 4, 5, 6 tầng trệt khu D) 

Bệnh nhân đợi đến số thứ tự thì đến quầy đăng ký khám. Nộp giấy tờ tại nơi nhận sổ, đóng tiền khám bệnh tại đây. Người bệnh nhận số thứ tự khám và di chuyển đến bàn khám bệnh lầu 1.

 • Bước 3: Đến phòng khám bệnh (lầu 1 – khu D)

– Bệnh nhân đến đúng phòng khám in trên phiếu. Sau đó chờ đến số thứ tự của mình để vào khám bệnh.

– Tại đây, bác sĩ sẽ khám, tư vấn và có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, nội soi, chụp X-quang, CT Scan… Nếu có chỉ định làm thêm xét nghiệm, chụp, nội soi,… người bệnh đi đến các phòng xét nghiệm theo chỉ dẫn để thực hiện đầy đủ các yêu cầu của bác sĩ. Sau đó, chờ lấy kết quả.

>> Xem thêm: Top 5 bệnh viện, phòng khám Tai Mũi Họng Nhi tốt ở TPHCM

– Mang kết quả trở lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ tiếp tục tư vấn, điều trị, kê đơn thuốc. Người bệnh nhận lại sổ khám bệnh, giấy hẹn tái khám, toa thuốc của bác sĩ.  Với các trường hợp được yêu cầu nhập viện, phải làm thủ tục nhập viện.

 • Bước 4: Đến nhà thuốc bệnh viện (tại cổng khu D)

Nộp sổ khám bệnh và toa thuốc tại đây. Sau đó, chờ gọi tên theo thứ tự nộp sổ. Khi được gọi tên, bệnh nhân tới đóng tiền và nhận thuốc. Người bệnh cần kiểm tra thuốc (đúng thuốc, đủ số lượng) trước khi rời khỏi quầy.

B. Đối với bệnh nhân khám dịch vụ

Thực hiện các bước như khám thường. Quầy nhận bệnh là quầy 1, 2, 3 tầng trệt khu D. Phòng khám bệnh dịch vụ nằm ở lầu 3 khu D.

C. Đối với bệnh nhân khám bảo hiểm y tế

Bước 1: Lấy số thứ tự

 • Với người bệnh mới đến khám lần đầu, cần đem theo bản chính các giấy tờ sau: thẻ BHYT, Chứng minh nhân dân, Giấy chuyển tuyến (nếu khám trái tuyến)
 • Với người bệnh đến tái khám, ngoài các giấy tờ trên, cần mang giấy hẹn tái khám.

Bước 2: Đến quầy nhận bệnh (quầy số 22)

 • Khi đến số thứ tự, người bệnh tới quầy số 22 để nộp giấy tờ và đăng ký khám.
 • Tại đây, người bệnh lấy phiếu in số thứ tự khám bệnh rồi đến đúng phòng khám theo chỉ dẫn.

Bước 3: Đến phòng khám bảo hiểm y tế (lầu 1 khu D – bàn I, K)

 • Người bệnh ngồi chờ đến số thứ tự của mình để vào khám bệnh. Tại đây, bác sĩ sẽ khám, tư vấn và có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, nội soi, chụp X-quang, CT Scan…

 • Nếu có chỉ định làm thêm xét nghiệm, chụp, nội soi,… người bệnh đi đến các phòng xét nghiệm theo chỉ dẫn để thực hiện đầy đủ các yêu cầu của bác sĩ. Sau đó, chờ lấy kết quả.
 • Mang kết quả trở lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ tiếp tục tư vấn, điều trị, kê đơn thuốc. Người bệnh nhận lại sổ khám bệnh, toa thuốc, giấy hẹn tái khám của bác sĩ.  Với các trường hợp được yêu cầu nhập viện, phải làm thủ tục nhập viện.

>> Xem thêm: Bệnh Viêm mũi dị ứng nên chuẩn bị gì trước khi khám bác sĩ?

Bước 4: Quay lại quầy số 22

 • Tại đây, người bệnh nộp lại sổ khám bệnh, toa thuốc, giấy hẹn tái khám mà bác sĩ vừa đưa. Sau đó hoàn chỉnh các giấy tờ, thủ tục tại đây (nếu có)
 • Sau khi nộp, người bệnh chờ gọi tên tại quầy số 24

Bước 5: Đến quầy số 24.

Khi được gọi tên đến quầy số 24, người bệnh thực hiện thanh toán tiền tại đây. Sau đó, nhận lại sổ khám bệnh, toa thuốc bác sĩ, thẻ BHYT và các giấy tờ khác.

Bước 6: Đến quầy số 20 nhận thuốc. Người bệnh cần kiểm tra thuốc (đúng thuốc, đủ số lượng) trước khi rời khỏi quầy.

Trên đây là hướng dẫn khi đi khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng. YouMed hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn khỏe mạnh, may mắn và bình an.

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.