Hướng dẫn khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba

Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba từ lâu đã trở thành một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín tại Hà Nội. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn hàng trăm lượt khám, chữa bệnh. Để giúp cho việc khám, chữa bệnh của bạn tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba được nhanh chóng và thuận tiện hơn, YouMed xin gửi đến bạn một số thông tin cần biết khi đến khám, chữa bệnh tại đây.

1.Khái quát về Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba được thành lập năm 1969 trên cơ sở sát nhập Bệnh viện Bích Câu, Phòng khám Tai Mũi Họng Trần Quốc Toản và Khoa Răng phố Hàng Bông. Bệnh viện đã trở thành một đơn vị xuất sắc của ngành y tế thủ đô với các chuyên khoa lớn như Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt – Phẫu thuật tạo hình được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và áp dụng các kĩ thuật hiện đại cao.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba luôn không ngừng nỗ lực phát triển trở thành bệnh viện đầu ngành về chất lượng khám chữa bệnh với đội ngũ nhân viên y tế chuyên khoa tận tâm và sự quan tâm sâu sắc về phát triển khoa học kĩ thuật, công nghệ cao, hiện đại đạt chuẩn khu vực. Bệnh viện đã trở thành một trong những đưn vị thực hiện các ca phẫu thuật nhân đạo cho những trẻ bị khuyết tật môi vòm miệng nhiều nhất cả nước. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tạo nhiều mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Opertation Smile, Smile Train, REI,…

2.Cơ sơ vật chất và các chuyên khoa

Để đem đến chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhâ,n Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba luôn không ngừng phát triển về cả chuyên khoa lẫn về cơ sở vật chất. Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư phát triển các kĩ thuật tiên tiến cũng như các trang thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

 • Hệ thống khoan cắt xương Stryker.
 • Hệ thống nội soi Tai Mũi Họng, phế quản.
 • Bàn mổ được trang bị đầy đủ hệ thống đèn ánh sáng lạnh Dragger.
 • Hệ thống điều trị tủy bằng Profile và protaper.
 • Hệ thống máy khoan cấy ghép Implant.
 • Các hệ thống máy chụp panorama chụp toàn cảnh xương hàm.
 • Hệ thống 3D tích hợp 3 trong 1 các chức năng của CT+ Cephalo + Panorama,…

benh vien Viet Nam Cu ba

Bên cạnh đó, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba còn có đội ngũ y – bác sĩ tài năng được đào tạo chuyên sâu trong nước và cả nước ngoài, đã có thể triển khai hiệu quả nhiều kĩ thuật cao như: phẫu thuật cắt đẩy xương hàm, kỹ thuật nắn chỉnh nha mặt trong lưỡi, nẹp vít xuyên ép và nẹp vít tự tiêu,… Bệnh viện được chia thành nhiều khoa, phòng khác nhau để giúp việc khám, chữa bệnh được tối ưu nhất.

Khối Lâm sàng:
 • Khoa Khám bệnh.
 • Răng miệng, Tai Mũi Họng.
 • Phẫu thuật hàm mặt.
 • Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.
 • Gây mê hồi sức.
 • Nội, Nhi, Y học cổ truyền.
Khối Cận lâm sàng:
 • Dược.
 • Xét nghiệm.
 • Chẩn đoán hình ảnh.
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn.

3. Địa chỉ và thời gian làm việc

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Địa chỉ:  Số 37, Hai bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0967671616.

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6:

Phẫu thuật hàm mặt, Nhi, Nội, Tai Mũi Họng

7h30 – 21h00

Khoa Khám bệnh, Răng miệng, Gây mê hồi sức, Y học cổ truyền

7h30 – 17h00

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

8h00 – 17h00

4. Quy trình khám, chữa bệnh

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba

 1. Di chuyển đến ô cửa số 1 để lấy số thứ tự.
 2. Đi đến các ô tương ứng để đăng kí khám theo chuyên khoa, xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có) và giấy tờ tuỳ thân (có ảnh), Nếu đăng kí khám Nội, Mắt, Da liễu đến ô cửa sổ 2, khám Tai Mũi Họng, Nhi hoặc Y học cổ truyền, đến ô cửa số 6.
 3. Sau đó đi đến ô cửa số 3 để tạm ứng viện phí (nếu có).
 4. Khi đã hoàn tất các thủ tục, đi đến phòng khám và chờ đến lượt khám.
 5. Khi đến lượt, vào khám để bác sĩ đưa ra chẩn đoán và chỉ định cận lâm sàng nếu cần thiết. Lưu ý: Phiếu giữ thẻ được sử dụng thay thế thẻ BHYT trong suốt quá trình khám. 
 6. Trường hợp được chỉ định cận lâm sàng, di chuyển đến khu vực cận lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm tương ứng.
 7. Sau đó, đợi lấy kết quả và quay lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ đưa ra kết luận và kê toa thuốc.
 8. Tiếp theo, đi đến các ô cửa ban đầu để kí vào Bảng kê chi phí khám, chữa bệnh, thanh toán và nhận lại thẻ Bảo hiểm y tế. Sau đó, di chuyển đến ô cửa số 3 để thanh toán.
 9. Cuối cùng đến quầy thuốc để lĩnh thuốc.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba. YouMed hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi đến khám, chữa bệnh tại đây.

Dược sĩ: Quan Bảo Phương

Có thể bạn quan tâm

YouMed - Tin Y Tế duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode - 100% biên soạn bởi Bác sĩ, Dược sĩ

Health on the Net (HON) là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ đó đến nay, HON đã thực hiện chứng nhận cho các trang web y tế uy tín hàng đầu thế giới như WebMD, Mayo Clinic… Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (US National Library of Medicine – NLM) gợi ý chứng nhận “HONcode” là một trong những cơ sở để xác định sự tin cậy của một trang tin chuyên về y tế.