YouMed

Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu? Thực hiện ở đâu?

logo youmed
Tác giả: YouMed

Tầm soát ung thư cổ tử cung được khuyến cáo nên thực hiện định kỳ để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường. Cần thực hiện các xét nghiệm nào để tầm soát? Bạn nên khám tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu? Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu? Hãy cùng YouMed tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung và ý nghĩa

Để sàng lọc ung thư cổ tử cung, có thể thực hiện các xét nghiệm tế bào cổ tử cung hàng loạt, quan sát cổ tử cung với acid acetic (VIA) hoặc với dung dịch Lugol (VILI), và xét nghiệm HPV. Các xét nghiệm này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc phối hợp với nhau.1

1. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Đây là phương pháp thông dụng nhất được dùng để sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Phương pháp này độ nhạy khá, có thể thực hiện lặp lại nhiều lần. Được chứng minh hữu hiệu trong việc giảm tỉ lệ ung thư xâm lấn cổ tử cung ở các nước phát trước.

Xét nghiệm sẽ được thực hiện lặp lại trong trường hợp mẫu bệnh phẩm thu được có quá ít tế bào, không lấy được tế bào ở vùng chuyển tiếp hoặc tế bào quá dày, chồng chất lên nhau,… Xét nghiệm sẽ được thực hiện bằng cách lấy bệnh phẩm bằng phương pháp tế bào học cổ điện hoặc phương pháp tế bào học nhúng dịch, sau đó bệnh phẩm sẽ được nhuộm và đánh giá kết quả, phân loại phiến đồ theo Danh pháp Bethesda.1

2. Xét nghiệm HPV

Xét nghiệm HPV có thể được dùng như xét nghiệm sàng lọc sơ cấp riêng biệt hoặc phối hợp với các phương pháp khác để phát hiện các tuýp HPV có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung. Đây là một xét nghiệm có độ nhạy cao và giá trị dự báo âm tính cao. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính, nghĩa là gần như không có nguy cơ hình thành những tổn thương tiền ung thư cổ tử cung (CIN III) trong vòng 5 năm sau đó. Do đó, giúp giãn khoảng cách và số lần sàng lọc cho nữ giới.

Việc thực hiện sàng lọc phối hợp xét nghiệm HPV và xét nghiệm tế bào tử cung có thể giúp tăng độ đặc hiệu trong phát hiện các tổn thương tiền ung thư mức độ 2 và 3 so với chỉ thực hiện xét nghiệm HPV đơn thuần. Việc thực hiện xét nghiệm có thể thông qua các kĩ thuật như PCR và Realtime-PCR, kĩ thuật định týp từng phần, xét nghiệm ARN thông tin của HPV, protein E6 HPV,…1

3. Quan sát cổ tử cung với acid acetic (VIA)

Đây là phương pháp bổ sung hoặc thay thế ở những nơi không thực hiện được xét nghiệm tế bào học. Ở những vùng biểu mô bất thường sẽ nhận thấy hình ảnh trắng do sự đông vón protein tế bào gây ra bởi dung dịch acid acetic 3 – 5%. VIA là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, thích hợp trong việc sàng lọc và phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này được áp dụng đối với phụ nữ từ 21 – 65 tuổi đã từng quan hệ tình dục và có thể quan sát được vùng chuyển tiếp. Ưu tiên thực hiện xét nghiệm đối với nữ giới trong độ tuổi từ 30 – 50.1

4. Quan sát cổ tử cung với Lugol (VILI)

VILI dựa trên nguyên lý glycogen trong biểu mô vảy nguyên thủy và biểu mô dị sản vảy trưởng thành của cổ tử cung bắt màu với iod có trong dung dịch Lugol. Với các biểu mô dị sản vảy mới hình thành, mô tiền ung thư và ung thư cổ tử cung không chứa hoặc chứa lượng rất nhỏ glycogen, nên sẽ không bắt màu hoặc bắt màu không đáng kể với dung dịch Lugol nên sẽ chỉ có màu vàng nhạt trên biểu mô.

VILI là một xét nghiệm có độ đặc hiệu cao nhưng độ nhạy lại thấp trong phát hiện tổn thương. Xét nghiệm này thường được áp dụng cho phụ nữ từ 21 đến 65 tuổi. Đặc biệt trong giai đoạn từ 30 – 50 tuổi đã từng quan hệ tình dục và có thể quan sát được toàn bộ vùng chuyển tiếp. Việc thực hiện VILI có thể riêng lẻ hoặc phối hợp với xét nghiệm VIA.1

Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Việc khám và tầm soát sớm ung thư cổ tử cung sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ cần tìm hiểu kĩ càng các gói tầm soát ung thư hiện có và lựa chọn thực hiện tầm soát tại các cơ sở uy tín để có thể đạt được kết quả chính xác nhất. Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đầu TP.HCM là một trong những băn khoăn của nhiều phụ nữ. Sau đây là một số địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

1. Tầm soát ung thư cổ tử cung Từ Dũ

Tùy theo nhu cầu khám, có thể chọn các khu vực khác nhau như sau:

 • Khu M1 – Khám bảo hiểm y tế:

227 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM.

Thời gian làm việc từ 7h00 – 16h00 thứ 2 đến thứ 6.

 • Khu N – Khám phụ khoa dịch vụ và khám phụ khoa VIP:

191 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM.

Thời gian làm việc từ 7h00 – 16h00 thứ 2 đến thứ 7, riêng chủ nhật từ 7h00 – 11h00 sáng.

Bệnh viện Từ Dũ
Bệnh viện Từ Dũ

2. Bệnh viện Nhân Dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc:
Khoa khám bệnh Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 16h00.
Khoa khám theo yêu cầu  Thứ 2 – thứ 7: 7h00 – 16h00.

Chủ nhật: 7h00 – 12h00.

Phòng khám VIP – Doanh nhân Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 16h00.

Thứ 7: 7h00 – 12h00.

Bệnh viện Nhân dân 115
Bệnh viện Nhân dân 115

3. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 6 từ 6h00 – 16h00.
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy

4. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược

 • Địa chỉ: 20 – 22 Dương Quang Trung, phường 12, quận 10, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 7 từ 7h30 – 16h30.
Bệnh viện Đại học Y Dược
Bệnh viện Đại học Y Dược

Tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu?

Mức giá tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ thay đổi tùy theo mỗi cơ sở y tế, số lượng xét nghiệm thực hiện, có thể dao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu. Thông thường, chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ khoảng từ 950.000 – 2.500.000 đồng. Sau đây là chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung tại một số cơ sở y tế:

Địa chỉ Chi phí (VNĐ) Có thể sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế.
Bệnh viện Từ Dũ 1.400.000 – 2.500.000
Bệnh viện Nhân Dân 115 950.000 – 1.650.000
Bệnh viện Chợ Rẫy 2.500.000
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 2.250.000

Lưu ý: giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm và số lượng xét nghiệm thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá tầm soát ung thư cổ tử cung, bạn vui lòng liên hệ các cơ sở y tế trên để được tư vấn kĩ hơn.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý nguy hiểm nhưng có thể dự phòng và phát hiện sớm bệnh. Do đó, để phòng ngừa và điều trị kịp thời, phụ nữ nên thực hiện định kỳ các xét nghiệm để tầm soát ung thư cổ tử cung. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung: lưu ý và giải đáp một số câu hỏi thường gặp để hiểu rõ hơn về bệnh lí này và các xét nghiệm thường gặp trong tầm soát ung thư cổ tử cung.

Qua bài viết này, hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về tầm soát ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu và tầm soát ở đâu. Việc tầm soát sớm và định kỳ ung thư cổ tử cung sẽ giúp phát hiện sớm các bất thường và giúp đưa ra được cách xử trí kịp thời.

Cài đặt ngay ứng dụng YouMed để đặt khám tiện lợi, không chờ đợi tại hơn 25 bệnh viện, 475 bác sĩ và 50 phòng khám đa khoa liên kết chính thức với YouMed. Hotline tư vấn 1900 2805 .

Các tính năng rất hữu ích của ứng dụng đặt khám YouMed

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Lấy số thứ tự trước, khám đúng khung giờ

Chọn bác sĩ, chuyên khoa phù hợp

Chat miễn phí
với bác sĩ

Chat và gọi với bác sĩ

Video call
với bác sĩ

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Nhận và lưu trữ hồ sơ, toa thuốc, lịch sử khám

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Mua trực tuyến các sản phẩm y tế, sức khỏe chính hãng

Đọc tin y tế chính thống

Đọc tin y tế
chính thống

Nguồn tham khảo / Source

Trang tin y tế YouMed chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

 1. Bộ Y tế (2018). Hướng dẫn dự phòng và kiểm soát ung thư cổ tử cung của Bộ Y tế.http://canhgiacduoc.org.vn/SiteData/3/UserFiles/HDQD%20VE%20DAI%20THAO%20DUONG%20THAI%20KY.pdf

  Ngày tham khảo: 07/11/2022

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người